Diễn biến bất ngờ vụ Hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ

Minh Tuệ - Công Phong, Theo Tổ quốc 12:08 17/12/2018

Qua thời gian dài điều tra, cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ là thay đổi tội danh và miễn trách nhiệm hình sự của 2 bị can của vụ án.

Ngày 17/12, cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với đại gia Cao Toàn Mỹ.

Diễn biến bất ngờ vụ Hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ - Ảnh 1.

Vụ hoa hậu Phương Nga – Cao Toàn Mỹ: Thay đổi tội danh, miễn trách nhiệm hình sự?

Qua điều tra, Công an TPHCM xác định không có chứng cứ chứng minh hoa hậu Phương Nga và bạn là Thuỳ Dung lừa đảo chiếm đoạt tài sản với đại gia Cao Toàn Mỹ. Đồng thời, về bản hợp đồng "tình cảm" cũng không có. Qua lấy lời khai, 2 bị can thừa nhận là có nhận số tiền 16.5 tỷ đồng của ông Mỹ và chưa trả lại.

Từ những thông tin trên, Công an xác định cả 2 bị can có dấu hiệu làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức. Do có sự thay đổi chính sách, pháp luật làm cho hành vi phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội theo điều luật mới..

Với luật hiện tại đã thay đổi nên cơ quan CSĐT đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung. Đồng thời, cơ quan CSĐT sẽ đình chỉ vụ án theo quy định của pháp luật.

Như đã thông tin, giữa tháng 6/2018, sau một năm đình chỉ, Công an TP HCM đã phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ.

Tại phiên tòa sơ thẩm chiều 29/6/2017, TAND TP.HCM căn cứ Điều 179 Bộ luật Tố tụng Hình sự, căn cứ điều tra xét hỏi tại toà, xét thấy cần xem xét thêm chứng cứ nên đã quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng để điều tra bổ sung 9 nội dung.

Theo cáo trạng, ông Cao Toàn Mỹ tố cáo, thông qua mạng xã hội ông Mỹ quen biết với Phương Nga. Năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương, quận 5 với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ).

Diễn biến bất ngờ vụ Hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ - Ảnh 2.

Vụ án hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ diễn ra trong thời gian dài vẫn chưa có hồi kết.

Tin lời, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà. Đến tháng 3/2013, ông Mỹ ký xác nhận với Nga về việc đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, quận 1 với giá 16,5 tỷ đồng.

Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, vì không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên, ông Mỹ tìm hiểu và phát hiện bị lừa nên đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an kết luận, Nga đã bàn với Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc với ông Mỹ, từ đó chiếm đoạt tiền của ông này.

Hai phiên tòa đã được mở, nhiều nhân chứng, bằng chứng có lợi cho phía hoa hậu được đưa ra tại tòa khiến cả hai lần mở tòa HĐXX đều phải trả hồ sơ, đề nghị điều tra lại.

Đến nay, gần 4 năm trôi qua nhưng vụ án vẫn chưa đi đến hồi kết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm