Vụ án gây tranh cãi tại Đài Loan: Cảnh sát triệu tập nghi phạm, xét nghiệm ADN để tìm ra kẻ uống trộm chai sữa chua trong khu trọ

Đ.L, Theo Helino 13:33 05/12/2018

Theo BBC, nhiều người dân nói rằng "những người xử lý vụ này đã dùng dao mổ trâu giết gà, thật sự không cần thiết".

Chuyện sinh viên ở trọ rồi cầm nhầm, ăn ké, uống trộm đồ của bạn không phải là chuyện hiếm. Tuy vậy, sự việc vừa diễn ra với 5 cô bạn ở cùng nhà trọ, học cùng trường ĐH Văn hóa Trung Quốc ở Đài Bắc, Đài Loan thì thật sự gây bất bình.

Theo đài TVBS, một trong 5 người này đã phát hiện chai sữa chua trị giá 59 Tân Đài tệ (~45 nghìn đồng) đã bị ai đó uống sạch trơn mà không xin phép. Cô đã tức giận nhặt vỏ chai từ thùng rác và hỏi dò xem ai là thủ phạm.

Vụ án gây tranh cãi tại Đài Loan: Cảnh sát triệu tập nghi phạm, xét nghiệm ADN để tìm ra kẻ uống trộm chai sữa chua trong khu trọ - Ảnh 1.

Chai sữa chua bị uống trộm có thiết kế như ảnh (nguồn: TVBS)

Như bạn có thể đoán được, không ai chịu nhận tội, và rồi cả nhóm lôi nhau lên đồn cảnh sát. Điều đáng ngạc nhiên là cảnh sát xử lý vụ việc rất "mạnh tay".

Vì chai sữa chua bị ướt đẫm, không thể lấy dấu vân tay, cảnh sát tiến hành xét nghiệm ADN cả 5 người (kể cả người trình báo phòng trường hợp gây rối, vu oan giá họa). Chi phí xét nghiệm lên đến 3.000 Tân Đài tệ/người (~2,3 triệu đồng), tổng cộng hết khoảng 11,5 triệu đồng!

Vụ án gây tranh cãi tại Đài Loan: Cảnh sát triệu tập nghi phạm, xét nghiệm ADN để tìm ra kẻ uống trộm chai sữa chua trong khu trọ - Ảnh 2.

Cảnh sát chi số tiền lớn xét nghiệm ADN để điều tra 1 vụ nhỏ nhặt (Ảnh: Apple Daily)

Dĩ nhiên thủ phạm đã lộ diện và bị xử phạt. Tuy nhiên tốn đến 11,5 triệu đồng để phân minh cho vụ uống trộm sữa chua 45 nghìn đồng mới là chuyện khiến dư luận xôn xao. Nhiều người cho rằng số tiền này nên được dùng cho các vụ án nghiêm trọng hoặc các việc cần thiết, đừng lãng phí tiền đóng thuế của người dân.

Ông Liu, người dân địa phương nói với trang tin Apple Daily: "Thật là lãng phí nguồn lực xã hội. Sao không ai chịu mua 1 chai sữa chua mới, có phải là xong chuyện rồi không?".

Theo BBC, một cảnh sát địa phương còn nói rằng "những người xử lý vụ này đã dùng dao mổ trâu giết gà, thật sự không cần thiết".

Ngoài ra, cư dân mạng còn được dịp than phiền tình trạng sinh viên ở trọ chung rồi diễn ra nạn ăn cắp vặt tràn lan. Mỗi khi có vấn đề lại không biết xử lý cho chu toàn, hợp lí.

(Theo BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm