Vụ tấn công lịch sử vào Twitter hóa ra lúc đầu chỉ là trò đùa của một nhóm hacker trẻ

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:35 20/07/2020

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Bill Gate hay Elon Musk và nhiều người nổi tiếng khác lại là mục tiêu của nhóm hacker trên Twitter.

Kế hoạch hack Twitter nhắm vào những người dùng nổi tiếng như Elon Musk hay cựu Tổng thống Barack Obama được thực hiện như một trò chơi khăm giữa một nhóm 3 tin tặc.

Vụ tấn công lịch sử vào Twitter hóa ra lúc đầu chỉ là trò đùa của một nhóm hacker trẻ - Ảnh 1.

Mục tiêu của nhóm hacker trẻ gồm nhiều người nổi tiếng.

Theo New York Time, cuộc tấn công mạng lớn nhất lịch sử bắt đầu với người dùng tên là Kirk Kirk. Người này đã khoe với 2 kẻ khác rằng anh đang làm việc tại Twitter và khả năng truy cập những tài khoản của nhiều người nổi tiếng.

Trong 2 thanh niên này, có người sống ở Mỹ với nickname "lol" và người còn lại từ Anh được biết đến với nickname "ever so anxious". Krik Krik đã lôi kéo 2 người trên với lí do là việc hack những tài khoản Twitter này chỉ là trò chơi khăm cho vui.

Nhưng sau đó, các tin tặc đã đăng tin nhắn trên các tài khoản gợi ý những người theo dõi thực hiện hàng nghìn tiền quyên góp Bitcoin. Sau khi biết được vụ việc mang tính chất lừa đảo, người dùng "ever so anxious" đã ngay lập tức từ chối làm việc với nhóm của Krik Kirk để tiếp quản các tài khoản thuộc về Joe Biden, Bill Gates và nhiều người khác.

Vụ tấn công lịch sử vào Twitter hóa ra lúc đầu chỉ là trò đùa của một nhóm hacker trẻ - Ảnh 2.

Twitter gặp cuộc khủng hoảng lớn trong lần tấn công mạng này.

"Dựa trên những gì được thống kê, ước tính rằng rằng khoảng 130 tài khoản đã bị những kẻ tấn công nhắm mục tiêu. Đối với các tài khoản này, kẻ tấn công đã có thể giành quyền kiểm soát và sau đó gửi đi các bình luận từ các tài khoản đó", người đại diện của Twitter phát biểu.

Các nhà chức trách vẫn đang cố gắng tìm ra danh tính thực sự đằng sau những biệt danh Twitter của tin tặc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm