Vụ án bé trai người Nhật đuối nước tại Phan Thiết đã được chuyển lên Công an tỉnh Bình Thuận

Đinh Thu Hiền, Theo Phụ nữ Việt Nam 20:06 27/02/2024

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Phan Thiết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án bé trai người Nhật đuối nước lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận theo đúng thẩm quyền.

Chị Huỳnh Thị Anh Thư, mẹ của bé trai Hanawa Yukiji, nạn nhân bị đuối nước tại Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Resort Mũi Né, cho biết, sau khi nhận được Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận), ngày 26/2/2024 gia đình chị đã liên hệ với cơ quan này.

"Chúng tôi nhận được thông tin Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận", chị Thư trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam.

Cùng ngày, chị Huỳnh Thị Anh Thư và chồng là anh Hanawa Yoshikazu đã gửi Đơn kiến nghị tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận. Theo đó, cha mẹ của bé trai Hanawa Yukiji đề nghị cơ quan này thực nghiệm điều tra lại vụ án và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành giám định lại theo quy định pháp luật để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Hanawa Yukiji trong vụ án vụ án "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp" xảy ra ngày 5/4/2022 tại Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Resort Mũi Né, thuộc khu phố 1, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Chị Thư và chồng trong Đơn kiến nghị cũng "yêu cầu khởi tố bị can" trong vụ án này.

Vụ án bé trai người Nhật đuối nước tại Phan Thiết đã được chuyển lên Công an tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Vết bầm sau lưng bé Yukiji khi được đưa lên từ hồ bơi. Ảnh: Liên Trần

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, vụ án "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp" xảy ra vào ngày 5/4/2022 tại Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Resort Mũi Né, thuộc Khu phố 1, P. Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nạn nhân là bé Hanawa Yukiji, sinh năm 2011, quốc tịch Nhật Bản, cao 1m40, nặng 39 kg và biết bơi, lúc 10h đã cùng 2 bé khác bơi tại hồ bơi nằm trong Khu nghỉ dưỡng này.

Khoảng 10h35 cùng ngày thì có người tắm cùng hồ bơi phát hiện cháu Hanawa Yukiji bị hút vào tấm lưới sắt dưới hồ bơi nhưng kéo không được đã phải hô hoán nhiều người đến kéo cháu ra và tiến hành hô hấp, cấp cứu. Nhưng cháu Yukiji đã chết trên đường đến bệnh viện. Trên cơ thể của cháu khi đưa từ hồ bơi lên ở vùng cổ, hai vai, lưng, thắt lưng, tay có các vết bầm tím kích thước 4x4 cm xếp thẳng hàng.

Vụ án bé trai người Nhật đuối nước tại Phan Thiết đã được chuyển lên Công an tỉnh Bình Thuận - Ảnh 2.

Bó hoa tưởng nhớ cháu Yukiji được đặt tại hồ bơi trong khu nghỉ dưỡng. Ảnh gia đình cung cấp

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã khởi tố vụ án hình sự số 139 ngày 31/5/2022. Vụ án đã trải qua quá trình điều tra, tạm đình chỉ điều tra, tiếp tục điều tra, đình chỉ điều tra, Quyết định phục hồi điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết.

Hiện có 3 luật sư thuộc Văn phòng Luật sư Hà Hải và cộng sự là Luật sư Hà Hải, Luật sư Nguyễn Văn Sáng, Luật sư Đào Thị Bích Liên, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân là cháu Hanawa Yukiji.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa các thông tin mới nhất của vụ án này đến bạn đọc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày