Vụ bác sĩ “luồn tay” vào trong áo đo nhịp tim cho nữ sinh: Đơn vị khám bệnh lên tiếng

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 11:14 06/09/2017

Trước việc bác sĩ nam bị phản ánh đã "luồn tay" vào trong áo đo nhịp tim, phổi cho học sinh nữ, phía đơn vị khám bệnh cho biết bác sĩ khám trước nhiều người cùng tổ chuyên môn nên không có chuyện sàm sỡ.

Liên quan đến sự việc nam bác sĩ có hành vi cho máy đo nhịp tim vào trong áo thay vì đặt bên ngoài áo gây xôn xao mạng cộng đồng mạng, ngày 6/9, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại Hòa Nga - đơn vị được nhà trường mời đến khám sức khỏe cho học sinh đã lên tiếng.

Theo bà Nga, vào sáng 26/8, bệnh viện cử 11 y bác sĩ các chuyên ngành Nội, Mắt, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng của phòng khám đến khám sức khỏe ở Trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng.

Vụ bác sĩ “luồn tay” vào trong áo đo nhịp tim cho nữ sinh: Đơn vị khám bệnh lên tiếng - Ảnh 1.

Hình ảnh nam bác sĩ cho tay vào áo khám cho học sinh. Ảnh: Facebook

Tại đây, bác sĩ L. khám Nội cho các học sinh ở trong lớp cùng hai nữ y tá, xung quanh là các học sinh và thầy cô giáo của lớp. "Các em học sinh yêu cầu đặt ống nghe ở ngoài áo, tuy nhiên, ở trong lớp rất ồn nên bác sĩ không nghe thấy gì. Do đó, bác sĩ đã yêu cầu các em học sinh nữ cởi cúc áo ra để khám, tránh việc phải vén áo còn đối với các học sinh nam thì bác sĩ đã yêu cầu vén áo để khám", bà Nga thông tin.

Theo bà Nga, nếu các em học sinh nói bác sĩ có ý định sàm sỡ hay làm gì thì chỉ ở trong phòng có hai người và được đóng kín. Nhưng trong trường hợp này, bác sĩ khám cho các em học sinh ở trong lớp trước nhiều người gồm các em và tổ chuyên môn thì thông tin bác sĩ sàm sỡ là không đúng.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh về việc nam bác sĩ đã có những "hành vi không đúng mực" trong lúc khám sức khỏe cho học sinh đặc biệt là học sinh nữ khi thò tay vào bên trong áo để khám.

Chiều 5/9, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đức Ngọc, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, vào sáng 26/8, Trường THPT Lê Quý Đôn có khám sức khỏe cho các học sinh khối 12 của nhà trường theo hợp đồng ký với Phòng khám Đa khoa Hiện đại (thuộc Công ty TNHH Hòa Nga).

Theo ông Ngọc, ngay sau khi lễ khai giảng sáng 5/9 kết thúc, nhà trường đã làm việc với bác sĩ nam được học sinh nhắc đến khi chia sẻ trên mạng và một số học sinh nữ cũng như một số bác sĩ chuyên khoa.

"Bác sĩ nam giải thích là làm việc đúng chuyên môn của mình. Tuy nhiên, học sinh muốn ống nghe nhịp tim để ngoài áo nhưng trong điều kiện phòng học chứa 20- 30 học sinh khá ồn ào thì để ngoài áo khó có kết quả chính xác", ông Ngọc nói.

Ông Ngọc cũng cho biết thêm, về phía nhà trường cũng rút kinh nghiệm, lần sau sẽ yêu cầu nữ bác sĩ khám cho các học sinh nữ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm