Mua gói cơm ăn liền về ăn cho qua bữa, thanh niên phát hiện ra "protein đi kèm" là một con chuột đã chín

Duy Vu, Theo Helino 14:28 25/10/2018

Câu nói "Trời đánh tránh miếng ăn" không được áp dụng trong tình huống của anh Richard Leech dưới đây.

Bạn biết điều gì tệ hơn một bát cơm nấu sẵn được đóng gói lại không? Là khi bạn cầm muỗng lên định thưởng thức nó, và rồi nhìn thấy cả con chuột cống hôi rình được tặng kèm để...tăng thêm chất đạm cho bát cơm.

Một ngày của thanh niên Richard Leech đã diễn ra tệ như thế đấy. Sau khi mua được gói gạo ăn liền tại chuỗi siêu thị Lidl, Richard liền hào hứng về nhà cho ngay món hàng vào lò vi sóng. Đợi một lúc sau, thấy mùi bốc lên có vẻ không giống gạo cho lắm, anh bèn đổ gói cơm ra đĩa kiểm tra thử; và rồi đập vào mắt Richard là nguyên một con chuột chín nhừ, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, lại còn có cả lông nữa mới ghê chứ!

Thấy cảnh tượng hãi hùng như vậy, Richard đã thực hiện điều mà bất cứ thanh thiếu niên thời đại 4.0 nào cũng sẽ làm: Chụp ảnh lại để "bóc phốt" hãng Lidl.

Mua gói cơm ăn liền về ăn cho qua bữa, thanh niên phát hiện ra protein đi kèm là một con chuột đã chín - Ảnh 1.

Ricahrd Leech đăng đàn khoe mọi người về món cơm chuột mình vừa chế biến được.

"Hỡi các anh chị làm ở @LidlUk ơi! Em nhớ là mình có đặt đồ ăn kèm với cơm đâu nhỉ? Giờ thì cả nhà em bị ám mùi chuột nướng rồi, còn vợ em thì cứ nôn mửa hoài. Cứu em với!" - Tạm dịch bài đăng của Richard.

Chuỗi siêu thị này thấy vậy cũng chẳng ngại ngần gì mà trả lời Richard. Nhưng sau một hồi kiểm tra hình ảnh mà anh đăng tải, các chuyên gia chất lượng của hãng này đã phán một câu chắc như đinh đóng cột về cái vật xám xám nhiều lông kia: "Là cái khuôn đong gạo lỡ lọt vào đấy em ạ! Chắc ông nhân viên nào lại làm rách lỗ trên gói cơm rồi. Thành thực xin lỗi quý khách hàng nhé!"

Mua gói cơm ăn liền về ăn cho qua bữa, thanh niên phát hiện ra protein đi kèm là một con chuột đã chín - Ảnh 2.

Đại diện hãng lên tiếng cho biết vật kì cục kia là cái...khuôn đong gạo. Chả biết khuôn của Lidl thiết kế kiểu gì, chứ riêng cái ống bơ của Việt Nam ta là hoàn toàn không liên quan rồi.

Dù có đúng là con chuột chết, hay là cái khuôn đi chăng nữa, thì dân mạng hẳn là cũng đã có thêm một trò vui mới để tiêu khiển. Nhiều người trong số đó còn liên tưởng tới chú chuột Stuart trong phim hoạt hình nữa:

Và thế là thành ngữ "Stuart Lidl" được ra đời...

Không những thế, nhiều dân mạng hài hước còn chế lại tên ghi trên bao bì sản phẩm từ Cơm Chiên (Pilau Rice) thành...Cơm Chuột (Pilau Mice) nữa:

Mua gói cơm ăn liền về ăn cho qua bữa, thanh niên phát hiện ra protein đi kèm là một con chuột đã chín - Ảnh 4.

Chỉ thay chữ R bằng chữ M thôi mà không hiểu sao lại hợp tình huống thế không biết!

"Nom có vẻ không giống cơm chiên lắm nhỉ? Tôi thấy giống cơm chuột hơn!"một dân mạng bình luận dưới bài đăng Twitter của Richard.

"Khổ thân Stuart ghê! Mới ngày nào còn là sao hạng A mà bây giờ đã thành đồ ăn kèm cho món cơm chiên ăn liền rồi. Mong cậu yên nghỉ nhé!" - người khác tỏ lòng thương cảm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng

    Ông Lê Tùng Vân - chủ trì Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời nhắn nhủ cuối cùng tới bà Phương Hằng trong clip mới nhất.
  • Đọc thêm