Vụ chữa bệnh hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân: Thầy lang xin được cùng nuôi 2 cháu bé

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:44 28/09/2021

Ông Vũ Trọng Hải, thầy lang bị tố cưỡng dâm khi chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân ở Bắc Giang đã xin được chịu trách nhiệm cùng nuôi dưỡng đối với 2 cháu.

Tối ngày 28/9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, vẫn đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ "thầy lang" Vũ Trọng Hải (55 tuổi, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) bị chị Nguyễn Thị Y. (quê huyện Lục Ngạn) tố cáo hành vi "cưỡng dâm" khi chữa bệnh hiếm muộn.

Về diễn biến mới nhất, hiện ông Hải cũng xin được chịu trách nhiệm cùng nuôi dưỡng đối với 2 cháu. Qua xét nghiệm ADN, 2 con của chị Y. có tới 99,99% là con của ông Hải.

Theo lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, bước đầu làm việc với các bên thì cả 2 phía đều giữ quan điểm của mình. Ông Hải thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục với chị Y.. Tuy nhiên, do chị Y. mong muốn có con nên xin ông Hải giúp đỡ.

Ông Hải cũng khai, trong thời gian "giúp đỡ" chị Y. thì chồng chị này là anh Nguyễn Văn X. ngồi ngoài cửa nên bản thân không có hành vi "cưỡng dâm" chị Y.

Vụ chữa bệnh hiếm muộn bằng cách quan hệ với bệnh nhân: Thầy lang xin được cùng nuôi 2 cháu bé - Ảnh 1.

"Thầy lang" Hải (người đang đứng)

Về phía bị hại là chị Nguyễn Thị Y. giữ quan điểm là chị này bị "cưỡng dâm" khi đến nhà ông Hải chữa hiếm muộn.

"Hiện đơn vị vẫn đang cùng các bên liên quan tiếp tục lấy lời khai, làm rõ việc có hành vi cưỡng dâm hay không, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ 1 số tình tiết có liên quan đến vụ việc", vị lãnh đạo cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo, qua điều tra bước đầu xác định ông Vũ Trọng Hải vi phạm luật hôn nhân gia đình vì ông này đã có vợ con. Ngoài ra ông Hải tổ chức khám, chữa bệnh không có giấy phép.

Về tình huống pháp lý liên quan đến cháu bé, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, theo quy định của pháp luật, chị Y. có quyền yêu cầu ông Hải phải cấp dưỡng cho 2 đứa trẻ đến khi trưởng thành.

Về tình huống sự việc, luật sư Cường cho rằng, rất khó có thể xử lý hình sự thầy lang trên về tội "Cưỡng dâm", bởi hành vi quan hệ tình dục diễn ra không chỉ một lần, mà ở những thời điểm khác nhau và sinh được 2 con.

Nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.

Do đó, khi có đơn thư tố cáo, tố giác thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, làm rõ hành vi quan hệ tình dục đã diễn ra như thế nào, ý chí của thầy lang và người phụ nữ này như thế nào? Chị Y. có biết hành vi của thầy lang là quan hệ tình dục hay không, nhận thức của chị này như thế nào đối với hành vi quan hệ tình dục và hoạt động chữa bệnh?

Để xử lý hình sự về tội cưỡng dâm thì cơ quan điều tra cần thu thập các tài liệu chứng cứ để chứng minh mối quan hệ giữa hai bên, làm rõ có sự lệ thuộc nào về vật chất, tinh thần giữa thầy lang này với người phụ nữ hay không?

Trở lại sự việc, vào cuối năm 2017, vợ chồng anh N.V.X. (trú Lục Nam, Bắc Giang) nghe tin ông Vũ Trọng Hải (SN 1975, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) có khả năng chữa được hiếm muộn nên đến khám.

Mỗi lần đến khám, ông Hải đều bảo vợ chồng anh X. lần lượt vào căn phòng nhỏ rồi đóng cửa lại. Tại đây, ông Hải yêu cầu cởi bỏ quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải.

Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi nhạy cảm trên cơ thể vợ anh X. Vì nóng lòng muốn có con nên vợ anh phải nghe theo, sau 4 tháng điều trị của ông Hải, vợ anh X. đã có thai rồi sinh con trai. Khi cháu được 2 tuổi, anh X. lại nhiều lần đưa vợ đến nhờ ông Hải khám chữa để sinh tiếp.

Tháng 5/2021, vợ anh sinh thêm bé trai. Tuy nhiên, cháu thứ 2 có nhiều nhiều nét giống Hải nên anh X. nghi ngờ và xét nghiệm ADN. Kết quả khiến gia đình bàng hoàng khi cả hai bé không cùng ADN với anh.

Anh X. gặng hỏi thì vợ kể lại chuyện ông Hải nhiều lần "thông tắc kinh mạch" cho mình. Chị kể, ông Hải cho hay, phải để ông ấy "thông tắc kinh mạch" (bằng cách cho quan hệ tình dục) về vợ chồng mới có con. Do nóng lòng có con và đặt niềm tin vào gã "lang băm" nên chị miễn cưỡng nghe theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm