Vụ bạo hành gây chấn động Trung Quốc: Bắt giữ đối tượng tung tin giả, không có chuyện xâm hại tình dục

HANA, Theo Thời Đại 21:00 29/11/2017

Ngày 28/11, vụ việc bạo hành, bắt học sinh uống thuốc lạ và lạm dụng tình dục ở trường mầm non RYB Trung Quốc đã được cơ quan nước này thông báo làm rõ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tranh cãi đối với tính xác thực của việc điều tra này.

Hôm qua, ngày 28/11, công an khu Triều Dương, Trung Quốc đã có thông báo kết luận cuối cùng về vụ việc nhiều em học sinh trường mầm non song ngữ quốc tế RMB New world Education (Hay Hoàng Hồng Lam) cơ sở Bắc Kinh bị bắt uống thuốc lạ, ngược đãi, lạm dụng tình dục. Qua đó, các nhà chức trách thừa nhận việc ngược đãi là sự thật nhưng cho rằng không xảy ra tình trạng xâm hại tình dục ở đây.

Vụ bạo hành gây chấn động Trung Quốc: Bắt giữ đối tượng tung tin giả, không có chuyện xâm hại tình dục - Ảnh 1.

Thông báo điều tra của công an Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc

Trong toàn bộ văn bản, công an Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc đã nêu rõ các vấn đề:

Xác thực vụ việc bạo hành học sinh. Theo đó, một cô giáo họ Lưu (22 tuổi) đã dùng kim khâu như một cách "quản lý" khi các em không chịu ngủ trưa. Hiện tại, cô giáo này đã bị bắt giữ.

Xác thực cô giáo mầm non dùng kim khâu đâm học sinh

Phủ nhận xảy ra lạm dụng tình dục trong trường. Được biết, trường học có 78 nhân viên trong đó có 8 nam nhân viên. Các nhân viên nam không được phép tiếp xúc một mình với học sinh. Đồng thời các chuyên gia đã kiểm tra học sinh bị nghi ngờ lạm dụng cho thấy, thân thể em này hoàn toàn không có dấu hiệu khác thường. 

Camera giám sát phát hiện có dấu hiệu bị hư hỏng. Theo đó camera giám sát nhiều lần bị tắt đi, qua điều tra làm rõ, nhân viên an ninh nhà trường (nữ, 45 tuổi) do cảm thấy tạp âm từ camera phát ra quá lớn nên thường xuyên tắt đi sau khi tan học. Hiện tại, thông qua phòng kiểm định đã hồi phục được 130 tiếng bị mất, nhưng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu học sinh bị lạm dụng.

Đối với thông tin học sinh bị nhiều người xâm hại tình dục được đăng lên mạng xã hội, đã bắt giữ 2 người với tội danh tung tin đồn vô căn cứ. Trước mắt, một người đã bị bắt, một người bị phê bình.

Đối với đoạn clip học sinh tố bị bắt uống thuốc lạ, phụ huynh thực hiện clip đã thừa nhận không có chuyện học sinh bị bắt uống thuốc lạ trong trường. Phụ huynh này đã dùng thuốc ở nhà để dẫn dắt con nói như vậy sau đó tung lên mạng.

Vụ bạo hành gây chấn động Trung Quốc: Bắt giữ đối tượng tung tin giả, không có chuyện xâm hại tình dục - Ảnh 3.

Phụ huynh học sinh trong clip tố giáo viên thừa nhận con mình không bị bắt uống thuốc lạ

Đối với vụ việc một phụ huynh nữ nhận phỏng vấn nói con mình bị một người đàn ông bắt cởi quần áo, khỏa thân để "kiểm tra" cơ thể. Sau khi điều tra, người phụ nữ này thừa nhận là do mình tự bịa đặt, đồng thời hứa sẽ làm rõ và công khai xin lỗi với người dân.

Vụ bạo hành gây chấn động Trung Quốc: Bắt giữ đối tượng tung tin giả, không có chuyện xâm hại tình dục - Ảnh 4.

Phụ huynh tố con bị bắt khỏa thân thừa nhận nói dối

Cuối cùng, phòng công an khu vực Triều Dương cho biết sự việc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ thêm.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội Trung Quốc liên tục tranh cãi, nghi ngờ về tính xác thực của thông báo này. Nhiều người cho rằng có quá nhiều vấn đề còn tồn tại trong đây, người khác cảm thấy không có lí do để các bậc phụ huynh bịa đặt con mình bị ngược đãi, xâm hại hay cho uống thuốc lạ.

(Theo Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm