Vụ hơn 1.000 học sinh trường Pascal phải đi khai giảng nhờ vì sân trường đầy đất đá: Người chỉ đạo công nhân đổ đất nói gì?

Bá Cường, Theo Thời Đại 22:10 05/09/2018

Bà Phương, người chỉ đạo công nhân đổ đất đá xuống sân trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal cho biết đây là vật liệu để hoàn thành các hạng mục còn lại cho nhà trường, yêu cầu nhà trường không sử dụng khu vực chưa hoàn thiện xây dựng.

Theo báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm liên quan đến vụ việc trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal bị đổ đất đá lên sân trường cản trở khai giảng, UBND quận này đã tổ chức một cuộc họp giữa các bên nhằm giải quyết vấn đề.

Báo cáo cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc đêm 31/8, UBND quận và các đơn vị chức năng liên quan đã đến trực tiếp hiện trường để ổn định tình hình, giám sát sự việc. Sau đó, vào sáng 04/9, UBND quận đã tổ chức buổi họp giữa các bên liên quan.

Vụ hơn 1.000 học sinh trường Pascal phải đi khai giảng nhờ vì sân trường đầy đất đá: Người chỉ đạo công nhân đổ đất nói gì? - Ảnh 1.

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal

Tại buổi họp này, đại diện Trường TH-THCS Pascal cho biết họ có thuê của bà Trần Kim Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư phát triển Giáo dục - TDS Việt Nam 3 nguyên đơn A, B, C trên lô THI phường cổ Nhuế 1 trong điều kiện hiện nay chưa hoàn thiện các điều kiện về phòng cháy chữa cháy...

Một đại diện khác của trường này cũng cho biết phía bà Trần Kim Phương đã cho khoảng 20 xe đổ chất thải và vật liệu xây dựng vào sảnh trường TH-THCS Pascal. Nhà trường đề nghị UBND quận điều tra và xử lý trách nhiệm đối với bà Trần Kim Phương, hỗ trợ nhà trường đảm bảo an ninh và dọn dẹp gạch đá ở sân trường.

Vụ hơn 1.000 học sinh trường Pascal phải đi khai giảng nhờ vì sân trường đầy đất đá: Người chỉ đạo công nhân đổ đất nói gì? - Ảnh 2.

Đất đá, vật liệu xây dựng ngổn ngang trong khuôn viên nhà trường

Cũng trong buổi họp, bà Trần Kim Phương cho biết lô THI chưa hoàn thiện phòng cháy chữa cháy và một số hạng mục khác của công trình nên đơn vị để gạch, cát để phục vụ cho hoàn thiện. Đồng thời bà Phương cũng đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm yêu cầu trường TH-THCS Pascal không hoạt động tại lô đất này.

Cuối cuộc họp, UBND quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu các bên liên quan hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng cháy chữa cháy. Yêu cầu các bên giữ ổn định để tổ chức khai giảng năm học 2018-2019 cho học sinh đúng quy định. Hiệu trưởng trường TH-THCS Pascal thực hiện các quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND Quận để đảm bảo an toàn trong buổi lễ khai giảng năm học 2018- 2019 và tổ chức giảng dạy.

Cũng theo báo cáo này, trường Pascal chưa đủ điều kiện để hoạt động, Thành phố đã chỉ đạo và đang thanh tra toàn diện dự án xây dựng đối với trường này. UBND quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục rà soát, triển khai các giải pháp để tiếp tục ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm