Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn

Miha, Theo Helino 11:15 18/08/2018

Mì là món ăn phổ thông, nhưng mỗi quốc gia, mỗi vùng đất lại có những loại mì riêng và công thức chế biến độc đáo khiến người ăn không khỏi trầm trồ.

Sorrentinos (Argentina)

Nếu là fan của món mì ravioli, bạn sẽ thích phiên bản sorrentino của Argentina. Mì thường có nhân phô mai, thêm nước sốt từ cà chua hoặc kem thơm ngậy.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 1.

Ảnh: Pizzas y Empanadas.

Mì hoành thánh (Trung Quốc)

Đặc sản này rất phổ biến ở Hong Kong, với nhiều biến tấu thú vị. Trong đó, mì tươi được chan nước dùng đậm đà, ăn cùng hoành thánh, có thể thêm thịt và các loại rau củ tươi ngon.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 2.

Ảnh: Kopitiam Restaurant,

Spätzle (Đức)

Spätzle là loại mì trứng nhỏ, thường xuất hiện trong ẩm thực miền Nam nước Đức. Mì thường được ăn cùng nước thịt hoặc sốt nóng, nhất là trong những đêm đông lạnh.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 3.

Ảnh: Spaetzle and cheese spaetzle.

Pastitsio (Hy Lạp)

Món ăn đậm đà này gồm mì ống xếp lớp, thêm thịt cừu, sốt bechamel và nướng cho tới khi có màu vàng nâu hấp dẫn. Pastitsio thường được ăn kèm với salad để bớt ngấy.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 4.

Ảnh: i FOOD Blogger.

Mỳ pasta (Italy)

Ở xứ sở của mỳ pasta, du khách có thể thưởng thức đủ món ngon hấp dẫn từ nguyên liệu này, như brodo (mì chan nước súp), pastasciutta (mì kèm sốt) hay pasta al forno (mì nướng). Trên thực tế, bạn có thể ăn một tuần toàn món mì mà không thấy ngán do chủng loại quá phong phú.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 5.

Ảnh: Nonnas Way.

Ramen (Nhật Bản)

Món ăn truyền thống của người Nhật này gồm mì tươi chan nước dùng có thành phần từ xì dầu, thêm hành tươi, thịt lợn và rong biển.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 6.

Ảnh: Curiousnut.

Bibim guksu (Hàn Quốc)

Món mì lạnh này được làm từ mì somyeon sợi mảnh, thêm các nguyên liệu như kim chi, dưa chuột, trứng, sốt ớt, tỏi, dấm, vừng và dầu mè.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 7.

Ảnh: Pinterest.

Pad Thai (Thái Lan)

Món ăn vỉa hè nổi tiếng của Thái Lan này gồm mì được xào cùng sốt me, trứng, đậu phụ, thêm gia vị, thịt gà và tôm. Ngoài ra, pad thai còn được cho thêm lạc, nước cốt chanh và bột ớt để tạo hương vị cay xé lưỡi nhưng hấp dẫn khó quên.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 8.

Ảnh: Tatse.

Mì thịt viên (Mỹ)

Đây là món ăn phổ thông được người Mỹ yêu thích, gồm mì Ý trộn cùng sốt cà chua, thêm thịt viên thơm nức mũi.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 9.

Ảnh: Martha Stewart.

Ñoquis (Uruguay)

Ñoquis gần giống món gnocchi ở Tây Ban Nha, gồm mì hình viên được làm từ bột mì, khoai tây và trứng. Mì được luộc chín ăn kèm nước sốt, hoặc xào cùng phô mai.

Vòng quanh thế giới khám phá muôn kiểu mì giá rẻ nhưng ngon miễn bàn - Ảnh 10.

Ảnh: Cocina y Vino.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm