Vụ thanh niên bị truy sát chém nát chân: Nghi do mâu thuẫn trong hoạt động cho vay tín dụng đen

Bá Cường, Theo Thời Đại 08:20 09/10/2018

Nạn nhân vốn làm nghề cho vay tín dụng đen, trong công việc hay phát sinh mâu thuẫn. Anh cho biết cách đây không lâu, anh và một đối thủ đã có xích mích, rất có thể chính người này đã thuê sát thủ từ nơi khác về gây ra vụ việc.

Ngày 9/10, hơn 7 ngày thoát chết sau vụ truy sát kinh hoàng, nạn nhân Vũ Mạnh Hùng (24 tuổi, trú phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) vẫn đang nằm trên giường bệnh của Bệnh viện Việt Đức. Bệnh viện đã buộc phải cắt chân trái của anh vì bị chém nát gần như hỏng hẳn, chân phải bị chém nhiều nhát, đang được băng bó để theo dõi khả năng phục hồi.

Vụ thanh niên bị truy sát chém nát chân: Nghi do mâu thuẫn trong hoạt động cho vay tín dụng đen - Ảnh 1.

Nạn nhân bị cắt 1 chân, chân còn lại và tay bị nhiều vết thương - Ảnh: Minh Ngọc

Tay nạn nhân cũng bị chém thấu xương, hiện chưa thể cử động. Nghiêm trọng nhất là tinh thần của cả nạn nhân lẫn gia đình chưa hết hoang mang sợ hãi và đau đớn khi tương lai của anh chắc chắn sẽ là một người tàn phế.

Anh Hùng cho biết mình làm nghề mua bán xe cộ và có góp vốn cho vay tín dụng đen. Hồi tháng 5 vừa rồi anh có can một vụ án và bị truy tố tội cố ý gây thương tích, hiện đang chờ phiên tòa xét xử.

Trên địa bàn, anh và một người khác cũng làm nghề cho vay tín dụng đen đã xảy ra mâu thuẫn từ lâu. Cách đây vài tuần thì anh và đối thủ đã xảy ra cãi cự.

Vụ thanh niên bị truy sát chém nát chân: Nghi do mâu thuẫn trong hoạt động cho vay tín dụng đen - Ảnh 2.

Tin nhắn cảnh báo anh không được ra ngoài vì đã trở thành mục tiêu.

Hôm 27/9, anh nhận được tin nhắn cảnh báo không được ra ngoài vào ban đêm vì đã trở thành mục tiêu. Dựa vào tin nhắn này, anh cho rằng nhóm sát thủ gây ra vụ việc được thuê từ nơi khác về.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 2/10, tại khu 7, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ đã xảy ra một vụ án nghiêm trọng. Nạn nhân Vũ Mạnh Hùng bị một nhóm 4 người dàn dựng tai nạn rồi dùng dao truy sát. Các đối tượng chỉ bỏ đi khi đã chém nát hai chân của nạn nhân.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Thọ đang dùng nhiều biện pháp truy tìm hung thủ để phục vụ điều tra vụ án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm