Vụ giết người phân xác rúng động Hàn Quốc: Kẻ sát nhân nhận phán quyết cuối cùng

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:05 24/11/2023

Sáng 24/11, nghi phạm giết người Jung Yoo-jung đã chính thức nhận phán quyết của tòa án ở phiên tòa tuyên án chính thức.

Jung Yoo-jung (23 tuổi), nghi phạm giết người gây chấn động Hàn Quốc hồi tháng 5 vừa qua, đã bị khởi tố với tội danh giết người có chủ đích và chuẩn bị phạm tội giết 2 người từng gặp trên ứng dụng trao đổi đồ cũ.

Vụ giết người phân xác rúng động Hàn Quốc: Kẻ sát nhân nhận phán quyết cuối cùng - Ảnh 1.

Nghi phạm giết người phân xác Jung Yoo-jung

Vào ngày 6/11 vừa qua, các công tố viên đã đề nghị án tử hình đối với Jung Yoo-jung. Tuy nhiên, cũng trong phiên tòa này, luật sư của Jung Yoo-jung đã yêu cầu toà án giảm nhẹ mức án với lý do nghi phạm đang mắc chứng rối loạn lưỡng cực, xuất phát từ hoàn cảnh không may mắn trong quá trình trưởng thành.

Hôm nay (24/11), tòa án quận Busan đã bác bỏ lời bào chữa cho rằng nghi phạm đang trong tình trạng rối loạn tâm thần vào thời điểm phạm tội và quyết định tuyên bố án tù chung thân cho Jung. Bên cạnh đó, tòa án cũng phán quyết Jung phải đeo thiết bị giám sát điện tử trong 30 năm.

Vụ giết người phân xác rúng động Hàn Quốc: Kẻ sát nhân nhận phán quyết cuối cùng - Ảnh 2.

Jung bị kết án tù chung thân vì hành vi giết người

Tòa cho biết hình phạt tù chung thân là điều không thể tránh khỏi đối với Jung khi kẻ này có hành vi sát hại một nữ gia sư - người không có bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào với kẻ thủ ác. Đáng chú ý, sau khi sát hại nạn nhân, Jung Yoo-jung còn tiến hành phân xác nạn nhân và di chuyển các phần thi thể vào vali và mang đi phi tang vào ngày 26/5.

"Đây là một vụ án đã được lên kế hoạch rồi thực hiện tinh vi, lời khai của nghi phạm cũng thường xuyên thay đổi. Vì vậy, khó có thể chấp nhận lời khai của nghi phạm về chứng rối loạn tâm thần". - Tòa án cho biết.

Jung Yoo-jung (23 tuổi), đã bị bắt vì hành vi sát hại dã man và phân xác một nữ gia sư tự do ở độ tuổi 20, người mà cô ta không có quan hệ cá nhân nào tại Geumjeong, Busan, vào ngày 26/5.

Việc bắt giữ nghi phạm này diễn ra sau khi cảnh sát nhận được tin báo từ một tài xế taxi, người đã đưa nghi phạm đến Yangsan để phi tang xác. Sau đó, vụ án đã gây chấn động Hàn Quốc khi kẻ sát nhân có giấu hiệu của việc mắc chứng rối loạn lưỡng cực và thú nhận rằng cô ta giết nạn nhân chỉ vì tò mò về việc giết người.

Nguồn: KoreaTimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày