Học thể dục online: Cô giáo chỉnh động tác hừng hực khí thế, trò tập luyện nghiêm túc, mặc đồng phục không khác gì ở trường

Bé Táo, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 18/04/2020

Buổi học thể dục online được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về vô số bình luận, đa số đều tỏ ra ngạc nhiên vì cả cô và trò đều tập luyện cực kì nghiêm túc.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với những diễn biến hết sức phức tạp, công tác dạy và học ở tất cả các trường đều được chuyển sang hình thức học trực tuyến. Với những môn học văn hoá như Văn, Toán, Sử, Địa,... việc học online sẽ không gây quá nhiều thắc mắc vì học sinh vẫn được lắng nghe thầy cô giảng bài qua màn hình và ghi chép, phát biểu ý kiến. 

Tuy nhiên, Giáo dục Thể chất (môn Thể dục) lại được nhiều người quan tâm vì hoạt động này thường diễn ra ở sân trường hoặc nhà thi đấu, nơi có không gian rộng rãi cho việc tập luyện. Nhưng khi chuyển sang học online, đứng trước màn hình máy tính thì môn học này sẽ diễn ra như thế nào?

Mới đây, trên mạng xã hội đã xôn xao một video về buổi học thể dục online, trong đó đa số học sinh đều mặc đồng phục thể dục và tập luyện cực kì nghiêm túc trước màn hình. Đặc biệt, dù học online nhưng tinh thần của cô giáo không khác gì khi dạy trực tiếp, liên tục hướng dẫn cho học sinh: "Nâng cao đùi lên, nâng cao đùi lên, làm sao cho đùi vuông góc với thân người". Có lẽ chỉ cần thêm vài tiếng vỗ tay đếm nhịp thì sẽ không khác gì một buổi học tại trường.

Một buổi học thể dục online sẽ diễn ra như thế nào? (Nguồn: Group Trường Người Ta)

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video nhanh chóng gây bão cộng đồng mạng khi thu về hàng trăm lượt bình luận, nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên vì không nghĩ rằng học thể dục online sẽ diễn ra nghiêm túc đến thế. 

Facebook N.T.T.L chia sẻ: "Hôm qua em mình vừa học tiết thể dục đầu tiên vào 14h và tập nâng cao đùi cảm giác như sập tầng 2 luôn."

Bạn L.H lại cho hay: "Thế này đã là gì, cô giáo mình còn chỉnh từng đường võ qua màn hình máy tính."

"Cuối cùng mọi thắc mắc đã được giải đáp, giờ thì biết học thể dục online là như nào rồi.", bạn C.H cho hay 

Bạn N.M.H bình luận: "Học thế này thì tốt quá, vừa học bài, vừa giảm cân luôn chứ ở nhà béo quá rồi."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Máy bay Ấn Độ chở người từ vùng dịch về nước gặp nạn, ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

    Chiếc máy bay sơ tán công dân về nước của hãng hàng không Ấn Độ bất ngờ gặp nạn khi sắp hạ cánh.
  • Đọc thêm