"Vua đầu bếp" phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 23:13 18/12/2016

4 đầu bếp Thanh Hòa, Thanh Cường, Thu Thủy và Thái Hòa đã cùng tham gia thử thách với top 4 "Vua đầu bếp nhí 2016".

Sau vô vàn thử thách cam go, Thanh Hải, Bảo Anh, Đức Hải và Minh Anh là 4 ứng viên xuất sắc nhất có mặt tại vòng Chung kết của "Vua đầu bếp nhí" mùa đầu tiên. Trước đó, để giúp top 4 giữ vững tâm lý thi đấu và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết, 4 đầu bếp nhí đã có cơ hội làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ các "Vua đầu bếp" 3 mùa qua, đó là Thanh Hòa, Thanh Cường, Thu Thủy và Thái Hòa trong một thử thách vô cùng thú vị.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 1.

Bộ ba giám khảo

Theo đó, trong khoảng thời gian 90 phút, 4 đội gồm Thu Thủy - Thanh Hải, Thanh Hòa – Bảo Anh, Thanh Cường – Đức Hải và Thái Hoà – Minh Anh sẽ cùng nhau trải qua một thử thách đặc biệt – tự lên ý tưởng và thực hiện thực đơn gồm 2 món ăn, món chính và món tráng miệng có sử dụng sữa tươi.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 2.

Chọn thực đơn có sự kết hợp hài hoà hương vị Âu – Á với hai món ăn là "Bò bít tết kiểu Việt Nam – Bánh sô cô la hạnh nhân", đội Xanh của Thanh Hòa – Bảo Anh đã mang đến một ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo khi tạo sự đột phá về nước sốt trong món chính, và hương vị ngọt ngào đầy quyến rũ trong những chiếc bánh.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 3.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 4.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 5.

Nếu vẻ ngoài lạnh lùng của nữ giám đốc Thu Thủy khiến cho Thanh Hải có vẻ e dè ở những phút đầu tiên, thì trong suốt thử thách, cậu bé lại đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi thấy cô là người rất dễ gần, lại hết lòng chia sẻ rất nhiều "bí kíp", lẫn chiến lược để lên một thực đơn hoàn hảo cho những vòng thi sắp tới. Thực hiện thực đơn gồm "Sườn cá sấu nướng tương me – Chè xoài lạnh", Thanh Hải đã có cơ hội thỉnh giáo và học hỏi thêm cách xử lý lẫn ướp nguyên liệu còn khá lạ lẫm như thịt cá sấu để mang đến món ăn đậm đà về hương vị và bắt mắt trong cách trình bày.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 6.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 7.

Đức Hải càng vui hơn khi lại có dịp làm việc cùng Thanh Cường, do "con thích phong cách nấu ăn của chú. Chú là người có tư duy sáng tạo cao và rất logic". Đặc biệt, tận mắt thấy "Vua đầu bếp" mùa 3 khéo léo đánh lừa thị giác trong cách xử lý nguyên liệu quen thuộc là sườn heo, để mang đến món "Sườn heo nướng sốt rượu cà phê - Ức bồ câu quay đẳng cấp", càng khiến Đức Hải khâm phục. Dù "biết khả năng Đức Hải hoàn toàn có thể làm được món chính", nhưng vì không muốn cậu bé phân tâm nên Thanh Cường đã giao phó món "Bánh Flan hoa quả" cho đồng đội nhí của mình.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 8.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 9.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 10.

Chọn 2 món ăn theo chủ đề Thu – Đông là "Cừu áp chảo sốt chanh dây – Rau củ nướng và Chè đu đủ nấm tuyết, thạch sữa", đội Tím còn thể hiện sự khéo léo trong việc kết hợp hương vị Đông – Tây, và gây chú ý bởi sự hài hoà trong bố cục trình bày và màu sắc của món ăn. Đây cũng là điều mà Minh Anh đã học hỏi được từ nữ đầu bếp tài năng – một kiến trúc sư. Bên cạnh đó, "làm việc chung với cô Thái Hòa, con học được sự tỉ mỉ, làm tới đâu sạch sẽ tới đó", Minh Anh hào hứng chia sẻ.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 11.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 12.

Với 4 thực đơn đa dạng và độc đáo được thực hiện bởi 4 đội Thu Thuỷ - Thanh Hải, Thanh Hoà – Bảo Anh, Thanh Cường – Đức Hải và Thái Hoà – Minh Anh, gian bếp chính của "Vua đầu bếp nhí" đã có một đêm tiệc ấm cúng và rộn ràng chào mừng Giáng Sinh.

Vua đầu bếp phiên bản nhí và người lớn song kiếm hợp bích cùng nhau - Ảnh 13.

Tập 13 của "Vua đầu bếp nhí" sẽ được phát sóng vào lúc 20g00 ngày 25/12/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Đó cũng là thời khắc Quán quân đầu tiên của chương trình chính thức lộ diện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14