Vụ hiệu trưởng dốc ngược đầu trẻ ra cửa sổ: Tạm đình chỉ hoạt động của trường mầm non

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 18/02/2017

Phía chủ nhóm trường mầm non Apollo xác nhận, bắt đầu từ ngày 18/2, trường mầm non Apollo chi nhánh đường Phan Chu Trinh (phường 12, quận Bình Thạnh) sẽ chính thức dừng hoạt động.

Đình chỉ hoạt động trường từ ngày 18/12

Theo ông Võ Hàn Lam, chủ cơ sở trường mầm non Apollo, mặc dù cô Đ. đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và giữ trẻ, nhưng lần này lại có những hành động sai lầm nghiêm trọng. Cô Đ. cũng đang rất ân hận sau sự việc này.

Đại diện Phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, TP HCM cũng cho biết đã cùng lãnh đạo địa phương làm việc với cơ sở mầm non Apollo sau khi mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nữ giáo viên dọa ném trẻ qua cửa sổ trong giờ ăn.

Trao đổi với chúng tôi, mẹ của bé H.T.A chia sẻ: "Cô Đ. và mấy cô thật ra cũng thương bé chứ không phải không thương, nhưng cô không ý thức hành động của mình có thể gây nguy hiểm cho bé. 

Vụ hiệu trưởng dốc ngược đầu trẻ ra cửa sổ: Tạm đình chỉ hoạt động của trường mầm non - Ảnh 1.

Vị trí cô giáo dọa ném bé.

Sau khi xác minh sự việc, Phòng Giáo dục cũng đã kiến nghị phường có quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non từ ngày 18/2.

Phía chủ nhóm mầm non Apollo cũng xác nhận, bắt đầu từ hôm nay trường mầm non Apollo chi nhánh đường Phan Chu Trinh (phường 12, quận Bình Thạnh) sẽ chính thức dừng hoạt động.

Trường mầm non Apollo sẽ làm việc với các phụ huynh về vấn đề hỗ trợ chuyển trường mới cho các trẻ, toàn bộ học phí sẽ được hoàn trả lại.

Hiện tại các vị phụ huynh có con đang học trường này đều lo lắng chưa biết gửi con ở trường nào khác vì hôm nay trường Apollo đã ngừng hoạt động.

Cháu nào ăn chậm sẽ bị dọa... ném qua cửa sổ

Ông Lam khẳng định, sẽ buộc thôi việc cô Đ. vì đã có hành vi dốc ngược đầu cháu H.T.A (22 tháng tuổi, tên thường gọi là Mon) ra ngoài cửa sổ. Theo ông Lam, sự việc xảy ra vào ngày 15/2, trong lúc cô Đ. cho các cháu ăn vào chiều xế.

Ông Lam cho biết, theo giải trình ban đầu, thường ngày cô Đ. vẫn hay có hành động dọa... dốc ngược trẻ rồi ném qua cửa sổ đối với các cháu bé biếng ăn hoặc ăn chậm. Hành động của cô Đ. được xem như một biện pháp hù dọa bình thường, mà cô gọi là... "đùa giỡn".

Vụ hiệu trưởng dốc ngược đầu trẻ ra cửa sổ: Tạm đình chỉ hoạt động của trường mầm non - Ảnh 2.

Cô giáo dốc ngược đầu em bé ở ngoài cửa sổ. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên từ khi những hình ảnh ghi lại một cô giáo nâng học sinh mầm non lên, dốc ngược đầu trẻ và dọa sẽ ném bé ra ngoài cửa sổ được lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội đã gây phản ứng mạnh đối với các vị phụ huynh có con trẻ.

Hầu hết mọi người đều rất bức xúc, lên án hành động bạo hành trẻ em của vị nữ giáo viên mầm non trường Apollo.

Người đứng đầu hệ thống trường mầm non Apollo cũng thừa nhận, hành động này được xem là phản giáo dục. "Sự việc đáng tiếc xảy ra là lỗi của nhà trường, và trường cũng sẽ chấp hành nghiêm túc quyết định của các cơ quan quản lý chuyên môn", ông Lam cho hay.

Vụ hiệu trưởng dốc ngược đầu trẻ ra cửa sổ: Tạm đình chỉ hoạt động của trường mầm non - Ảnh 3.

Trường mầm non Apollo nơi xảy ra vụ việc.

"Mình cũng không muốn làm lớn vụ việc hơn, chỉ muốn nhắc nhở các cô và các mẹ khác dù tin cô thì lâu lâu cũng nên kiểm tra bé khi bé có các hành động bất thường (không muốn đi hoc, ngủ không ngon,...). Hiện tại bé nhà mình cũng đã thôi học ở trường", mẹ bé A. chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm