Vũ đạo "OK úp ngược" của Somi trong bài comeback tưởng mới mà cũ, trông thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 05/08/2021

Người hâm mộ "vật lộn cả ngày" để học theo vũ đạo trong DUMB DUMB nhưng ít có ai làm được hoàn chỉnh như cô nàng Somi.

Ngày 2/8, Somi đã chính thức trở lại đường đua Kpop với MV DUMB DUMB. Ca khúc với màu nhạc sôi động và đậm chất riêng của Somi đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận của người hâm mộ. Tuy vậy, ngoài nhan sắc tựa búp bê Barbie không thể bàn cãi, động tác vũ đạo thú vị trong DUMB DUMB cũng là một điểm sáng mà cư dân mạng chú ý tới trong lần comeback này của cô nàng.

MV DUMB DUMB - Somi

Xuyên suốt ca khúc có thể thấy, động tác nửa mặt nạ chính là điểm nhấn vũ đạo của DUMB DUMB. Sử dụng bàn tay làm dấu OK úp ngược đặt lên mặt, tạo hình tựa như một chiếc mặt nạ che nửa mặt trong vũ hội, vũ đạo này cũng chính là một trong những yếu tố góp phần thể hiện nội dung ca khúc.

Động tác nửa mặt nạ là điểm nhấn vũ đạo chính

Sử dụng bàn tay tạo dấu OK úp ngược lên mặt

Somi muốn thể hiện sự đối lập trong tính cách của một cô gái khi yêu. Cô gái đó có thể đáng yêu, ngọt ngào như một nàng công chúa nhưng cũng có thể táo bạo và cá tính, sẵn sàng tiếp cận đối tượng của mình. Chiếc mặt nạ che nửa mặt có lẽ cũng mang dụng ý ấy, thể hiện nét tương phản giữa 2 nét tính cách của một cô gái.

Vũ đạo OK úp ngược của Somi trong bài comeback tưởng mới mà cũ, trông thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 4.

Một cô gái có thể trong sáng, đáng yêu như nàng công chúa

Vũ đạo OK úp ngược của Somi trong bài comeback tưởng mới mà cũ, trông thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 5.

Cũng có thể trở nên táo bạo, cá tính trước người mình thích

Tuy nhiên, khi xem MV chắc hẳn sẽ có rất nhiều người cảm thấy động tác này vừa lạ vừa quen. Động tác này của Somi dễ dàng gợi nhớ đến một trào lưu từng hot năm 2018. Sau khi MV DUMB DUMB của "đóa hồng lai" ra mắt, trào lưu này đang có dấu hiệu hot trở lại. Nhiều người đã thử thực hiện động tác này nhưng không phải ai cũng làm được. Thậm chí, cô nàng Sejeong (GUGUDAN) cũng đã thử trước đó và sau khi xem xong MV của Somi. Bạn cũng thử giơ tay lên xem có làm được như Somi không nhé!

Vũ đạo OK úp ngược của Somi trong bài comeback tưởng mới mà cũ, trông thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 6.

Động tác vũ đạo được Somi khéo léo kết hợp

Nhiều người đã thử nhưng không phải ai cũng làm được

Sejeong thực hiện động tác vũ đạo tương tự như Somi

Vũ đạo OK úp ngược của Somi trong bài comeback tưởng mới mà cũ, trông thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 9.

Trào lưu đang có dấu hiệu hot trở lại khi ai cũng muốn thử

Vũ đạo mới nhất này của Somi đều nhìn qua thì có vẻ vô cùng đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện mới biết khó cỡ nào. Somi đã khéo léo kết hợp vũ đạo, tạo ra một động tác tay vô cùng hoàn mỹ và "sang chảnh", thể hiện tính thẩm mỹ. Người hâm mộ đã cố gắng học theo và cảm thấy dù có "vật lộn cả ngày" hay tập đến "trật khớp tay" thì cũng khó có thể đạt được mức độ như Somi:

- Tay mình ngắn lắm, nên để tay lên cằm rồi đẩy ngón cái lên thế này thì dễ hơn.

- Bên trái mình làm tốt nhưng bên phải mình không làm được.

- Sao mình làm không được thế? Sao có nhiều người không làm được? Có ai làm được không?

- Chỉ cần nỗ lực là được mà... Động tác nào mà chẳng có sự khác biệt.

- Somi dẻo dai quá đi!

- Phải đặt ngón tay thứ 3 giống như Somi thì ngón tay mới đẹp như vậy!

- Tôi làm được nhưng không đẹp như vũ đạo gốc được. Nếu mà là tôi chắc sẽ cười chết mất đấy!

MV Performance DUMB DUMB - Somi

Trào lưu từng nổi lên một thời vào năm 2018 mang tên Dele Challenge. Trào lưu bắt nguồn từ Dele (một cầu thủ bóng đá người Anh) đã đăng 1 tấm ảnh tạo dáng với hình bàn tay làm dấu OK úp ngược đặt lên mặt trên Instagram. Nhiều người không hiểu cầu thủ này đã lật bàn tay kiểu gì để ra được dáng chụp ảnh ấy. Mọi người bắt đầu làm thử, thử thách bạn bè và tạo ra một trào lưu trên mạng xã hội.

Vũ đạo OK úp ngược của Somi trong bài comeback tưởng mới mà cũ, trông thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 11.

Cầu thủ Dele là người tạo ra trào lưu năm 2018

Nguồn: SomiracleVN - Video: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm