Vụ án nữ sinh 16 tuổi bị sát hại, chôn xác dưới bê tông gieo rắc nỗi kinh hoàng tại Nhật Bản hơn 30 năm về trước

Duy Vu, Theo Helino 14:35 18/05/2019

Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng vụ án bắt cóc, tra tấn và sát hại nữ sinh Junko Furuta vẫn là một vết nhơ trong lịch sử tội phạm Nhật Bản, được chuyển thể thành nhiều tác phẩm văn học, điện ảnh vì sự vô nhân tính của những kẻ thực hiện.

Vào thời điểm xảy ra vụ án hồi năm 1988, Junko Furuta là một nữ sinh 16 tuổi xinh xắn, tích cực hoạt động ngoại khoá ở trường lớp tại Misato, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Trái lại, Miyano Hiroshi lại là một nam sinh cá biệt, có dính líu đến xã hội đen. Miyano đã phải lòng Junko Furuta, nhưng bị từ chối kịch liệt khi tỏ tình với cô.

Vụ án nữ sinh 16 tuổi bị sát hại, chôn xác dưới bê tông gieo rắc nỗi kinh hoàng tại Nhật Bản hơn 30 năm về trước - Ảnh 1.

Junko Furuta trước thời điểm bị bắt cóc, hành hạ và sát hại dã man.

Vào ngày 25/11/1988, Miyano cùng ba thiếu niên khác tuổi từ 16 đến 18, bao gồm Minato Nobuharu, Wanatabe Yasushi và Jo Kamisaku, đã bắt cóc Junko khi cô bé đang trên đường về nhà. Chúng đưa cô đến căn nhà thuộc sở hữu của phụ huynh tên Jo Kamisaku, tại quận Ayase, Adachi, Tokyo, là khởi nguồn cho 44 ngày địa ngục sau này.

Hai ngày sau khi Junko biến mất, bố mẹ cô bắt đầu lo lắng và trình báo vụ việc với cảnh sát. Nhóm bắt cóc đã buộc Junko phải gọi điện về cho bố mẹ trấn an rằng cô đang ở nhà bạn, không hề gặp nguy hiểm và không cần cảnh sát phải vào cuộc điều tra. Thậm chí, bố mẹ của Jo còn đến tận nhà thăm nam sinh này vài lần, nhưng được nói rằng Junko là bạn gái của một trong những kẻ bắt cóc. 

Vụ án nữ sinh 16 tuổi bị sát hại, chôn xác dưới bê tông gieo rắc nỗi kinh hoàng tại Nhật Bản hơn 30 năm về trước - Ảnh 2.

Ngôi nhà giam giữ Junko trong suốt 44 ngày địa ngục.

Trong 44 ngày bị giam cầm, Junko bị giam cầm và tra tấn tàn bạo. Cô nữ sinh 16 tuổi xinh đẹp hóa thân tàn ma dại sau khi bị thay phiên nhau hãm hiếp, hành hạ. Cô còn bị treo lên trần nhà để đánh như bao cát, không được cho ăn uống và thậm chí phải ăn gián và uống nước tiểu của chính mình để sinh tồn. Ngoài ra, Junko còn bị giam trong tủ lạnh, bị bắt ngủ ngoài ban công, đôi khi còn bị dúi đầu xuống đất và bị đánh bằng gậy chơi golf.

Đến ngày thứ 10 bị bắt cóc, Junko đã bị tụ máu trong khoang mũi, dẫn đến việc không thể hô hấp bình thường; cơ quan nội tạng tổn thương cũng khiến cô nôn mửa mỗi khi ăn uống. Điều này không những không động lòng thương cảm của lũ bắt cóc, mà còn khiến chúng thêm phần kích động và tra tấn cô dã man hơn. Thậm chí, nhóm 4 thanh niên này còn mời cả bạn bè tới để cùng xâm hại Junko Furuta, trong đó có Koichi Ihara, song thanh niên này khẳng định quan hệ với Junko là do bị bạn bè ép buộc. Koichi kể lại mọi chuyện với gia đình khi về nhà, dẫn đến quyết định báo cảnh sát ngay sau đó.

Tiếc thay, hai sĩ quan cảnh sát đã được cử đến nhà Jo nhưng lại không vào khám nhà mà chỉ dựa vào lời nói của chủ nhà để xác định Junko không ở trong đó. Cô nữ sinh vẫn tiếp tục bị tra tấn dã man. 

Junko Furata sau đó còn bị châm lửa đốt tay khi cố gắng gọi cảnh sát, tổn thương nội tạng nghiêm trọng khiến cô không thể ăn uống. Sau 30 ngày, hệ bài tiết của Junko cũng không còn hoạt động được bình thường. Vào ngày thứ 44 (ngày 4/1/1989), Junko chiến thắng 4 gã man rợ trong một trò chơi, nhưng đã khiến chúng nổi điên, bị châm lửa đốt và đánh bằng tạ sắt vào mặt. 

Cô qua đời vào cùng ngày hôm đó, với thi thể bị đặt vào trong một chiếc thùng và bị lấp đầy bởi bê tông, phi tang tại Koto, Tokyo.

Vụ án nữ sinh 16 tuổi bị sát hại, chôn xác dưới bê tông gieo rắc nỗi kinh hoàng tại Nhật Bản hơn 30 năm về trước - Ảnh 3.

Chân dung những tên tội phạm được công bố bởi truyền thông.

Cả 4 thủ phạm sau đó đã bị bắt và phải ra hầu toà. Tháng 7/1990, tòa kết án kẻ cầm đầu - Miyano Hiroshi - 17 năm tù và những kẻ đồng lõa từ 3 đến 8 năm tù, nhưng sau cùng Miyano lại lĩnh án 20 năm tù, mức tù cao thứ hai sau tù chung thân ở Nhật khi toà xét đến những yếu tố gây ảnh hưởng đến xã hội của y.

Vụ án kể trên đã gây rúng động xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ, thường được gọi là "vụ sát hại nữ sinh bị đổ bê tông". Đây đã là một vết nhơ không thể gột sạch trong lịch sử tội phạm xứ sở mặt trời mọc, là cảm hứng cho nhiều tác phẩm truyện tranh, tiểu thuyết và phim ảnh.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

    Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.
  • Đọc thêm