Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm

Văn Tiên, Theo Thời Đại 14:09 18/01/2018

Liên tục chối tội và nói rằng, chỉ có bé gái 13 tuổi qua tìm rồi chui vào phòng riêng với sự chứng kiến của 3 đứa cháu chứ bị cáo không hề xâm hại bé K. Tuy nhiên, lời khai của 3 đứa cháu và nhiều người làm chứng khác đã tố cáo hành vi của bị cáo Hữu Bê.

Sáng 18-1, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hữu Bê (57 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về hành vi "Dâm ô trẻ em" khiến bé gái 13 tuổi H.M.K vì uất ức mà tìm đến cái chết. Sau khi phần thủ tục hoàn tất, HĐXX bắt đầu phần xét hỏi những người có liên quan trong vụ án.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hữu Bê về tội dâm ô với trẻ em.

Bị cáo Hữu Bê quanh co chối tội.

Bị cáo nói cho tiền bé gái vì có tình thương?

Mở đầu phần xét hỏi, sau khi đại diện VKS công bố cáo trạng, chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Hữu Bê về những hành vi dâm ô bị cáo thực hiện với bé K. theo như cáo trạng truy tố có đúng hay không? Bị cáo Hữu Bê phủ nhận hoàn toàn nội dung cáo trạng, khẳng định mình không hề dâm ô bé H.M.K.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 2.

Người mẹ thất thần ôm di ảnh con gái tại phòng xử án.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 3.

Hữu Bê cho biết có thể gia đình bị hại muốn kiếm tiền nên bịa đặt câu chuyện?

Theo đó, vào khoảng tháng 6-2016, bà ngoại của bé K. cho biết bé xin tiền mua đồ nhưng lâu quá không về, khi bà đến nhà bị cáo Bê tìm thì thấy ông Bê mặc quần đùi trắng, ở trần và nói bé K. đang ở trong phòng ngủ của ông lục đồ. Sau đó bà nói bé K. về nhà. Bà cũng cho biết, nhìn thấy bé K. từ phòng ngủ đang đóng cửa của ông Bê bước ra, sự việc khiến bà có hoài nghi và nói cho chồng bà biết.

"Bị cáo không hề dâm ô với bé K., không biết vì sao họ lại vu oan cho bị cáo. Ở lần thứ 3 theo như cáo trạng công bố, bé K. tự đến phòng riêng của bị cáo chứ bị cáo không có rủ bé K. Sau đó bị cáo đuổi bé K. về thì bà ngoại bé mới thấy sự việc. Lúc đó có 3 đứa cháu của bị cáo ngồi đằng trước làm chứng", bị cáo Bê trình bày trước tòa.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 4.

Luật sư hỏi bị cáo về việc gọi điện cho Toản để đe dọa?

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 5.

Hữu Bê cho tiền bé K. chỉ vì tình thương của một người hàng xóm.

Tuy nhiên, sau khi HĐXX cho bị cáo biết 3 đứa cháu của Hữu Bê khai với Cơ quan CSĐT không hề thấy bé K. ở đâu, làm gì như lời bị cáo trình bày thì Hữu Bê ấp úng: "Bị cáo cũng không rõ tại sao như vậy". Đồng thời, Hữu Bê cũng khai nhận do nghĩ bé K. đi chơi khuya về muộn sợ ông bà ngoại đánh nên mở cửa buồng ngủ để hờ cho K. về tránh tạm.

Luật sư Đinh Thị Thu Vân bảo vệ quyền lợi cho bé K. đặt câu hỏi: Tại sao bị cáo lại tự nhiên cho bé K. 20.000 đồng? Bị cáo Hữu Bê khai, cho tiền bé K. vì thương bé, thấy K. hay pha trà, bố mẹ lại không có nhà, ông bà ngoại chỉ cho 2.000 đồng mỗi ngày đi học nên mới móc 20.000 đồng ra cho bé. Đồng thời, bị cáo cũng phủ nhận cho bé K. 100.000 đồng theo như cáo trạng nêu.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 6.

Luật sư hỏi bị cáo về việc gọi điện cho Toản để đe dọa?

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 7.

Bà Quên đau đớn tố cáo hành vi của gã hàng xóm.

Nói về bức thư liên lạc giữa bị cáo với bé K., Hữu Bê không thừa nhận đó là chữ viết của mình, khẳng định không có viết thư cho K. dù giám định chữ viết chính xác là của bị cáo. Về các cuộc ghi âm điện thoại, chủ động gọi điện cho bé K. thì bị cáo cho rằng, gọi cho ông ngoại bé để nói về việc đi bắt mèo chứ không có gọi cho K.

Bị cáo đe dọa, uy hiếp người làm chứng?

Trước sự việc bị Hữu Bê xâm hại, bé K. quá uất ức đã kể cho người làm chứng Trần Quốc Toản (bạn của K.) biết bé bị ông hàng xóm xâm hại. Sau khi nghe bé K. tâm sự, người làm chứng đã nhiều lần khuyên bé K. kể cho gia đình biết nhưng bé K. sợ hãi, không dám nói.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 8.

Người làm chứng Trần Quốc Toản cho biết, bị Hữu Bê đe dọa, uy hiếp khi Toản biết chuyện bé K. bị xâm hại.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 9.

Chị Hữu Thị Lợi đối chất với Hữu Bê.

Tại phiên tòa hôm nay, Trần Quốc Toản cho biết sau khi bé K. kể cho Toản nghe, bị cáo Bê đã gọi điện chửi bới, đe dọa Toản. "Bị cáo Bê gọi điện cho cháu nói: “Chuyện của tao sao mày can thiệp vào? Mày là ai?”, rồi nói cho người đánh cháu ở cầu", người làm chứng khai tại tòa.

Khi được các luật sư hỏi về việc tại sao Toản chưa gặp mặt bé K., chỉ quen biết qua điện thoại nhưng lại nhiều lần nói bé K. tố cáo Hữu Bê. Toản cho biết: "Cháu nghĩ việc làm của ông ấy sai trái, ông ấy lớn mà lại làm vậy với trẻ em là không đúng nên cháu bức xúc".

Trong phần đối chất với người làm chứng là Toản, Hữu Bê cũng thừa nhận có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với Toản dù trước đó hai người không quen biết nhau. Tất cả mâu thuẫn bắt đầu từ việc bé K. kể cho Toản nghe bị Hữu Bê xâm hại tình dục.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 10.

HĐXX tham gia vào phần xét hỏi.

Bị cáo Hữu Bê khai cho tiền bé gái vì có tình thương, nhân chứng tố cáo hành vi đồi bại của gã hàng xóm - Ảnh 11.

VKS đặt câu hỏi cho bị cáo Hữu Bê.

Về phía chị Hữu Thị Lợi, tại phiên tòa chị cho biết, chính bị cáo Bê đã xâm hại tình dục con gái của mình khiến bé uất ức mà tự tử. "Con bé thấy tờ giấy không khởi tố ông Bê, nó uất ức quá mà tìm đến cái chết. Chính ông Bê đã xâm hại con gái của tôi, tôi muốn đòi lại công bằng cho bé", chị Lợi nghẹn ngào.

Sau quá trình xét hỏi kéo dài, hơn 11h trưa 18-1, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên làm việc vào buổi sáng, bắt đầu tiếp tục làm việc vào 13h30 chiều cùng ngày với phần xét hỏi các nhân chứng khác có liên quan.

Ngoài người làm chứng là Toản, bà Quên còn có ông Phil (ông ngoại bé K.), anh Phên (cậu bé K.) và 3 cháu bé chứng kiến việc K. xuất hiện tại phòng của Hữu Bê.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm