Vụ xả súng ở Las Vegas: Nghi phạm định nhắm bắn 2 thùng khổng lồ chứa nhiên liệu máy bay để gây nổ lớn

Đan Vy, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 05/10/2017

Theo tiết lộ mới nhất của lực lượng chức năng, nghi phạm vụ xả súng Las Vegas vốn định nhắm bắn thùng nhiên liệu máy bay để gây nổ lớn nhưng kế hoạch không thành.

Daily Mail vừa đưa tin, giới chức tiết lộ, tay súng gây ra vụ thảm sát tại lễ hội âm nhạc Las Vegas, Stephen Paddock thực chất vốn định nhắm bắn hai thùng nhiên liệu máy bay gần đó để gây nổ lớn vào đêm 1/10 vừa qua nhưng cơn mưa đạn của hắn đã không đạt được mục đích. Giả sử điều đó xảy ra thì không biết hậu quả sẽ còn kinh khủng đến thế nào.

Theo Las Vegas Review Journal, một nguồn tin tin cậy cho hay, những viên đạn được bắn ra từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay khiến hai chiếc thùng nhiên liệu trắng lõm vào nhưng chưa đủ sức xuyên qua nên mới không xảy ra nổ lớn. Hai thùng nhiên liệu máy bay được đặt cách nơi diễn ra lễ hội âm nhạc Las Vegas chỉ có hơn 300m.

Vụ xả súng ở Las Vegas: Nghi phạm định nhắm bắn 2 thùng khổng lồ chứa nhiên liệu máy bay để gây nổ lớn - Ảnh 1.

Sơ đồ vị trí nghi phạm xả súng gây án, nơi diễn ra lễ hội âm nhạc Las Vegas và hai thùng chứa nhiên liệu máy bay gần đó.

Vụ xả súng ở Las Vegas: Nghi phạm định nhắm bắn 2 thùng khổng lồ chứa nhiên liệu máy bay để gây nổ lớn - Ảnh 2.

Hai thùng nhiên liệu máy bay cách nơi xảy ra vụ thảm sát có hơn 300m.

Những ngày qua, đội xây dựng đã tiến hành sửa chữa và sơn lại chỗ lỗ bị đạn bắn lõm trên thân thùng nhiên liệu. Đồng thời, các đặc vụ FBI cũng có mặt tại đây để thu thập thêm thông tin và đo đạc đường bay của loạt đạt bắn ra từ khách sạn Mandalay Bay.

Cũng theo nguồn tin này, nghi phạm Paddock (64 tuổi) đã đập vỡ 2 cửa sổ của căn phòng được hắn lựa chọn làm hang ổ ở tầng 32 để nhắm vào 2 hướng - nơi diễn ra lễ hội âm nhạc và thùng nhiên liệu.

Trong buổi họp báo diễn ra ngày 4/10, cảnh sát trưởng Las Vegas, ông Joseph Lombardo cũng cho biết, Paddock đã hi vọng sống sót và trốn thoát sau khi xả súng. Điều này khiến cơ quan điều tra nghi ngờ hắn có người yểm trợ.

Lombardo từ chối tiết lộ lý do ông tin Paddock có kế hoạch thoái lui nhưng ông rất tự tin khi đưa ra nhận định này. Vị cảnh sát này cũng công bố số người bị thương chính thức là 489 chứ không phải là 527 như ban đầu do nhầm lẫn số liệu tại các bệnh viện đưa lên.

Theo Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm