Voọc lao xuống đường tấn công khiến 9 người bị thương nặng

PV Thanh Hiếu, Theo VOV 08:46 03/10/2020

Đàn voọc thường xuyên tấn công người đi đường, khiến 9 người bị thương nặng và nhiều người bị ngã xe.

Nhiều tháng qua, trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xuất hiện 3 cá thể voọc thường xuyên tấn công người đi đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Được biết, 3 con vọoc này có trọng lượng mỗi con từ 8-12kg, thường xuất hiện từ khoảng 6 giờ sáng tới chiều tối trên đoạn đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn qua xã Hướng Lập.

Mỗi khi nghe tiếng động cơ của các phương tiện qua đoạn đường này, 3 cá thể voọc lao xuống rượt đuổi, cắn người đi đường. Tính đến thời điểm hiện tại, đàn voọc này đã tấn công khiến 9 người bị thương nặng và nhiều người bị ngã xe.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là các em học sinh thường xuyên qua lại khu vực, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã thành lập các tổ bảo vệ, túc trực tại các điểm voọc thường xuyên xuất hiện, xua đuổi voọc.

Phương án trước mắt là rào lưới dây cước cao 8m - 10m ở những khu vực voọc hay xuất hiện không cho voọc tiếp cận mặt đường. Đây là phương án nhằm ngăn chặn voọc trong bụi rậm nhảy ra đường cắn người, làm chậm thời gian tấn công của voọc để người đi đường có thời gian phòng tránh.

Bà Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho biết: "Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức lực lượng chốt chặn tại các cung đường có đàn voọc thường xuyên xuất hiện xua đuổi đàn voọc đi sâu vào trong rừng. Trong thời gian tới sẽ phối hợp với biên phòng dùng tiếng sủa của chó nghiệp vụ để xua đuổi đàn voọc vào rừng sâu và đảm bảo an toàn cho đàn voọc".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm