V.Rohto viết tiếp hành trình ''Chăm Sóc Mắt Học Đường'' năm thứ 18 với nhiều cảm xúc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 30/09/2023

Năm 2023, quỹ "Rạng Ngời Đôi Mắt Việt" của V.Rohto tiếp tục thực hiện chương trình Chăm sóc mắt học đường lần thứ 18 tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Thông qua chuỗi hoạt động ý nghĩa này, V.Rohto muốn nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ thị lực, đặc biệt là đối tượng các em học sinh cấp 1, cấp 2. 

Hồi chuông báo động về thực trạng cận thị học đường

Theo nghiên cứu, số lượng người cận thị trên toàn cầu ước tính sẽ tăng từ 2,6 tỷ (năm 2020) lên đến 3,36 tỷ vào năm 2030. Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê, hiện có 5 triệu trẻ mắc phải các tật khúc xạ ở mắt, phổ biến nhất ở độ tuổi 6-15 với tỷ lệ 20-40% ở khu vực thành thị và 10-15% ở khu vực nông thôn*. WHO còn đưa ra cảnh báo sẽ có đến 90% trẻ em Việt Nam bị cận thị vào năm 2050.

V.Rohto viết tiếp hành trình Chăm Sóc Mắt Học Đường năm thứ 18 với nhiều cảm xúc - Ảnh 1.

Dự báo số người cận thị và cận thị nặng theo từng thập kỷ từ năm 2000 đến năm 2030

Yếu tố gia đình (di truyền) và môi trường sống kỹ thuật số là 2 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tật khúc xạ. Chỉ cần bố mẹ bị cận từ 6 độ trở lên thì mức độ di truyền cho con là 100%. Cùng với đó là thói quen nhìn gần nhiều, học tập sai tư thế, tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử,.. trong điều kiện ánh sáng kém là những nguyên nhân khiến tình trạng cận thị ở Việt Nam ngày càng gia tăng cao.

Năm thứ 18 nhiều cảm xúc của hành trình "Chăm Sóc Mắt Học Đường 2023"

Hành trình "Chăm Sóc Mắt Học Đường 2023" chính thức khởi chạy với sự góp sức của các bệnh viện mắt đầu ngành: Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện mắt Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình năm nay, V.Rohto đã gặp gỡ các bạn nhỏ tại các trường tiểu học và trung học cơ sở tại 5 tỉnh thành gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Đồng hành cùng V.Rohto là sự tham gia của đại sứ thương hiệu H’Hen Niê. Cô chia sẻ: "Hen rất tự hào và hạnh phúc khi được là cầu nối giữa V.Rohto và cộng đồng; giúp mọi người có cơ hội thăm khám miễn phí, mổ mắt miễn phí, và kịp thời giúp các bậc phụ huynh phát hiện nguy cơ cận thị, loạn thị phổ biến ở trẻ".

V.Rohto viết tiếp hành trình Chăm Sóc Mắt Học Đường năm thứ 18 với nhiều cảm xúc - Ảnh 2.

Các bạn nhỏ tích cực hưởng ứng hoạt động do V.Rohto tổ chức

Hành trình "Chăm sóc Mắt Học Đường 2023" mới mẻ hơn với những hoạt động mở rộng đến đối tượng sinh viên tại các trường đại học ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh hoạt động khám mắt và đo thị lực miễn phí, các bạn sinh viên còn được giao lưu truyền cảm hứng với Nhà sáng tạo nội dung Khánh Vy, và Hoa Hậu H’Hen Niê.

V.Rohto viết tiếp hành trình Chăm Sóc Mắt Học Đường năm thứ 18 với nhiều cảm xúc - Ảnh 3.

Thông qua Uni Tour, V.Rohto cùng các bạn trẻ lan tỏa tinh thần thắp sáng rạng ngời đôi mắt cho người dân Việt Nam

Bạn Châu - sinh viên trường Đại học Công nghiệp bày tỏ ấn tượng của mình về hành trình V.Rohto Uni Tour: "Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa với mình. Workshop đã mang đến nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc định hướng, phát triển bản thân trong cả học tập hiện tại và tương lai nghề nghiệp sau này".

Hành trình chăm sóc mắt cộng đồng năm 2023 của V.Rohto

Hành trình khám mắt 0Đ cùng V.Rohto và quỹ "Rạng Ngời Đôi Mắt Việt" sẽ tiếp tục "lăn bánh" với động lực to lớn là niềm hạnh phúc được "THẤY" của các bạn trẻ nói riêng và bà con Việt Nam nói chung.

Cùng tham gia góp quỹ để giúp Việt Nam có thêm nhiều đôi mắt sáng khỏe, bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Chia sẻ các bài đăng liên quan đến Chương trình chăm sóc mắt của V.Rohto kèm hashtag: #VRohtoVietnam #HànhTrìnhChămSócMắt2023 #ThấyLàHạnhPhúc

Cách 2: Đăng tải hình ảnh/video khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống của bạn trên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag: #VRohtoVietnam #HànhTrìnhChămSócMắt2023 #ThấyLàHạnhPhúc

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày