Vòng loại World Cup 2022: Cơ hội để ĐT Việt Nam đi tiếp nếu thua UAE

GG, Theo Nhịp sống Việt 17:59 14/06/2021

Với quỹ điểm hiện tại, dù có để thua UAE, ĐT Việt Nam vẫn có rất nhiều cơ hội giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

Bước vào lượt đấu cuối với UAE, đội tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết. Đây sẽ là trận chung kết của bảng đấu. Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần không thua, chúng ta sẽ làm nên lịch sử với tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tuy nhiên, trong trường hợp thua trận, cửa đi tiếp của chúng ta vẫn rất sáng. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, 8 đội đứng đầu các bảng cùng 5 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp.

Nếu thất bại trước UAE, ĐT Việt Nam sẽ đứng thứ 2 bảng G, khi đó, chúng ta phải cạnh tranh về điểm số với các đội nhì bảng khác. Trừ đi kết quả của Indonesia, Việt Nam có 11 điểm.

Vòng loại World Cup 2022: Cơ hội để ĐT Việt Nam đi tiếp nếu thua UAE - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể lạc quan với cơ hội đi tiếp (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Dubai, UAE)

Xét tình hình hiện tại, Việt Nam chắc chắn xếp cao hơn đội nhì bảng F (có thể là Kyrgyzstan hoặc Tajikistan) và bảng H là Lebanon.

Trong số các đội còn lại, chỉ có Oman (bảng E) là chắc chắn xếp trên Việt Nam. Đội bóng này đã có 12 điểm nếu phải xét thành tích các đội nhì bảng.

Bảng B là nơi Việt Nam cần chú ý nhiều nhất. Chúng ta có lợi nếu Jordan hòa đội đầu bảng Australia. Khi đó, đội nhì bảng Jordan sẽ kém hơn Việt Nam về điểm số.

Các đội nhì bảng còn lại gồm Trung Quốc (bảng A), Iran (bảng C) và Uzbekistan (bảng D) đều gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với đội đầu bảng ở lượt đấu cuối cùng.

Cục diện bảng A đã an bài. Syria nắm chắc ngôi đầu bảng, họ thi đấu trận "thủ tục" với Trung Quốc khi đã hơn đối thủ 5 điểm. Trung Quốc có thể hy vọng đối thủ sẽ lỏng chân để chiến thắng.

Ở bảng C và D, các trận đấu của Iran và Uzbekistan đều có ý nghĩa như trận "chung kết". Cục diện hiện tại tương đối giống với bảng G của Việt Nam khi đội nhất bảng hơn đội nhì 2 điểm.

Việt Nam có thể bị loại trong trường hợp thua UAE, đồng thời có trên 4 đội đang cạnh tranh suất nhì bảng có thành tích tốt nhất cùng chiến thắng. Xác suất để điều này xảy ra là khá thấp.

Vòng loại World Cup 2022: Cơ hội để ĐT Việt Nam đi tiếp nếu thua UAE - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày