Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử

Thành Đạt, Theo Nhịp Sống Việt 22:14 03/08/2021

Nữ võ sĩ boxing Sena Irie giành HCV hạng lông nữ Olympic Tokyo và trở thành người Nhật Bản đầu tiên vô địch hạng cân này.

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 1.

Trận chung kết đấm bốc hạng lông nữ Olympic Tokyo là cuộc so găng giữa tay đấm chủ nhà Sena Irie và nhà vô địch thế giới 2019 - võ sĩ Philippines Nesthy Petecio (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 2.

Hiệp đấu đầu tiên chứng kiến sự quyết tâm của Irie khi cô giành chiến thắng hiệp với kết quả 10-9 từ cả 5 giám khảo (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 3.

Hiệp đấu thứ 2 nhà vô địch thế giới Petecio đã lấy lại phong độ và 4/5 giám khảo đã chấm điểm cao hơn cho võ sĩ Philippines (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Irie đã thi đấu xuất sắc trong hiệp cuối và khép lại trận đấu với tỉ số 5-0 (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 5.

Irie và Petecio ôm lấy nhau sau tiếng chuông kết thúc trận. Một trận đấu cân sức và 2 VĐV đều đã cống hiến hết mình (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 6.

Sena Irie bùng nổ trong cảm xúc sau khi kết quả cô thắng cuộc được công bố. Tay đấm 21 tuổi đã trở thành VĐV Nhật Bản đầu tiên giành HCV của hạng cân 54-57kg nữ Olympic (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 7.

Một khoảnh khắc đáng nhớ với VĐV trẻ tuổi. Cô chia sẻ với tờ Kyodo rằng mình rất thích đọc bộ truyện tranh Ganbare Genki (tạm dịch: Cố lên Genki) kể về 1 cậu bé mồ côi mẹ muốn trở thành võ sĩ boxing như cha mình (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 8.

Câu nói nổi tiếng "Bạn không chỉ đấm đối thủ, mà bạn phải đấm đối thủ trong lúc đối diện với chính mình" của bộ truyện này đã khiến cô bé lớp 2 Irie bắt đầu tình yêu với bộ môn boxing. Chỉ 1 tháng sau, cô đã xin được bố mẹ cho theo tập tại một phòng gym của người quen (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 9.

Trước khi Irie tham gia Olympic Tokyo 2020, đích thân tác giả Yu Koyama của bộ truyện này đã vẽ tranh kèm chữ ký tặng cho VĐV Nhật Bản (Ảnh: Twitter NV)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 10.

Giấc mơ Olympic của cô đã bắt đầu từ năm lớp 6. Khi cả nước Nhật đang hân hoan giành được quyền đăng cai Thế vận hội vào ngày 7/9/2013, cô bé Sena Irie khi ấy đang ngồi xem truyền hình đã tuyên bố với mọi người xung quanh: "Con sẽ xuất hiện ở đó!" (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 11.

Tám năm sau, không chỉ xuất hiện tại Olympic Tokyo 2020, Sena Irie đã giành luôn tấm HCV boxing lịch sử cho thể thao Nhật Bản. Một chi tiết thú vị khác là với tấm huy chương này, Irie cũng trở thành công dân đầu tiên của tỉnh Tottori giành được HCV Olympic. Hiện tại, chỉ còn duy nhất một tỉnh thành Nhật Bản chưa từng có đại diện giành được HCV Thế vận hội (cả mùa đông và mùa hè) là tỉnh Okinawa (Ảnh: Getty Images)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 12.

Irie (áo trắng) hiện đang thi đấu cho CLB boxing trường Đại học Khoa học thể thao Nhật Bản. Tuy nhiên, ngay ở buổi họp báo sau trận chung kết, cô đã thông báo rằng mình sẽ ngưng thi đấu cấp độ đại học để tập trung cho việc học. Nhà vô địch Olympic cũng tiết lộ mình muốn làm việc cho một công ty game (Ảnh: Twitter NV)

Mê truyện tranh đấm bốc, võ sĩ Nhật Bản nuôi mộng Olympic từ năm lớp 6 để rồi giành HCV lịch sử - Ảnh 13.

Cũng như các cô gái đôi mươi khác, Sena Irie cũng rất thích tụ tập cùng bạn bè (Ảnh: Instagram NV)

Cô gái 21 tuổi này còn có sở thích bắt và nuôi ếch. Cô thường xuyên nhắc đến loài vật yêu thích của mình trong các buổi phỏng vấn và trên các tài khoản MXH của cô cũng tràn ngập hình ảnh của các chú ếch (Ảnh: Instagram NV)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày