Ngủ quên giờ học online, nam sinh vừa đánh răng vừa nghe giảng khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt

Bé Táo, Theo Trí Thức Trẻ 21:07 13/04/2020

Bên cạnh những giờ học online hiệu quả, rất nhiều trường hợp "dở khóc, dở cười" đã diễn ra mà cậu bạn dưới đây là một điển hình.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, hoạt động giáo dục đã mau chóng chuyển sang hình thức học trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, sinh viên và các thầy, cô giáo cũng như tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

Hình thức học online được xem là giải pháp hiệu quả, thể hiện sự linh hoạt của ngành giáo dục trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. Nhưng đi kèm với đó, cũng có rất nhiều câu chuyện "dở khóc, dở cười" được chính các bạn học sinh chia sẻ. 

Hình ảnh nam sinh vừa học online vừa đánh răng nhận được rất nhiều sự chia sẻ từ cộng đồng mạng. (Nguồn ảnh: Group Trường Người Ta)

Mới đây, cộng đồng mạng đã được một phen "cười ra nước mắt" khi hình ảnh cậu học trò do ngủ quên, đã vội vàng tham gia lớp học trong khi thầy (cô) giáo đang giảng bài, tuy nhiên cậu bạn lại bật camera và để lộ mình đang vừa đánh răng, vừa nghe giảng (hoặc bị gọi phát biểu đúng lúc đang vệ sinh cá nhân). 

Hình ảnh sau khi được đăng tải mau chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Có lẽ vì học online tại nhà, không phải di chuyển đến trường nên rất nhiều bạn đã ngủ quên qua cả giờ học.  

Tài khoản Facebook Hương Trà chia sẻ: "Đâu ai muốn ngủ quên đâu, đặt báo thức 7h xong bảo nhắm mắt một tí cho tỉnh, ai ngờ lúc tỉnh đã 7h58 rồi còn đâu."

Bạn Nguyễn Thị Kim Ngân lại bình luận: "7h tập trung 6h30 báo thức mà 7h50 mình mới đăng nhập vào Zoom."

"Mình còn xin thầy ngưng bài giảng 5 phút để đi đánh răng", bạn Mai Nguyễn Huyền Trân cho hay. 

"Có ai như mình, 8h học mà tận 8h mới ngủ dậy không?", bạn Phạm Quỳnh Như thắc mắc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm