VTV phát cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên mạng, cẩn thận tiền mất tật mang

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 15/03/2022

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn nhiều chuyển biến phức tạp, các đối tượng lừa đảo ngày càng cho ra đời nhiều hình thức tinh vi. Mới đây, VTV đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề trên.

Mới đây, khi dịch Covid-19 vẫn còn nhiều chuyển biến phức tạp, nhiều đối tượng đã lập ra các website với cái gọi là dự án đầu tư nhận lợi nhuận "khủng" trên không gian mạng. Điều này đã được VTV lên tiếng cảnh báo trong bản tin mới nhất của mình.

VTV phát cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên mạng, cẩn thận tiền mất tật mang - Ảnh 1.

VTV cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên mạng

Theo VTV đưa tin, phương thức chủ yếu của các dự án đầu tư lợi nhuận khủng này là thực hiện các hình thức chi trả hoa hồng cao để lôi kéo người dân. Trước tình hình trên, Bộ Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tránh bị kẻ gian lôi kéo, dụ dỗ đầu tư vào các sàn này.

Các sàn đầu tư tài chính tự xưng trên mạng với những cam kết lợi nhuận cao, chi trả hoa hồng để lôi kéo người mới tham gia được Bộ Công an chỉ tên bao gồm: Vuonlanrongnghe.net Wefinex, Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex, Ares BO, Binanex, Fxtradingmarket, GardenBO, Hitoption... Các sàn này đều là lấy tiền của người sau chi trả cho người trước theo phương thức đa cấp. Hiện cả nước đang tồn tại khoảng hơn 240 sàn của hơn 100 đối tượng cầm đầu. Các đối tượng này sẽ sẵn sàng đánh sập để chiếm đoạt tiền của người chơi bất cứ lúc nào.

VTV phát cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên mạng, cẩn thận tiền mất tật mang - Ảnh 2.

Các sàn đầu tư tài chính tự xưng trên mạng với những cam kết lợi nhuận cao, chi trả hoa hồng để lôi kéo người mới tham gia

Được biết, với 2 triệu đồng mua code và 3 ngày để hoàn thiện sàn đầu tư tài chính "vuonlanrongnghe.net" đã được ra đời. Người tham gia chỉ cần nộp tiền vào tài khoản trên trang web theo các gói từ 50.000 VND cho đến hàng tỷ là sẽ nhận được lợi nhuận theo ngày lên đến hàng trăm % với lợi nhuận cao. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian người tham gia đã không rút được tiền ra khỏi các sàn này.

VTV phát cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên mạng, cẩn thận tiền mất tật mang - Ảnh 3.

Người tham gia chỉ cần nộp tiền vào tài khoản trên trang web theo các gói từ 50.000 VND cho đến hàng tỷ là sẽ nhận được lợi nhuận theo ngày lên đến hàng trăm % với lợi nhuận cao

VTV phát cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên mạng, cẩn thận tiền mất tật mang - Ảnh 4.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian người tham gia đã không rút được tiền ra khỏi các sàn này

Trong bản tin của VTV, trưởng phòng 6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cũng đã chia sẻ trong thời gian tới sẽ cùng công an địa phương tập hợp các sàn nhị phân vi phạm pháp luật, trên cơ sở đó Bộ Công an sẽ ngăn chặn các sàn này trên diện rộng, vì vậy chắc chắn sẽ có nhiều sàn sẽ bị đánh sập trong tương lai.

VTV phát cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên mạng, cẩn thận tiền mất tật mang - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/vtv-phat-canh-bao-cac-mo-hinh-dau-tu-nhan-lai-khung-tren-mang-can-than-tien-mat-tat-mang-20220315153310436.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm