Vụ thi thể phụ nữ không đầu ở bãi biển: Hé lộ nguyên nhân

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 12:21 17/11/2019

Qua khám nghiệm pháp y, bước đầu cơ quan chức năng xác định nạn nhân đã tử vong khoảng 2 tháng và không có ngoại lực tác động.

Liên quan đến vụ thi thể không đầu trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam, cơ quan chức năng cho biết, quá trình khám nghiệm, lực lượng pháp y xác định, nạn nhân tử vong khoảng 2 tháng trước. Tại các vị trí đầu của các xương đều, tự nhiên, nằm ở tư thế bình thường giải phẫu, không có hiện tượng vết chặt, chém làm đứt các mảnh xương.

Để phục vụ xác định danh tính của nạn nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự đã tiến hành thu mẫu xương để giám định mẫu ADN của nạn nhân phục vụ truy nguyên và tìm huyết thống, mẫu nội tạng để giám định độc chất.

Vụ thi thể phụ nữ không đầu ở bãi biển: Hé lộ nguyên nhân - Ảnh 1.

Trang phục trên thi thể trôi vào bờ biển ở tỉnh Quảng Nam.

Do chỉ có 1 phần tử thi và tử thi đã phân hủy rất nhiều nên việc xác định nguyên nhân chết gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, nạn nhân có dấu hiệu của ngạt nước, không phát hiện dấu hiệu ngoại lực tác động gây tổn thương xương khớp phần tử thi được phát hiện.

Như đã đưa tin, khoảng 4 giờ sáng 15/11, người dân đi tắm biển hoảng hồn nhìn thấy một thi thể không đầu, đang trong quá trình phân hủy mạnh trôi dạt vào bờ biển thôn Ngọc An (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Đây là 1 phần thi thể của nữ giới, trong độ tuổi lao động, trạc 30 - 40 tuổi. Trên người bên ngoài mặc 1 bộ đồ bảo hộ lao động áo liền quần có 2 dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in logo ký hiệu bằng chữ nước ngoài.

Vụ thi thể phụ nữ không đầu ở bãi biển: Hé lộ nguyên nhân - Ảnh 2.

Logo bằng tiếng nước ngoài in trên áo quần của nạn nhân.

Người chết cao khoảng 156cm. Vùng cổ đứt ngang đốt sống cổ C1, mất 2 bàn tay và chân trái phân hủy đứt rời. Tử thi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy gần hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng.

Sau khi khám nghiệm, chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Vụ việc đang được tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm