Vô tình để lộ thứ nhạy cảm động trời khi share màn hình dạy online, thầy giáo "nhận" gần triệu lượt xem và bị buộc thôi việc

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 02/05/2020

Khi để lộ trang web nhạy cảm, nhiều sinh viên đã chỉ dấu trang nhưng dường như thầy giáo không biết nên vẫn để lại màn hình máy tính như vậy.

Việc học trực tuyến trên Zoom phổ biến ở mọi quốc gia trên thế giới sau mùa dịch. Mới đây, một giảng viên đại học đã bị buộc thôi việc khi để lộ trang web nhạy cảm ngay trong bài giảng của mình.

Cụ thể, ngày 26/3, thầy John Peng Zhang giảng viên môn Kinh tế của trường ĐH Miami đã vô tình để lộ trang web xem phim người lớn. Một học trò đã chỉ dấu trang của thầy cho nhiều sinh viên khác nhưng thầy có vẻ không để ý và vẫn tiếp tục dạy như bình thường.

Sau đó, học trò này đã quay lại cảnh thầy đang livestream vẫn giữ nguyên dấu trang nhạy cảm, đăng tải lên mạng xã hội với dòng trạng thái: "Thầy giáo mình đang chia sẻ màn hình của thầy với cả lớp". Đoạn clip nhanh chóng thu về lượt tương tác lớn khi xuất hiện gần triệu lượt xem chỉ trong 1 ngày.

Thầy giáo để lộ trang web xem phim người lớn trong giờ dạy trực tuyến.

Sau khi clip được đăng tải, thầy Zhang đã gửi lời xin lỗi đồng thời cho biết đang điều tra sự việc nên mong sinh viên không chia sẻ hình ảnh đó. "Thầy quá chú tâm bài giảng nên không để ý dấu trang đó, chắc chắn ai đó đã làm việc này. Thầy thật sự không biết chuyện gì đang xảy ra. Thầy xin lỗi cả lớp".

Dù vô tình hay cố ý thì thầy giáo này đã bị trường ĐH Miami buộc thôi việc. Hiệu trưởng đưa ra thông báo: "Sau khi nhận được khiếu nại qua đường dây nóng của trường, sự việc đã được điều tra. Trường xác nhận ông John Peng Zhang đã từ chúc và không còn làm việc tại trường ĐH Miami. Trường sẽ tích cực điều tra tất cả khiếu nại về những hành vi không chuẩn mực của giảng viên trong giờ học".

Vô tình để lộ thứ nhạy cảm động trời khi share màn hình dạy online, thầy giáo nhận gần triệu lượt xem và bị buộc thôi việc - Ảnh 2.

Trường ĐH Miami nơi thầy giáo Zhang đang công tác.

Quyết định này đã dấy lên làn sóng bức xúc của sinh viên. Nhiều người cho rằng thầy giáo không cố tính và việc bị tước đi công việc giữa mùa dịch là điều vô cùng sai trái. Hon 1000 chữ ký đã được thu thập trong bản kiến nghị để mong đưa thầy Zhang quay trở lại trường.

Với sinh viên đăng tải clip, cậu này cho biết vô cùng hối hận với việc làm của mình: "Em không lường trước được việc thầy giáo sẽ bị buộc thôi việc. Em chỉ định đăng lên nhưng không ngờ phán quyết lại nặng như vậy. Em đã nghĩ thầy sẽ không sao, em cảm thấy rất có lỗi với thầy".

(Nguồn: Dalymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm