Vụ 39 thi thể trong container: Nghi phạm gọi điện cho cảnh sát

Phương Anh, Theo VOV 12:24 31/10/2019

Một nghi phạm đang bị cảnh sát truy nã liên quan vụ 39 người chết trong xe container tại Essex đã gọi điện cho cảnh sát ngay sau khi tài xế bị bắt.

Ronan Hughes, 40 tuổi và anh trai Christopher Hughes, 34 tuổi, đến từ Armagh, Bắc Ireland đang bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn bán người.

Theo The Sun, Ronan Hughes gọi cho các điều tra viên để dò la tin tức về Maurice (Mo) Robinson, 25 tuổi, tài xế xe container sau khi anh ta bị bắt vào thứ Tư tuần trước (23/10).

Vụ 39 thi thể trong container: Nghi phạm gọi điện cho cảnh sát - Ảnh 1.

"Ronan Hughes gọi điện thoại cho cảnh sát Anh từ điện thoại di động thời điểm khoảng sau 2 giờ sáng thứ Tư tuần trước. Anh ta nói cần nói chuyện với ai đó về Mo Robinson và tuyên bố Robinson không liên quan đến hoạt động bất hợp pháp và không biết gì về container" - nguồn tin của Belfast Live cho biết.

Sau đó, Hughes xác nhận biết Robinson và cố gắng trả lời một số câu hỏi. Anh ta đưa ra ngày sinh của mình và một địa chỉ. "Chúng tôi tin rằng anh ta đang cố gắng tìm hiểu xem cảnh sát đang có bao nhiêu thông tin. Anh ta có vẻ sẵn sàng hợp tác với cảnh sát, nhưng không liên lạc được kể từ đó."

Vụ 39 thi thể trong container: Nghi phạm gọi điện cho cảnh sát - Ảnh 2.

Hai anh em Hughes bị truy nã liên quan vụ 39 người chết trên xe container.

Hôm 29/10, Cảnh sát Essex công bố ảnh anh em Hughes, người điều hành một doanh nghiệp vận tải ở biên giới Bắc Ireland với Cộng hòa Ireland. Ronan Hughes bị cáo buộc thuê container lạnh từ một công ty khác của Ireland, Global Trailer Rentals (GTR) có trụ sở ở Dublin.

Cảnh sát Stuart Hooper nói: "Tìm và nói chuyện được với anh em Hughes là rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi."/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm