Vụ cướp tiệm vàng, đâm người truy đuổi ở Hà Nội: Nam sinh viên bị đâm phải phẫu thuật phổi, bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 12:01 29/06/2020

Ngồi cạnh giường bệnh của con trai, chị Nguyễn Thị Anh, mẹ anh Huy tỏ ra lo lắng trước sức khỏe của con trai mình. Theo lời chị, hiện tại sau khi phẫu thuật vẫn phải chờ kết quả, nếu kết quả tốt thì không phải phẫu thuật thêm nữa.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng, đâm trọng thương người truy đuổi ở Hà Nội, ngày 28/6, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết đã bắt được đối tượng gây án.

Vụ cướp tiệm vàng, đâm người truy đuổi ở Hà Nội: Nam sinh viên bị đâm phải phẫu thuật phổi, bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Nghi phạm Hải.

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Khắc Hải (sinh năm 1992 trú tại ở Mễ Trì, Hà Nội). Trong quá trình bỏ chạy, Hải đã đâm người truy đuổi là anh Huy (SN 1998, quê ở Lương Sơn, Hòa Bình).

Ngay sau đó, anh Huy được người dân cùng cơ quan chức năng đưa đến viện 198 để cấp cứu. Hiện tại, anh Huy vừa trải qua ca phẫu thuật phổi, dù đã qua cơ nguy kịch nhưng hiện tại sức khỏe của anh vẫn còn yếu.

Phía gia đình, người thân của anh cũng đã có mặt để chăm sóc, động viên anh điều trị để nhanh khỏe. Nhiều mạnh thường quân đọc được câu chuyện đuổi bắt cướp rồi bị đâm của anh Huy đã trực tiếp đến viện chia sẻ, ủng hộ tiền viện phí.

Vụ cướp tiệm vàng, đâm người truy đuổi ở Hà Nội: Nam sinh viên bị đâm phải phẫu thuật phổi, bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Anh Huy đang điều trị ở viện 198.

Chia sẻ với PV, anh Huy nhớ lại vào khoảng hơn 23h ngày 26/6 anh đang đi làm qua khu vực phường Mễ Trì. Khi đến đây, anh nghe thấy tiếng tri hô cướp, một người đàn ông chạy trước theo sau là một cô gái.

Biết là có cướp nên anh Huy ngồi trên xe máy đuổi theo. Sau khi nghi phạm ngã ra đường, anh Huy phi xe vào người hắn nhưng trượt. Bản thân anh Huy cũng ngã xuống đường.

Thấy vậy, tên cướp rút dao đâm vào lưng anh Huy rồi bỏ chạy. Người dân sau đó đã đưa anh Huy vào viện cấp cứu.

"Đây chỉ là việc ngẫu nhiên, không ai mong muốn, mục đích của em là chỉ chặn tên cướp lại để mọi người vây bắt. Em cũng không nghĩ tên đó có dao sẵn trong người. Việc em làm ở trong trường hợp ấy chắc ai cũng làm như em nên không có gì lớn lao cả", anh Huy nói.

Ngồi cạnh giường bệnh của con trai, chị Nguyễn Thị Anh, mẹ anh Huy tỏ ra lo lắng trước sức khỏe của con trai mình. Theo lời chị, hiện tại sau khi phẫu thuật vẫn phải chờ kết quả, nếu kết quả tốt thì không phải phẫu thuật thêm nữa.

Vụ cướp tiệm vàng, đâm người truy đuổi ở Hà Nội: Nam sinh viên bị đâm phải phẫu thuật phổi, bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp - Ảnh 3.

Con ngõ nơi tên cướp bỏ chạy.

Chị Anh nhớ lại, vào khoảng 11h30 ngày 26/6 chị đang ở nhà thì nhận được điện thoại của bạn con trai báo con bị cướp đâm nhập viện. Chị bàng hoàng chạy xuống Hà Nội, đến nơi là 1h sáng.

"Sau khi xuống viện, bác sỹ thông báo cháu bị đâm một nhát vào mảng sườn trúng phổi, phải mổ, phía xương bả vai bị vỡ. Hiện sức khỏe đã khá hơn một chút", chị Anh nói.

Người mẹ kể thêm, Huy là con trai đầu trong nhà, sau còn em gái đang học năm nhất trường Ngoại Thương. Khi Huy gặp nạn gia đình không dám nói với em gái Huy vì cận kề ngày thi. 

Nhưng rồi bạn của em gái Huy biết tin đã nói ra, sau khi thi xong em gái của Huy đã bắt xe vào thăm anh trai.

Huy là trụ cột trong gia đình, dự kiến cuối tháng 7 này Huy sẽ thi tốt nghiệp trường cao đẳng Bách Khoa Hà Nội. Nhưng do gặp nạn khả năng Huy sẽ phải lùi việc thi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm