Vua Charles và Hoàng tử Harry ấn định ngày gặp mặt

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 15:10 21/08/2023

Vua Charles và Hoàng tử Harry được cho là sẽ gặp nhau vào giữa tháng 9 để đàm phán hòa bình trong bối cảnh mâu thuẫn vẫn còn căng thẳng.

Vua Charles và Hoàng tử Harry ấn định ngày gặp mặt - Ảnh 1.

Vua Charles và Harry được cho là sắp có cuộc đàm phán hòa bình vào giữa tháng 9. Ảnh:Getty Images.

Tạp chí Ok! của Anh dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Vua Charles đã sắp xếp lại lịch trình để gặp con trai út, Hoàng tử Harry, ở London, Anh, vào ngày 17/9.

“Vua Charles sẽ trở về London từ lâu đài Balmoral (Scotland) vào giữa tháng 9, có liên quan đến việc Harry kết thúc chuyến đi đến Dusseldorf (Đức) cho Invictus Games. Nhà vua đã sắp xếp lại lịch trình chuyến thăm chính thức tới Pháp vào ngày 20/9. Vì vậy, ông có vài ngày rảnh rỗi ở London để gặp con trai mình. Nhân viên đang cố gắng tinh chỉnh các chi tiết cuộc gặp ở thời điểm hiện tại”, nguồn tin nói.

Theo nguồn tin, hai cha con dự kiến có một cuộc “đàm phán hòa bình”. Meghan Markle được cho là không tham gia vào.

Nguồn tin nói thêm nếu cuộc nói chuyện diễn ra đúng kế hoạch, Vua Charles muốn nhấn mạnh việc không được thảo luận công khai chuyện gia đình trong thời gian tới.

Công tước xứ Sussex bắt đầu xa cách gia đình kể từ khi rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia và chuyển ra nước ngoài sinh sống vào năm 2020. Mâu thuẫn giữa anh với cha và anh trai, Hoàng tử William, lên đến đỉnh điểm khi cuốn hồi ký Spare phát hành vào tháng 1. Trong cuốn sách, Harry bày tỏ sự bất mãn vì cha luôn xem anh như “kẻ dự phòng” cho anh trai kể từ khi sinh ra.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của tạp chí OK!, điều khiến Vua Charles khó chịu nhất với con trai út là thái độ của anh với vợ ông, Hoàng hậu Camilla. Harry tuyên bố mẹ kế hy sinh anh để nâng cao giá trị và hình ảnh bà trước công chúng.

Sau khi ra mắt cuốn hồi ký, mối quan hệ cha con của người đứng đầu Hoàng gia Anh trở nên khó xử.

Vua Charles mời con trai đến dự lễ đăng cơ vào đầu tháng 5. Dù mất nhiều thời gian cân nhắc, Harry cuối cùng cũng nhận lời. Tuy nhiên, Harry xuất hiện trong ngày trọng đại của cha chỉ như “người qua đường”. Anh không có vai trò chính thức trong buổi lễ, được xếp ngồi hàng thứ ba bên cạnh các em họ và bị chiếc mũ lông vũ của Công chúa Anne chắn tầm nhìn.

Harry bay đến và rời London chỉ trong chưa đầy 24 giờ, không có bất kỳ tương tác nào với cha và anh trai. Nguyên nhân được cho là để kịp trở về đón sinh nhật 4 tuổi của con trai đầu lòng, Hoàng tử Archie, ở Montecito, California, Mỹ.

Vua Charles và Hoàng tử Harry ấn định ngày gặp mặt - Ảnh 2.

Mối quan hệ cha - con của người đứng đầu Hoàng gia Anh với con út căng thẳng trong nhiều năm. Ảnh: Getty Images.

Harry trở lại London một lần nữa vào đầu tháng 6 vì vụ kiện báo chí Anh. Dù nghỉ lại nhà tân hôn Frogmore Cottage, hoàng tử tóc đỏ không dành thời gian gặp mặt cha và anh trai.

Tình cảm gia đình nguội lạnh cũng thể hiện ở việc nhà Sussex không được mời dự Cuộc diễu hành Sinh nhật của Nhà vua (Trooping the Colour hay Lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia Anh) vào ngày 17/6. Anh cũng được cho là không có tên trong danh sách mời dự lễ tưởng niệm 1 năm ngày mất của cố Nữ hoàng Elizabeth II tại lâu đài Balmoral vào tháng 9.

Hiện không rõ Harry có chung vui với vua cha vào dịp sinh nhật lần thứ 75 (14/11) hay không. Angela Levin, nhà viết tiểu sử hoàng gia, suy đoán trên GB News Harry có thể đến một mình hoặc mang theo Archie.

Nguồn: NY Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày