Chuyện nước Nga: Nguyên cái đường tàu hỏa dài 23 mét, nặng 56 tấn bị ăn trộm trong đêm

Duy Vu, Theo Helino 20:59 06/06/2019

Được biết, nước Nga cũng đã nhiều lần phải đối phó với tình trạng phá đường tàu - lấy kim loại đem bán sắt vụn như trong trường hợp dưới đây.

Một bức ảnh lan truyền trên khắp mạng xã hội Nga trong thời gian gần đây đã cho thấy khung cảnh tan hoang của đường ray tàu hỏa bắc qua dòng sông Umba, gần thành phố Murmansk:

Vụ phá đường tàu siêu to khổng lồ ở Nga: Nguyên khối kim loại dài 23 mét, nặng 56 tấn biến mất trong đêm - Ảnh 1.

Đường ray nằm trên cây cầu bắc ngang sông Umba bỗng nhiên bị... thiếu hẳn đoạn giữa.

Người dân địa phương đã rất bất ngờ khi thấy hai bên đầu cầu còn nguyên vẹn, trong khi phần giữa lại biến mất đầy bí ẩn. May mắn thay, cây cầu này đã bị bỏ hoang từ lâu, với phần đường ray từng được sử dụng để vận chuyển khoảng chất cũng bị dỡ bỏ từ năm 2007.

"Không thế lực tự nhiên nào có thể khiến phần giữa cây cầu tự dưng sụp đổ như vậy." - trang mạng VK, Nga, viết về sự việc. "Trước khi cây cầu kịp 'tan biến vào hư vô', phần giữa đã rơi xuống dòng sông bên dưới. 10 ngày sau khi việc này xảy ra, cây cầu mới thực sự mất đi mà không để lại chút dấu vết nào.

Nhiều khả năng các tên trộm đã kéo đổ kiến trúc dài 23 mét, nặng xấp xỉ 56 tấn này xuống sông, rồi từ từ lấy đi tất cả các bộ phận kim loại để đem bán sắt vụn kiếm lời."

Cây cầu trước (trái) và sau khi bị phá hủy phần giữa.

Được biết, màn phá đường tàu quy mô lớn này đã gây thiệt hại 600 nghìn Rúp (khoảng 200 triệu đồng) đối với công ty chủ sở hữu. Lực lượng chức năng địa phương cũng đã mở cuộc điều tra về vụ án lần này, nhằm tìm ra danh tính tên trộm (hoặc nhóm đạo chích) đã phá hủy đường tàu cùng cây cầu kim loại.

Đây không phải lần đầu tiên nước Nga phải đối phó với tình trạng phá đường tàu nói riêng, trộm cắp kim loại nói chung để đem bán sắt vụn. Vào hồi năm 2008, cảnh sát đã phải truy lùng nhóm đạo chích đánh cắp cây cầu kim loại nặng 200 tấn trong đêm tối.

Theo BBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm