Đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về kết luận điều tra vụ hoa hậu Phương Nga

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 00:45 18/12/2018

Buổi làm việc mới đây, đại gia Cao Toàn Mỹ nói phía cơ quan CSĐT chỉ tập trung chứng minh bản "Di chúc" giả chứ không phải là thoả thuận mua bán nhà giữa ông và hoa hậu Phương Nga.

Ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã kết thúc điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (SN 1988, bạn Nga) với đại gia Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 7).

Theo đó, hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung bị cơ quan CSĐT Công an TPHCM cáo buộc hành vi lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng thông qua việc môi giới mua bán nhà vào thời điểm năm 2012.

Đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về kết luận điều tra vụ hoa hậu Phương Nga - Ảnh 1.

Từ chỗ là tình nhân, Cao Toàn Mỹ và Phương Nga nay thành đối diện nhau trước toà.

Cụ thể, Phương Nga và đại gia Mỹ có quen biết và chơi thân với nhau. Qua trò chuyện, Nga nói sẽ mua nhà cho vị đại gia giá rẻ hơn giá thị trường. Vì tin tưởng nên ông đã chuyển 16.5 tỷ đồng cho hoa hậu Phương Nga. 

Từ đơn tố cáo, tháng 3/2016, hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung bị cơ quan CSĐT Công an TPHCM bắt tạm giam để phục vụ việc điều tra. Tới tháng 9/2016, Phương Nga thừa nhận có nhận từ ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng, liên quan hợp đồng tình cảm trong vòng 7 năm giữa hai người. Còn Thùy Dung khai báo nhưng sau đó phản cung.

Đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về kết luận điều tra vụ hoa hậu Phương Nga - Ảnh 2.

Phương Nga và Thuỳ Dung tại toà.

Từ những tình tiết này, tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Trong quá trình xét xử thì có nhiều tình tiết bất ngờ đã được các bên khai báo như: ông Cao Toàn Mỹ khẳng định số tiền chuyển cho hoa hậu là tiền mua nhà giá rẻ. Về phần Phương Nga khai rằng những văn bản mua bán nhà thực chất Nga làm theo hướng dẫn của bà Nguyễn Mai Phương. 

Về tố tụng, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có quyết định huỷ bỏ quyết định xử lý vật chứng và có quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng (trước đây thu giữ của Dung) từ Cao Toàn Mỹ và bác khiếu nại của Mỹ về việc thu hồi này để giải quyết theo tố tụng dân sự về tranh chấp vật chứng.

Công an TP HCM, kết quả điều tra bổ sung chứng minh được Phương Nga đã có hành vi sử dụng tài liệu "Di chúc" được đóng bằng con dấu giả của doanh nghiệp tư nhân khách sạn Phi Vũ Trâm Anh để nộp cho CQĐT. Nội dung bản di chúc là bà Lương Thị Kim Phi là chủ căn nhà số 7, Nguyễn Trãi, quận 1 để lại di sản thừa kề cho ông Nguyễn Văn Yên. Sau đó ông Yên mua bán ngăn nhà với Nga, Dung để đối phó với công an. Do đó, chỉ xác định thời điểm tạo lập văn bản thỏa thuận mua bán căn nhà số 7, Nguyễn Trãi, quận 1 là có sau thời điểm Cao Toàn Mỹ chuyển tiền lần cuối vào ngày 4/11/2013.

Công an TPHCM cho biết đến nay đã hết thời hạn điều tra vụ án mà không chứng minh được hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung. Hành vi của các bị can có dấu hiệu của Điều 267 Bộ luật Hình sự năm 1999 về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" nhưng có thể miễn trách nhiệm hình sự theo quy định của Luật Hình sự năm 2015. 

Đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về kết luận điều tra vụ hoa hậu Phương Nga - Ảnh 3.

Đại gia Cao Toàn Mỹ tại toà.

Sau đó, đại gia Cao Toàn Mỹ có buổi làm việc với cơ quan CSĐT Công an TPHCM. Tại buổi làm việc, phía cơ quan CSĐT hứa sẽ sửa lại đoạn kết luận này rằng không có việc thoả thuận mua bán nhà được tạo lập sau ngày 4/11/2013. Ông Mỹ cũng nói rằng kết luận của công an chỉ tập trung chứng minh bản "Di chúc" giả chứ không phải là thoả thuận mua bán nhà giữa ông và Phương Nga.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm