Vụ 3 học sinh bị mảng trần lớp học rơi vào đầu ở Hà Nội: Hầu hết các phòng đều có nguy cơ tương tự

Bá Cường, Theo Thời Đại 19:59 20/03/2018

Đến khoảng 16h ngày 20/3, ba em học sinh bị thương trong vụ tai nạn đã được xuất viện để tiếp tục điều trị và theo dõi tại nhà. Tuy nhiên vì trường xây đã lâu nên hầu hết các phòng đã xuống cấp, nguy cơ tương tự luôn hiện hữu.

Đầu giờ chiều ngày 20/3, học sinh trường THPT Trần Nhân Tông (phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang ngồi học thì bất ngờ nhiều mảng vữa lớn từ trên trần nhà đổ sập xuốngSự cố bất ngờ làm giáo viên và học sinh trong lớp học không kịp né tránh, 3 học sinh đã được đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.

Vụ 3 học sinh bị mảng trần lớp học rơi vào đầu ở Hà Nội: Hầu hết các phòng đều có nguy cơ tương tự - Ảnh 1.

Mảng vữa lớn từ trần nhà đổ sập xuống - Ảnh: Ảnh: Bá Cường

Trao đổi với chúng tôi, thầy Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Vì trường xây đã lâu nên hầu hết các phòng đã xuống cấp, nguy cơ xảy ra tai nạn tương tự luôn hiện hữu. Hiện nhà trường đã báo cáo với các bên liên quan về vấn đề này để tìm hướng xử lý".

Vụ 3 học sinh bị mảng trần lớp học rơi vào đầu ở Hà Nội: Hầu hết các phòng đều có nguy cơ tương tự - Ảnh 3.

3 em học sinh trường THPT Trần Nhân Tông nhập viện sau khi bị mảng vữa rơi trúng đầu.

Vụ 3 học sinh bị mảng trần lớp học rơi vào đầu ở Hà Nội: Hầu hết các phòng đều có nguy cơ tương tự - Ảnh 4.

Em Nguyễn Thúy Quỳnh - học sinh lớp 12A12, một trong 3 nạn nhân.

Tại bệnh viện Thanh Nhàn, một học sinh nữ lớp 12A12 đến thăm các bạn bị thương cho biết: "Bọn em luôn học tập trong tâm thế nơm nớp, vụ tai nạn sáng nay khiến mọi người choáng váng. Đến giờ em vẫn chưa hết hoảng sợ, hy vọng các bạn không sao."

Anh Trần Trung Kiên - bác sĩ trực cấp cứu cho hay, vào lúc 11h40 cùng ngày, bệnh viện có tiếp nhận 3 em học sinh (2 nữ, 1 nam) trong tình trạng sưng vù ở đầu, đau cánh tay phải, đùi phải. Sau khi được theo dõi và chụp chiếu, các em đã được cho xuất viện về theo dõi tại nhà. 

Vụ 3 học sinh bị mảng trần lớp học rơi vào đầu ở Hà Nội: Hầu hết các phòng đều có nguy cơ tương tự - Ảnh 5.

Anh Trần Trung Kiên - bác sĩ trực cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sau khi xuất viện, một trong ba nạn nhân chia sẻ, các em đang ngồi học thì bất ngờ bị vữa rơi vào đầu và mặt, trầy xước và rất đau.

"Vấn đề an toàn của học sinh và giáo viên đang trở nên cấp thiết, rất mong vấn đề được giải quyết nhanh để nhà trường yên tâm công tác dạy học", thầy Tùng tâm sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm