Vào sở thú ăn trộm con cầy giá nửa tỷ đồng tặng người yêu, cặp đôi thích pet độc cùng nhau ra hầu tòa

Đ.L, Theo Helino 16:00 25/10/2018

Trước đó, sở thú ở Úc còn lo sốt vó vì sợ "em cầy meerkat bé bỏng" bị chim tha đi mất, nhưng cuối cùng, thủ phạm thật sự đã lộ diện!

Thứ tư ngày 24/10, trang 9news và một số tờ báo Úc đưa tin, một cặp đôi đã phải hầu tòa ở thành phố Perth (bang Tây Úc) vì dám cả gan trộm con cầy meerket từ sở thú thành phố.

Cụ thể, anh Jesse Ray Hooker, 22 tuổi bị buộc tội trộm một con cầy meerkat. Trong khi đó, bạn gái anh là cô Aimee Cummins, 23 tuổi, đã có hành vi nuôi nhốt con vật bất hợp pháp.

Vào sở thú ăn trộm con cầy giá nửa tỷ đồng tặng người yêu, cặp đôi thích pet độc cùng nhau ra hầu tòa - Ảnh 1.

Kẻ trộm cầy...

Vào sở thú ăn trộm con cầy giá nửa tỷ đồng tặng người yêu, cặp đôi thích pet độc cùng nhau ra hầu tòa - Ảnh 2.

... và bạn gái suy sụp vì hầu tòa

Hooker nói với báo giới rằng anh và bạn gái vô cùng sốc khi biết giá trị của con cầy meerkat lên tới 20.000 USD (hơn 465 triệu đồng).

Không chỉ cặp đôi nói trên mà người dân Úc cũng bàng hoàng với mức giá khủng khiếp như thế. Được biết, cầy meerkat hay còn được gọi là cầy vằn, chồn đất châu Phi, hồ cầy là 1 loài động vật có vú nhỏ, sinh sống tự nhiên ở Botswana và châu Phi. 

Theo WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên), cầy meerkat không đối mặt với mối nguy tuyệt chủng, nhưng nó là 1 trong những loài động vật được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới. Mọi hành vi sở hữu các cá thể này mà không có giấy phép là vi phạm pháp luật tại nhiều quốc gia.

Dù mới 1 tháng tuổi mà em cầy đã khí chất ngời ngời thế này, bảo sao kẻ trộm không sinh lòng tham cơ chứ!

Quay lại con cầy meerkat ở sở thú nước Úc. Các nhân viên tại đây đã lo sốt vó lên khi nó mất tích vào ngày 22/9. Nó mới được sinh ra ngày 20/8 và sở thú vẫn chưa kịp tổ chức tiệc mừng "đầy tháng". Lập tức, sở thú đã báo cảnh sát để truy tìm, lo ngại 1 con chim ăn thịt nào đó đã bắt đi em cầy bé bỏng!

Ai ngờ, nhờ camera an ninh, cảnh sát đã có thể tìm ra chân tướng và minh oan cho họ nhà chim. Ba ngày sau, họ bắt giữ thủ phạm trộm cầy thật sự - anh Jesse Ray Hooker - ở thị trấn Beverely, cách sở thú tới hơn 100km.

Hiện tại, Hooker và bạn gái đã được tại ngoại và sẽ bước vào phiên xét xử kế tiếp vào tháng 11/2018. Chỉ vì một phút nông nổi thiếu kiềm chế, người đàn ông đã liên lụy luôn bạn gái vào vụ kiện cáo bất ngờ, đã vậy còn là tâm điểm trên truyền thông Úc mấy tuần gần đây.

(Theo 9news, Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm