Vụ hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ: Quản giáo trại giam thông cung

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 09:24 18/12/2018

Đến nay, cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác định có hành vi quản giáo trại giam Chí Hoà tổ chức thông cung. Tuy nhiên việc này không làm thay đổi bản chất của vụ án hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ.

Ngày 18/12, cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã kết thúc điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (SN 1988) bị đại gia Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 7) tố cáo.

Đến nay, nhiều tình tiết của vụ án giữa hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ đã gần đến hồi kết. Với những điều tra từ cơ quan điều tra thì nhiều tình tiết đầy bất ngờ của vụ án đã được phơi bày. 

Đáng chú ý là kết luận trong 9 nội dung mà phía TAND TPHCM yêu cầu cơ quan CSĐT TPHCM làm rõ có hay không việc thông cung giữa hoa hậu Phương Nga, Thuỳ Dung và quản giáo N.H.N. (là cán bộ quản giáo Trại tạm giam Chí Hóa).

Vụ hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ: Quản giáo trại giam thông cung - Ảnh 1.

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung tại toà.

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N. đã có hành vi nhận thư viết lên bao bì nylon của Lữ Minh Nghĩa (là bạn trai của Thuỳ Dung) chuyển vào buồng giam ở trại giam Chí Hoà, quận 10, TPHCM. Sau đó, Thuỳ Dung đã dùng cách này viết lại rồi chuyển ngược lại cho Nghĩa. 

Quá trình chuyển thư từ như vậy là 10 lá thư nylon. Trong đó, Nghĩa chuyển 4 lần vào trại giam, Thùy Dung cũng chuyển 4 lần ra trại giam. Cơ quan CSĐT vào cuộc đã thu giữ 5 thư do bà Nguyễn Mai Phương (nhân vật bí ẩn nhất vụ án) giao nộp. 

Về nội dung các bức thư này, cơ quan CSĐT xác định là Nghĩa thăm hỏi, dặn dò Dung giữ nguyên lời khai nhận tội trước khi bị bắt, Nghĩa hỏi Dung về số tiền 16,5 tỉ đồng đang ở đâu, động viên Dung tác động gia đình khắc phục hậu quả. Kết quả giám định chữ viết trên nylon là chữ viết của Thuỳ Dung. Qua lời khai của Nghĩa cũng phù hợp với các bên. 

Từ những điều nói trên, cơ quan CSĐT xác định có hành vi thông cung chính là chuyển thư ra vào trại giam Chí Hoà. Tuy nhiên, việc này không làm thay đổi bản chất của vụ án hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ.

Ngày 12/4, Công an TP.HCM đã ra quyết định thi hành kỷ luật giáng hai cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy đối với cán bộ N.H.N.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm