Số thương vong lên tới hơn 450 người: Xả súng Las Vegas trở thành vụ xả súng chết chóc nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại

Skye, Theo Thời Đại 21:25 02/10/2017

Tính tới thời điểm hiện tại, số người chết đã vượt qua 50 người và danh sách người bị thương đã lên tới hơn 400 trong vụ xả súng tại Las Vegas, Mỹ.

Theo đài NBC News đưa tin, vụ xả súng trong lúc ca sĩ Jason Aldean biểu diễn tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas, Nevada, ngày 1/10 vào khoảng 22:30 (giờ địa phương), đã trở thành vụ việc chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại. 

Số thương vong lên tới hơn 450 người: Xả súng Las Vegas trở thành vụ xả súng chết chóc nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại - Ảnh 2.

Số người chết đã lên tới 50 và hơn 400 người bị thương.

Năm ngoái, truyền thông Mỹ đã hết sức bàng hoàng trước vụ xả súng tại Orlando nhưng với hơn 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương, vụ xả súng tại Las Vegas đã trở thành một nỗi đau mới cho người dân Mỹ.

Số thương vong lên tới hơn 450 người: Xả súng Las Vegas trở thành vụ xả súng chết chóc nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại - Ảnh 3.

"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các nạn nhân xấu số và gia đình của họ trong vụ xả súng tồi tệ tại Las Vegas".

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân trong vụ xả súng:

"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các nạn nhân xấu số và gia đình của họ trong vụ xả súng tồi tệ tại Las Vegas".

Theo Nhà Trắng cho biết, ông sẽ có bài phát biểu chính thức về thảm kịch này vào sáng ngày 2/10 (theo giờ địa phương).

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho bài phát biểu của Tổng thống vào sáng nay. Mọi thông tin chi tiết sẽ được thông báo sớm", thư ký Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Trên trang Twitter của mình, Phó Tổng thống Mike Pence cũng dành những lời chia buồn tới các nạn nhân vụ việc.

Số thương vong lên tới hơn 450 người: Xả súng Las Vegas trở thành vụ xả súng chết chóc nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại - Ảnh 4.

"Gửi tới các nạn nhân, gia đình và những người phải chịu nỗi đau của cuộc tấn công vô nghĩa tại Las Vegas; Karen và tôi luôn cầu nguyện cho mọi người..."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm