Vụ gần 100 người nghi ngộ độc sau bữa tiệc của công ty thuốc trừ sâu: Lấy mẫu xét nghiệm tại 2 nhà hàng để điều tra

Thành Văn, Theo Nhịp Sống Việt 18:01 16/07/2020

Các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu 2 nhà hàng nơi gần 100 người nghi ngộ độc khi dự tiệc của công ty CP Khử trùng Việt Nam tại TP.Vũng Tàu để đưa đi xét nghiệm nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ "Cả trăm người nghi ngộ độc sau tiệc hội nghị khách hàng của công ty thuốc trừ sâu" như đã thông tin, chiều 16/7, ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại 2 nhà hàng nơi những người nghi bị ngộ độc thực phẩm dùng bữa để đưa đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Vụ gần 100 người nghi ngộ độc sau bữa tiệc của công ty thuốc trừ sâu: Lấy mẫu xét nghiệm tại 2 nhà hàng để điều tra - Ảnh 1.

Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 15/7, hơn 600 người tham gia hội nghị khách hàng do công ty CP Khử trùng Việt Nam tổ chức tại TP.Vũng Tàu. Sau khi xong hội nghị, những khách này đi ăn uống tại nhà hàng Lâm Đường, phường 5, TP.Vũng Tàu với các món: gỏi mực, nghêu hấp, sườn nướng, tôm nướng, bông cải sốt, nước lẩu,…

Chiều tối cùng ngày, đoàn khách dùng tiệc tại nhà hàng Hera Palace, đường Hoàng Hoa Thám, TP.Vũng Tàu với các món: súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm…

Vụ gần 100 người nghi ngộ độc sau bữa tiệc của công ty thuốc trừ sâu: Lấy mẫu xét nghiệm tại 2 nhà hàng để điều tra - Ảnh 2.

Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Trong đêm 15 và rạng sáng 16/7, gần 100 người đi dự tiệc này về có triệu chứng đau bụng, nôn ói và liên tục đi cầu đã được đưa đến Bệnh viện Lê Lợi để cấp cứu.

Phía Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu đã tiếp nhận cấp cứu cho 99 bệnh nhân. Qua truyền nước, tiêm thuốc và uống men tiêu hoá, sức khoẻ của các bệnh nhân đã ổn định, có 72 ca đã được xuất viện, 27 ca vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại khoa Nội, tình trạng ổn định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày