Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump được bảo vệ một cách đặc biệt, do đó không bị tấn công bởi hacker

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 17/07/2020

Sự việc đã được Twitter ngăn chặn ngay từ đầu.

Trong cuộc tấn công trên Twitter - có thể nói là lớn nhất trong lịch sử vào ngày 15/7, loạt tài khoản cao cấp đã xác thực bao gồm Barack Obama, Joe Biden, Elon Musk và Bill Gates đã bị hacker tấn công, đăng tải thông tin lừa đảo Bitcoin. Tuy nhiên trong đó, hacker lại không đụng đến tài khoản của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo New York Times, tài khoản Twitter của ông Trump đã được tăng cường thêm bảo mật, sau những sự cố trước đây trong quá khứ. New York Times không nêu rõ những sự cố trong quá khứ là gì, nhưng chúng ta đều biết sự việc xảy ra vào ngày 2/11/2017, khi nhân viên đã vô hiệu hóa tài khoản của ông Trump vào ngày làm việc cuối cùng của anh ta tại Twitter.

Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump được bảo vệ một cách đặc biệt, do đó không bị tấn công bởi hacker - Ảnh 1.

Một ngày sau sự việc trên, Twitter cho biết họ đã thực hiện các biện pháp bảo mật đặc biệt, để tránh điều tương tự xảy ra. New York Times cho biết, Twitter đã giới hạn việc các nhân viên được phép truy cập vào công cụ quản lý tài khoản của ông Trump. Những công cụ này thường cho phép nhân viên khóa hoặc hủy bỏ tài khoản Twitter, tuy nhiên công cụ này không cho phép các nhân viên tweet từ tài khoản đó.

Cũng Motherboard, vụ tấn công quy mô lớn vào Twitter hôm 15/7 có liên quan đến công cụ quản trị của Twitter. Chính Twitter cũng thừa nhận hệ thống và công cụ nội bộ mà nhân viên sử dụng đã bị lợi dụng để hacker thực hiện cuộc tấn công.

Tuy nhiên, theo những gì chúng ta được biết, Twitter hoàn toàn có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công vào tài khoản của người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nhưng Twitter đã không làm điều đó và ứng dụng chỉ bảo vệ cho tài khoản của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tham khảo: The Verge.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Phi Nhung bị tố đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", Khánh Vân và Sĩ Thanh khiến cư dân mạng đau đầu vì tin đồn “choảng” nhau

    Nếu drama là những con sóng, thì hẳn Phi Nhung giờ đang cảm thấy mình như một bờ cát thật dài, liên tục bị sóng vỗ dồn dập không ngày nào ngớt.
  • Đọc thêm