Nụ cười rạng rỡ của cậu bé bị trao nhầm tại Bệnh viện Ba Vì trong ngày khai giảng

Bá Cường, Theo Thời Đại 15:42 05/09/2018

Tháng 7 vừa qua, hai cậu bé bị bệnh viện trao nhầm từ 6 năm trước đã được trao trả về đúng gia đình thật của mình. Các cháu sau đó đã được gia đình đổi tên và cùng phấn khởi bước vào năm học mới.

Đầu tháng 4, thông tin hai cháu bé sơ sinh bị Bệnh viện ĐK Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm, sau 6 năm mới được phát hiện đã gây xôn xao dư luận. Sau quá trình giải quyết, hồi tháng 7 vừa rồi, các cháu đã được trao về đúng gia đình thật của mình. 

Đều đến tuổi đi học tiểu học, dự định ban đầu của hai gia đình là cho các cháu học chung một trường, tuy nhiên vì điều kiện cuộc sống nên dự định này không thực hiện được. 

Cậu bé Đoàn Hải Minh được mẹ Hương đưa đến trường dự buổi lễ khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, cả hai bé đã được bố mẹ đưa đi khai giảng vào lớp 1, ở hai trường khác nhau. Con ruột của anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) có tên cũ là Đoàn Nhật Minh đã được gia đình đổi tên là Phùng Đăng Khoa, còn con ruột của chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) có tên cũ là Phùng Thanh Hải cũng được đổi lại là Đoàn Hải Minh. 

Vì Đăng Khoa có ngoại hình cao lớn nên cả hai thống nhất Khoa sẽ anh, Minh là em. Cứ cuối tuần, chị Vũ Thị Hương lại đưa bé Hải Minh từ Hà Nội về quê, thăm gia đình bố mẹ nuôi ở Ba Vì. 

Nụ cười rạng rỡ của cậu bé bị trao nhầm tại Bệnh viện Ba Vì trong ngày khai giảng - Ảnh 2.

Cậu bé khá hiếu động, và hào hứng khi dự lễ khai giảng sáng 5/9

Sáng nay, chị Hương cũng đã đưa con đi khai giảng ở trường Tiểu học Cầu Diễn (Hà Nội) để tham dự lễ khai giảng đầu năm học mới. Chia sẻ với chúng tôi, chị Hương cho biết: "Mẹ Hiền (người nuôi Minh suốt 6 năm qua) đã gửi tặng con cặp sách để chuẩn bị cho năm học mới, con rất thích. Sáng nay hai mẹ con dậy từ sớm để chuẩn bị, Minh rất háo hức,cũng rất hòa đồng cùng các bạn. Hải Minh tăng 3kg, trông chững chạc trong bộ đồng phục mới". 

Chị Hương cũng tâm sự thêm, thời gian đầu Minh sống khá khép kín, hay đòi về nhà anh Sơn (người nuôi cháu suốt 6 năm qua). Cháu cũng tỏ ra chán học, các cô giáo đã dành sự quan tâm đặc biệt để giúp con hòa nhập. 

"Bản thân chị tôi cũng phải động viên và kèm cặp con mỗi ngày. Tôi nghiêm khắc nên có lần Minh đã so sánh tình thương của tôi cho con không bằng cho Khoa. Con mếu máo bảo "mẹ không yêu con bằng anh béo". Nghe thấy thế, tôi thương con trào nước mắt, phải ôm con giải thích rằng vì yêu con nên mới như vậy, phải cho con biết rằng với đứa nào tôi cũng nghiêm khắc vì mong các con nên người", chị Hương kể. 

Nụ cười rạng rỡ của cậu bé bị trao nhầm tại Bệnh viện Ba Vì trong ngày khai giảng - Ảnh 3.

Do điều kiện công việc nên chị Hương cho con trai học tại một trường tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy

Hiện tại, Hải Minh đã quen với cuộc sống mới, không còn đòi về nhà anh Sơn nhiều như trước nữa, ngược lại đã biết giúp mẹ trông em. Chị Hương hiện là giáo viên mầm non của một trường tư thục ở Cầu Giấy. Hai mẹ con chị được nhà trường tạo điều kiện cho ăn ở luôn tại khu ký túc xá. 

Trường tiểu học Cầu Diễn cách nơi chị Hương làm khoảng 7km. Hàng ngày, hai mẹ con dậy từ 6 giờ sáng để chuẩn bị đến trường. 

Trong sáng nay, Đăng Khoa cũng được bố mẹ ruột đưa đến trường tiểu học Tây Đằng (Ba Vì) nhập học. Anh Sơn cho biết cháu đã quen với cuộc sống mới. 

Nụ cười rạng rỡ của cậu bé bị trao nhầm tại Bệnh viện Ba Vì trong ngày khai giảng - Ảnh 4.

Trước đó, để con làm quen với cuộc sống mới, gia đình anh đã phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia tâm lý và có nhiều cuộc nói chuyện với gia đình anh Vũ Đình Khiên - người cha có con trao nhầm trong Bình Phước để tìm ra phương án tốt nhất cho các con. 

Hai gia đình anh Sơn và chị Hương cũng thường xuyên gặp nhau, chia sẻ những câu chuyện cuộc sống. Mỗi lần Hải Minh về nhà lại quyến luyến không muốn đi, tuy nhiên cả hai bên đều tìm lời khuyên nhủ các cháu. 

 Vì điều kiện cuộc sống, hai cháu đã không được học chung một trường như dự định, tuy nhiên hiện tại các cháu đều được gia đình tạo điều kiện để có được cuộc sống tốt đẹp nhất, các cháu đang dần quen với cuộc sống mới, rất háo hức và vui vẻ trong ngày đầu nhập học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm