Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù

Văn Tiên, Theo Thời Đại 09:23 22/01/2018

Sau 3 ngày nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hữu Bê 7 năm tù về tội "Dâm ô trẻ em". Đây là một vụ án gây chấn động dư luận khi bé gái 13 tuổi đã tự tử để chứng minh cho sự trong sạch của mình khi nhìn thấy quyết định không khởi tố của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau.

Sáng 22-1, TAND tỉnh Cà Mau tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hữu Bê (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) về tội "Dâm ô trẻ em" sau 3 ngày tạm nghỉ để nghị án.

Xét xử dâm ô trước, tội hiếp dâm sẽ điều tra bổ sung?

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Cà Mau, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6-2016 đến 9-2016, bị cáo Hữu Bê đã lợi dụng sự non nớt, ngây thơ thiếu hiểu biết của bé K. (SN 16-1-2004) để dụ dỗ, gọi điện, viết giấy hẹn gặp và cho tiền để thực hiện hành vi xâm hại đối với bé K.

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử bị cáo Hữu Bê về tội "Dâm ô trẻ em" sáng 22-1.

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 2.

Tại phiên tòa, Hữu Bê quanh co chối tội, không hề tỏ ra ăn năn sau tất cả việc đã làm.

Qua quá trình điều tra, lời khai của bé K. cho thấy, Hữu Bê đã có 8 lần thực hiện hành vi đồi bại với bé. Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định được chính xác 2 lần Hữu Bê có hành vi sờ soạng, hôn, dâm ô bé K. (lúc đó K. chưa đủ 13 tuổi) nên đã tiến hành truy tố Hữu Bê về hành vi Dâm ô trẻ em, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần.

Riêng các lần theo lời khai của bé K., Hữu Bê có hành vi giao cấu, hiếp dâm em được tách ra làm một vụ án khác, sẽ tiến hành điều tra làm rõ, nếu đủ chứng cứ sẽ tiếp tục xét xử Hữu Bê về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Về hành vi dâm ô, cáo trạng nêu rõ vào khoảng đầu tháng 6-2016, Hữu Bê dùng điện thoại gọi đến số của bà Quên (ngoại bé K.). Khi thấy K. nghe máy thì Hữu Bê nói với bé: "Qua nhà chú chơi". Sau đó bé K. đến nhà Hữu Bê thì bị kéo vô phòng rồi thực hiện hành vi dâm ô. Lúc bé K. bỏ về thì Hữu Bê dặn: "Đừng nói cho ai biết chuyện này".

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 3.

5 luật sư tham gia hỗ trợ miễn phí cho gia đình bị hại.

Một lần khác, vào khoảng 21h một ngày giữa tháng 7-2016 (lần thứ 6 K. bị Hữu Bê xâm hại), khi bé K. ở nhà một mình thì bị cáo Bê đến chơi và cho K. 100.000 đồng rồi bắt bé ngồi lên đùi để dâm ô. Tuy nhiên được khoảng 30 giây thì thấy bà ngoại của K. về nên Bê buông bé K. ra, sau đó nói chuyện với bà ngoại bé rồi ra về.

Sau khi bị Hữu Bê xâm hại nhiều lần và đe dọa, bé K. đã kể cho gia đình biết sự việc. Ngày 25-9-2016, chị Hữu Thị Lợi (mẹ bé K.) đã làm đơn tố cáo hành vi của Hữu Bê đến Công an xã Tân Lộc, sau đó chuyển lên huyện Thới Bình. Tại biên bản hội chẩn ngày 27-9-2016 của Trung tâm Y tế huyện Thới Bình kết luận: Màng trinh của bé K. bị rách, vết rách cũ, điểm 8 giờ, rách sát chân màng trinh.

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 4.

Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa xử kẻ dâm ô bé gái 13 tuổi.

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 5.

Gia đình bị cáo Hữu Bê cũng có mặt để theo dõi.

Tuy nhiên sau đó phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết do không đủ chứng cứ, chỉ dựa vào lời khai từ một phía của bé K., gia đình bị hại nên quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Ngày 11-2-2017, sau khi nhìn thấy tờ giấy thông báo không khởi tố vụ án được chị Lợi giấu trong hộc tủ, bé K. uất ức rồi uống thuốc tự tử.

Trước cái chết của bé K., ngày 28-3-2017, Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô trẻ em đồng thời thay đổi người trực tiếp thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Sau hơn 5 tháng điều tra, tháng 9-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố và bắt tạm giam Hữu Bê. Tháng 11-2017, VKS truy tố Hữu Bê về tội "Dâm ô trẻ em".

Quanh co chối tội, gã hàng xóm đồi bại vẫn nhận mức án 7 năm tù

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 18-1, trong suốt 7 tiếng đồng hồ, bị cáo Hữu Bê vẫn khăng khăng không chịu nhận tội. Theo đó, Hữu Bê cho biết chính bé H.M.K tự ý tìm đến nhà rồi vào thẳng buồng riêng của bị cáo chứ Hữu Bê không hề dụ dỗ. Việc Hữu Bê cho tiền bé K. nhiều lần là vì có tình thương?

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 6.

Chủ tọa phiên tòa đọc bản án dành cho bị cáo Hữu Bê.

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 7.

Mức án 7 năm tù dành cho kẻ xâm hại tình dục bé gái khiến em uất ức tự tử?

"Bị cáo không có xâm hại bé K., bị cáo thương bé xa bố mẹ, ông bà ngoại không cho bé nhiều tiền để đi học ăn quà nên bị cáo mới cho 20.000 đồng. Việc họ tố cáo bị cáo dâm ô bé K. là vì mục đích khác, theo bị cáo nghĩ đó là vì tiền?", Hữu Bê nói trước tòa.

Sau màn đối chất giữa các nhân chứng khi xác định nhìn thấy bé K. đi từ trong buồng Hữu Bê ra, Hữu Bê có gọi điện, nhắn tin thư từ liên lạc với bé K. cũng như bé K. có kể cho chị họ Hà cùng bạn Toản nghe bị Hữu Bê xâm hại. Từ đó, VKS cho biết đã đủ chứng cứ để buộc tội Hữu Bê.

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 8.

VKS đã đề nghị mức án 6-7 năm tù.

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 9.

Chị Hữu Thị Lợi lặng lẽ rời phiên tòa.

"Bị cáo không những không nhận tội mà liên tục chối quanh co, không ăn năn hối cải. Hành động của bị cáo đã phạm vào tội rất nghiêm trọng, làm suy đồi đạo đức xã hội, gây hoang mang trong dư luận nên nhận thấy cần phải có một mức án nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra ngoài xã hội một thời gian dài để xử lý đúng người, đúng tội. Vì vậy, VKS đề nghị mức án từ 6-7 năm tù dành cho bị cáo Hữu Bê về hành vi "Dâm ô trẻ em", VKS nêu quan điểm.

Được nói lời sau cùng, Hữu Bê vẫn khẳng định mình không xâm hại bé K., một mực kêu oan. Tuy nhiên, sau 3 ngày nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hữu Bê (ngụ xã Tân Lập, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) 7 năm tù về tội "Dâm ô trẻ em". Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu bị cáo Hữu Bê bồi thường 13 triệu đồng cho gia đình chị Hữu Thị Lợi.

Vụ bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết vì bị dâm ô ở Cà Mau: Gã hàng xóm nhận mức án 7 năm tù - Ảnh 10.

Kết thúc phiên tòa, người mẹ trẻ mất con lặng lẽ rời phiên tòa. Sau hơn 1 năm ròng rã đi tìm công lý, đòi công bằng cho đứa con gái 13 tuổi tội nghiệp của mình, gã hàng xóm dâm ô đã nhận sự trừng trị của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14