Vũ Cát Tường và những bí mật chỉ muốn giấu một mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/08/2020

Trong tập 3 của Trạm không gian số 0, Vũ Cát Tường lần đầu đưa khán giả đến "góc tối nhất" của trái tim mình.

Trong tập 2 cùng Dải ngân hà màu xanh, Vũ Cát Tường đã lấy nước mắt của toàn bộ khán giả trong fanship, đến với tập 3 mang tên "Ngủ quên trên mặt trăng", nữ ca sĩ mở ra những bí mật mới: những khoảng thời gian mà cô chỉ muốn được ở một mình.

Vũ Cát Tường và những bí mật chỉ muốn giấu một mình - Ảnh 1.

"Dường như là cuộc chơi đi hết hành tinh này đến hành tinh khác, chu du qua hết dải ngân hà màu xanh của mình, có rất nhiều người yêu thương Tường ở đó, nhưng không biết sao Tường vẫn thấy có những mơ mộng muốn được bay một mình, muốn được yêu một mình, muốn được đau một mình và Tường đã chọn đáp ở Mặt Trăng để ngủ một giấc trước khi đi xuống Trái Đất".

Và giấc ngủ trên mặt trăng bắt đầu cùng Mơ, bản hit đình đám của Vũ Cát Tường, đây cũng là "fan ca" của FM. Có vẻ như Mơ chính là những "mơ mộng muốn được bay một mình" của nữ ca sĩ, bởi vì không ai đánh thuế giấc mơ nên trong đấy ta có thể gửi gắm những mộng tưởng, tình cảm, những "chất chứa chưa một lần nói".

Vũ Cát Tường và những bí mật chỉ muốn giấu một mình - Ảnh 2.

Nối tiếp Mơ chính là Be a fool, một trong những ca khúc được yêu thích nhất trong album Stardom của Vũ Cát Tường. Đây chính là tự sự của Vũ Cát Tường năm 26 tuổi kể về những trải nghiệm cuộc sống của mình, về những mơ mộng tuổi 16 của chính mình, những tâm sự mà chỉ khi ở một mình trên Mặt Trăng, nữ ca sĩ mới có thể bộc bạch và đối diện với chính mình.

Vũ Cát Tường và những bí mật chỉ muốn giấu một mình - Ảnh 3.

Vậy đâu là khoảnh khắc Vũ Cát Tường muốn "yêu một mình"? Khái niệm này không phải có ý nghĩa yêu chính mình mà là muốn được chiêm nghiệm về quãng đường yêu của mình. The old you, có lẽ phù hợp với sự chiêm nghiệm này. Đây là ca khúc được Vũ Cát Tường sáng tác toàn bộ bằng tiếng Anh, nội dung nhấn mạnh vào ý đôi lúc trong tình yêu, chính chúng ta đã đánh mất đi "người lần đầu tiên gặp" mà không biết lý do tại sao.

Những thói quen, những kỷ niệm dần biến thành những nỗi đau, những cái ôm, nụ hôn dần mất đi những nồng nhiệt ban đầu… những trải nghiệm tình yêu này, Vũ Cát Tường sẽ "trốn" lên Mặt Trăng để tự sự, cho đến khi qua hết nỗi đau sẽ trở về với Trái Đất.

Vũ Cát Tường và những bí mật chỉ muốn giấu một mình - Ảnh 4.

Kết thúc giấc "Ngủ quên trên Mặt Trăng" bằng Yêu xa, Vũ Cát Tường như muốn gửi lời cảm ơn từ chính mình đến Dải ngân hà màu xanh, có đôi lúc khoảng cách sẽ không làm tình yêu vững vàng, nhưng nếu thấu hiểu nhau và luôn bên cạnh nhau thì "yêu xa" sẽ càng làm tình cảm thêm khăng khít.

Fanship là ngôi nhà chung cho fan cứng, mà ở đó, nghệ sĩ và công ty quản lý sẽ thực hiện nhiều nội dung độc quyền dành cho người hâm mộ. Mỗi tài khoản đăng ký sẽ nhận ngay một bộ kít chào mừng. Đăng ký Fanship của Vũ Cát Tường tại: https://www.vlive.tv/fanship/B2399F.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm