Kẻ tấn công tại Las Vegas đã xả súng vào đám đông trong 9-11 phút

Hoàng Lê, Theo VOV 17:30 04/10/2017

Kẻ tấn công tại Las Vegas đã xả súng trong khoảng 9-11 phút kể từ sau khi có cuộc gọi 911 đầu tiên.

Hiện nhà chức trách vẫn đang điều tra động cơ của tên Stephen Paddock khi thực hiện vụ tấn công kinh hoàng đêm ngày 1/10. Tên Paddock đã xả súng từ trên tầng cao của khách sạn xuống đám đông hàng nghìn người tại buổi biểu diễn ca nhạc ngoài trời ở Las Vegas, làm 59 người chết và 527 người khác  bị thương. 

Kẻ tấn công tại Las Vegas đã xả súng vào đám đông trong 9-11 phút - Ảnh 1.

Khu vực hiện trường vụ thảm sát bằng súng ở Las Vegas trong đêm 1/10. Ảnh: AP

Cảnh sát đã tìm thấy 23 khẩu súng trong phòng khách sạn và 19 khẩu súng cùng thuốc nổ và đạn dược tại nhà riêng của thủ phạm. Kênh truyền hình NBC của Mỹ và các hãng truyền thông khác đưa tin tên Paddock phất lên nhờ bất động sản. Các nhà điều tra cũng cho biết tên này đã tiêu 10.000 USD trong một ngày tại các sòng bạc.


Với con số thương vong gần 600 người, vụ xả súng ở Las Vegas là đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Thảm kịch này một lần nữa làm dậy sóng dư luận Mỹ trước vấn đề kiểm soát súng đạn.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hiện “vẫn chưa phải lúc” để khơi lại cuộc tranh luận về kiểm soát súng đạn tại Mỹ mà cần tập trung đoàn kết đất nước.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ vẫn để ngỏ khả năng thảo luận về vấn đề kiểm soát súng đạn “trong những ngày tới”. Theo bà Sanders, chính quyền Tổng thống Donald Trump mong muốn xây dựng được các quy định có thể thực sự ngăn chặn các vụ bạo lực súng đạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm