Vũ trụ rắc rối của con gái: Người ta hết tiền thì đi kiếm tiền, tôi hết tiền thì order thêm một mớ đồ và sống trong hoảng loạn

Mai Thuý, Theo Helino 11:32 19/05/2019

Có vẻ như cảm giác sống trong nợ nần do order đồ quá tải sẽ làm cho mình vui thú hơn là sống một cuộc sống bình thường êm đềm thì phải.

Đối với con gái, việc không thể cấm cản cũng như cưỡng lại chính là mua sắm. Có hàng tá thứ trên đời chờ đợi chúng tôi quẹt thẻ để đưa nó về nhà: son môi, đồ skin care, giày, túi sách, áo tắm mùa hè và áo dạ mùa đông, bông tẩy trang và sữa tắm nước hoa,... Bởi thế cho nên không có tiền thật sự là tận thế! Chỉ cần nghĩ đến thôi mà cảm tưởng như già thêm chục tuổi, muộn phiền cứ tăng theo cấp số nhân. Ôi thôi lại phải shopping nữa đây rồi!

Rõ ràng suy nghĩ của hội con gái thật khó hiểu mà, ví như nồi lẩu thập cẩm chua cay thì cũng không có gì là ngoa. Thực tế thì cách vận hành não bộ của chị em gồm vô vàn những điều bất ngờ không thể đoán trước. Chuyện là thế này: khi hết tiền, đáng lẽ ra phải đi kiếm tiền thì phần lớn con gái đều đâm đầu vào mua sắm bạo hơn. Kết cục như thế nào thì không nói cũng biết, may mắn thì trắng tay, còn xui xẻo hơn thì đổ nợ.

Đừng ai hỏi chị em tại sao phải ra nông nỗi này! Vì chính chúng tôi cũng đang tự hỏi mình mỗi ngày đấy thôi. Nhưng phải công nhận một điều là con gái mà không có những điều vô lý này thì... thật vô lý. 

Vũ trụ rắc rối của con gái: Người ta hết tiền thì đi kiếm tiền, tôi hết tiền thì order thêm một mớ đồ và sống trong hoảng loạn - Ảnh 1.

Miệng cười nhưng ai biết trong lòng chúng tôi đau khổ vì "viêm màng túi" cơ chứ! (Ảnh minh hoạ).

Dù bên trong có bất ổn và hoảng loạn ra sao, con gái vẫn luôn cố tỏ ra là mình ổn. Nhưng đó chỉ là với người ngoài, còn gặp đúng cạ cứng đồng cảnh ngộ như bài đăng trên MXH mới đây thì rõ xôm tụ. Hơn 2 nghìn bình luận cho thấy đây là trường hợp không lệch đi đâu được, thậm chí nhiều chị em còn tag nhau vào để nhận người quen.

Thanh Thảo: Hoảng thực sự! Tại sao tao toàn thấy đồ tao muốn mua trong lúc tao hết tiền vậy nhỉ? Hay nói ngược lại do lúc nào tao cũng muốn mua nên tao mới rơi vào trạng thái hết tiền?

Lương Thu Hà: Stress nên mới sinh ra chuyện đi shopping, shopping về hết tiền lại stress nặng hơn. Ôi một vòng xoắn bệnh lý đây mà!

Nguyễn Quang Huyền Trân: Thiệt sự nhiều lúc tiền lương chưa về nhưng đã order đồ để khi lương vừa về tay cũng là lúc lương vừa bay đi. Tui tự thề sẽ không bao giờ mua nữa nhưng đến khi cầm điện thoại lướt xem ảnh shop lại không cầm được lòng...

Bích Thuỷ Ngô: Miệng thì than hết tiền nhưng tay thì vẫn lướt trên mạng xem order gì ăn cho ngon. Chính là tôi rồi chị em ơi!

Hương Giang: Lúc đặt đồ thì rất mạnh mồm, tới lúc shipper gọi điện thì hoảng loạn vô cùng vì không biết đào tiền đâu ra để trả.

Bích Thuỷ Ngô: Miệng thì than hết tiền nhưng tay thì vẫn lướt trên mạng xem order gì ăn cho ngon. Chính là tôi rồi chị em ơi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm