VSCO cáo buộc PicsArt ăn cắp bộ lọc màu bằng kỹ thuật đảo ngược

LÊ LONG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 10:44 07/04/2019

Theo VSCO, công ty đã đầu tư rất nhiều thời gian và nhân lực để phát triển các bộ lọc màu, do đó chúng là tài sản trí tuệ có giá trị của VSCO và hành vi sao chép của PicsArt là hoàn toàn trái pháp luật.

Mới đây, tác giả của ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng VSCO đã bất ngờ đệ đơn kiện đối thủ của mình là PicsArt. Công ty cho rằng một số nhân viên của PicsArt đã đăng ký tài khoản VSCO trả phí nhằm nghiên cứu, phân tích để tìm ra nguyên lý kỹ thuật và dịch ngược các bộ lọc màu của VSCO, sau đó áp dụng lên sản phẩm của họ.

VSCO cáo buộc PicsArt ăn cắp bộ lọc màu bằng kỹ thuật đảo ngược - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, các chuyên gia phân tích màu sắc của VSCO đã phát hiện ra rằng có ít nhất 19 bộ lọc được phát hành bởi PicsArt giống hệt với những bộ lọc mà trước đó người dùng chỉ có thể tìm thấy trên ứng dụng VSCO. Rõ ràng, đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và chỉ có thể đạt được nếu nhân viên của PicsArt dùng kỹ thuật đảo ngược lên các bộ lọc màu của VSCO.

Hiện tại, PicsArt đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc, tuy nhiên công ty cũng gỡ bỏ 17 trong số 19 bộ lọc màu thuộc diện nghi ngờ. Được biết, VSCO không yêu cầu một khoản tiền cụ thể, thay vào đó, công ty yêu cầu PicsArt phải gỡ bỏ toàn bộ 19 bộ lọc nói trên và trả lại bất kỳ khoản tiền nào thu được từ việc bán chúng cho người dùng, cũng như bồi thường thiệt hại cho VSCO.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày