Võ sĩ Nhật Bản vẫn giành chiến thắng tại Olympic Tokyo dù bị đấm đến "suýt chết", phải rời nhà thi đấu trên xe lăn

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 06:48 04/08/2021

Tay đấm Ryomei Tanaka đã không thể đứng vững sau khi trận đấu với đối thủ Yuberjen Martinez khép lại.

Ngày 3/8, võ sĩ chủ nhà Ryomei Tanaka bước vào trận tứ kết quyền Anh hạng ruồi ở Olympic 2020 với đối thủ Yuberjen Martinez. Trải qua 3 hiệp đấu căng thẳng, Tanaka có dấu hiệu kiệt sức. Tay đấm 27 tuổi đứng không vững và đổ gục xuống đất trên đường trở về. Cuối cùng, Tanaka phải rời đi trên chiếc xe lăn.

Chia sẻ trước truyền thông Nhật Bản, Tanaka thừa nhận đã suýt chết sau trận đấu. "Tôi chẳng nhớ mình thắng hay thua nữa. Sau khi biết kết quả, tôi còn chẳng đủ sức để hét lên ăn mừng. Tôi đã lo bản thân có thể mất mạng. Tim tôi như nổ tung". Hiện tại, tình hình của Tanaka ổn định hơn.

Võ sĩ Nhật Bản vẫn giành chiến thắng tại Olympic Tokyo dù bị đấm đến suýt chết, phải rời nhà thi đấu trên xe lăn - Ảnh 1.
Võ sĩ Nhật Bản vẫn giành chiến thắng tại Olympic Tokyo dù bị đấm đến suýt chết, phải rời nhà thi đấu trên xe lăn - Ảnh 2.
Võ sĩ Nhật Bản vẫn giành chiến thắng tại Olympic Tokyo dù bị đấm đến suýt chết, phải rời nhà thi đấu trên xe lăn - Ảnh 3.

Tanaka kiệt sức, buộc phải rời khỏi nhà thi đấu trên xe lăn

Trước đó, Tanaka đã có chiến thắng gây tranh cãi trước đối thủ Martinez. Trận này, Martinez cũng được đánh giá cao hơn hẳn nhờ bảng thành tích đáng chú ý, bao gồm tấm HCB tại Olympic 2020.

Martinez cũng có khởi đầu tốt hơn với hàng loạt cú đòn chính xác. Một trong số này đã khiến mắt của Tanaka bị chảy máu. Sang hiệp 2, tay đấm tới từ đoàn chủ nhà thi đấu tốt hơn và có nhiều tình huống đôi công với đối thủ. Tuy nhiên, nếu xét về uy lực trong các tình huống ra đòn, Martinez là người nhỉnh hơn.

Võ sĩ Nhật Bản vẫn giành chiến thắng tại Olympic Tokyo dù bị đấm đến suýt chết, phải rời nhà thi đấu trên xe lăn - Ảnh 4.

Tanaka dính phải nhiều cú đòn nặng trong suốt trận đấu

Sang hiệp 3, đôi bên đều tỏ ra thấm mệt. Tanaka chủ động ra đòn nhiều hơn nhưng không tạo được lợi thế rõ ràng. Dù vậy, cả 5 giám định đều chấm Tanaka thắng ở hiệp này. Sau cùng, anh có được thắng lợi với tỷ số 4-1.

Trận đấu kết thúc, Martinez tỏ ra không hài lòng với kết quả. "Tôi không biết các giám định đã thấy những gì. Tuy nhiên, tôi chắc rằng mình đã chiến thắng. Tôi có nhiều cú đòn uy lực và chuẩn xác hơn", Martinez chia sẻ. Trên MXH, nhiều fan cũng cho rằng Martinez là người xứng đáng chiến thắng. Ở trận đấu vòng 1/8, tay đấm người Trung Quốc Hu Jianguan cũng phàn nàn về việc chấm điểm khi so tài cùng Tanaka.

Võ sĩ Nhật Bản vẫn giành chiến thắng tại Olympic Tokyo dù bị đấm đến suýt chết, phải rời nhà thi đấu trên xe lăn - Ảnh 5.

Bảng điểm của các giám định

Diễn biến đáng chú ý trong trận Ryomei Tanaka và Yuberjen Martinez

Dù vậy, kết quả không thể thay đổi. Tanaka sẽ bước vào trận bán kết với đối thủ người Philippines Carlo Paalam. Tuy nhiên, chưa rõ Tanaka có đủ thể lực để tham dự trận đấu này hay không.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày