Vụ nữ bệnh nhân 17 tuổi ở Thái Nguyên tố bác sĩ "sàm sỡ": Phía bệnh viện lên tiếng

Ngọc Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:00 29/04/2021

Bác sĩ Đồng Văn Thành - PGĐ BV Đa khoa huyện Phú Bình, Thái Nguyên cho biết, về vụ việc bác sĩ bị người bệnh tố cáo sàm sỡ, phía bệnh viện đã thực hiện theo đúng thủ tục quy trình tố cáo.

BS Thành cho biết, bác sĩ bị tố cáo là Đ.V.P. - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, hiện người này đã có bản tường trình về vụ việc. Trong bản tường trình, bác sĩ P. không thừa nhận sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi. Cụ thể sự việc thế nào cần đợi kết luận của cơ quan điều tra. Bệnh viện Đa khoa Phú Bình là tuyến huyện nên ở các phòng bệnh chưa được lắp đầy đủ camera, mà chỉ có camera an ninh ở ngoài hành lang.

Theo bác sĩ Thành, bác sĩ P. đã bị điều chuyển công tác xuống phòng Kế hoạch tổng hợp. Hiện bác sĩ P. và gia đình tố cáo đều đã nhờ cơ quan công an làm việc xác minh sự việc.

Về nhân thân của bác sĩ P., bác sĩ Thành cho biết, bác sĩ P. chưa gây điều tiếng gì trong quá trình làm việc. Khi có đơn tố cáo, phía bệnh viện vẫn thực hiện đúng theo quy trình, gửi báo cáo Sở Y tế Thái Nguyên và các đơn vị liên quan.

Trước đó, theo phản ánh của anh T.V.C, trưa 31/3, cháu T.H.L bị đau bụng nên gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Cháu T.H.L được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Người mổ chính cho cháu T.H.L là bác sĩ Đ.V.P.

Vụ nữ bệnh nhân 17 tuổi ở Thái Nguyên tố bác sĩ sàm sỡ: Phía bệnh viện lên tiếng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau phẫu thuật, cháu T.H.L được đưa tới phòng tự chọn 10 để tiếp tục điều trị. Tới 11h49 phút ngày 6/4, anh T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái. Cháu T.H.L nói vừa bị bác sĩ Đ.V.P. sàm sỡ.

"Khoảng 11h30 phút, khi con đang ngủ trưa, ông P. gõ cửa nên con dậy mở cửa cho ông P. Sau khi thăm khám, ông P. đã ngồi lên giường và đè lên người con, đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc con, còn tay phải giữ chặt tay con rồi liên tục thơm vào má, vào trán", cháu T.H.L kể lại với anh T.V.C.

Anh C cho biết, sau khi nhận được điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình anh đã đến bệnh viện và tại đây, bác sĩ Đ.V.P. đã liên tục xin cháu T.H.L và gia đình T.V.C bỏ qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày