Vốn ít ỏi, cặp vợ chồng làm "ông bà chủ" trên Amazon, kiếm "ngon ơ" hơn 200 tỷ đồng/năm

Huyền Giang, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:31 23/03/2023

Sau thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng và quyết định bán hàng trên nền tảng Amazon, cặp vợ chồng thu được lợi nhuận khủng. Biết nắm bắt thời cơ, dám nghĩ dám làm chính là những từ khóa quan trọng để họ thành công.

Câu chuyện kinh doanh của Deanna Slamans gây chú ý bởi hành trình khởi nghiệp thú vị, khôn ngoan. Không lâu sau khi bỏ vốn kinh doanh, Deanna Slamans nhanh chóng thu được lợi nhuận ấn tượng, đảm bảo cuộc sống của gia đình.

Dưới đây chính là những chia sẻ trên Business Insider của Deanna Slamans, 49 tuổi, là người bán hàng lâu năm trên nền tảng Amazon:

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy êm ấm, bố mẹ đều đau yếu. Tuổi thơ có những ký ức đau thương nhưng càng làm tôi có thêm bản lĩnh bước trên đường đời. Khi lớn lên, tôi kết hôn với Andy và cùng làm công việc chăm sóc, dạy dỗ các em học sinh.

Thời điểm đó, chúng tôi sắm những căn nhà mới và tiêu rất nhiều tiền vào những món đồ xa xỉ. Tuy nhiên, sau này chúng tôi tập trung vào con cái nhiều hơn, không quên tích lũy để có được nền tảng tài chính vững chắc.

Trong một lần tình cờ, tôi gặp gỡ bạn bè và được nghe những câu chuyện bán hàng trên nền tảng Amazon. Chúng tôi chợt nhận thấy tiềm năng và cũng nhen nhóm ý định khởi nghiệp. Vào năm 2016, tôi và chồng quyết định thử thách bản thân ở con đường kinh doanh này.

Phát hiện ra xu hướng là "chìa khóa thành công"

"Chìa khóa thành công" đầu tiên của chúng tôi là phát hiện ra xu hướng đang thịnh hành để bán hàng. Vợ chồng tôi bắt đầu với việc bán sách cũ trên Amazon vì thời điểm ấy sản phẩm này vẫn thịnh hành.

Trong suốt thời gian đầu kinh doanh trực tuyến trên Amazon, chúng tôi đổi nhiều mặt hàng, sản phẩm. Từng có lúc chúng tôi bán vật phẩm lego và nhiều món đồ chơi khác nhau.

Nắm bắt cơ hội đang đến với mình là điều quan trọng trong kinh doanh. Bạn phải có một bộ óc nhanh nhạy, tư duy sắc bén để "chớp" lấy những cơ hội khác nhau. Điển hình có lẽ phải kể tới lúc vợ chồng tôi nhận thấy bộ phim Frozen ra mắt và dự đoán phim này sẽ tạo ra "cơn sốt" trong xã hội.

Chúng tôi nhanh chóng bán dép và khăn trùm đầu Frozen là kết quả hàng bán rất chạy, "đắt như tôm tươi". Cùng với xu hướng này, những vật phẩm mà chúng tôi bán được rất nhiều người ủng hộ, doanh thu cũng vì thế mà tăng lên.

Vốn ít ỏi, cặp vợ chồng làm ông bà chủ trên Amazon, kiếm ngon ơ hơn 200 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.

Ngoài hai vợ chồng, các con tôi cũng phụ giúp trong việc đóng gói hàng. Thậm chí chúng còn tham gia vận chuyển vì lượng đơn hàng ngày càng lớn. Bất kể công việc gì có thể làm chúng đều góp sức để giúp đỡ cha mẹ.

2 năm để ổn định kinh doanh

Năm đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh, dù có tiềm năng nhưng chúng tôi không thu được gì nhiều. Chi phí duy trì tài khoản, chuẩn bị hàng hóa… cũng ngốn kha khá tiền nên tình hình kinh doanh chưa ổn định.

Hai vợ chồng tôi quyết định ngồi lại với nhau và bàn bạc về mặt hàng kinh doanh, cuối cùng chúng tôi thay đổi sản phẩm bán trên Amazon. Tôi và Andy đều lựa chọn sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, đơn cử là đồ nội thất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tìm hiểu thêm một số mặt hàng tương tự.

Vốn ít ỏi, cặp vợ chồng làm ông bà chủ trên Amazon, kiếm ngon ơ hơn 200 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.

Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra khiến chúng tôi "mất trắng" một khoản tiền lớn. Vào một buổi tối khi lập mã phiếu giảm giá để thu hút khách hàng, chúng tôi để giá của sản phẩm là 0 thay vì 12.000 USD (280 triệu) như đã thống nhất. Kết quả là chỉ sau 1 đêm, 2 vợ chồng đã bị ngốn hết sạch tiền, trả giá cho sai lầm nghiêm trọng của mình.

Tuy gặp sự cố, chúng tôi vẫn không nản lòng mà cẩn thận hơn khi làm việc để tránh sai sót không đáng có. 2 năm kể từ ngày bắt đầu kinh doanh trực tuyến, chúng tôi có được lợi nhuận ổn định từ Amazon.

Biết lập kế hoạch, dám đối mặt với rủi ro

Dù bỏ số vốn ít ỏi, 2 vợ chồng tôi vẫn có thể ổn định tài chính nhờ hoạt động kinh doanh. Tôi rút ra kinh nghiệm "xương máu" từ sự nghiệp của mình là phải sẵn sàng đối mặt với rủi ro.

Đừng ngại dấn thân vào lĩnh vực mà bản thân bạn đánh giá nó rất tiềm năng. Dám nghĩ lớn, dám làm lớn sẽ giúp bạn nhạy bén, thông tuệ hơn. Khi bắt tay vào công việc, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng để tránh khủng hoảng.

Vốn ít ỏi, cặp vợ chồng làm ông bà chủ trên Amazon, kiếm ngon ơ hơn 200 tỷ đồng/năm - Ảnh 3.

Hiện tại chúng tôi có cả một đội ngũ nhân viên đứng đằng sau hỗ trợ. Mỗi tháng trả lương cho 47 người và chứng kiến sự nghiệp của mình ngày càng thăng hạng, chúng tôi thật sự hạnh phúc vì những gì mình đang có. 10.000.000 USD (200 tỷ đồng) mỗi năm là thành quả mà vợ chồng tôi có được sau những năm tháng nỗ lực không ngừng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày