Võ Hoàng Yến: "Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng"

Team TV Show, Ảnh: Đức Phạm, Clip: Kinglive, Design: Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 14/02/2021

Năm 2020 quả là một năm để lại cho Võ Hoàng Yến nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Năm 2020 là một năm xảy ra nhiều biến động đối với toàn nhân loại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nghệ sĩ là những người có tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng nên bằng cách nào đó, họ đã mang đến sự lạc quan cả về vật chất lẫn tinh thần giữa thời điểm cả thế giới chung tay phòng chống dịch.

Một trong những gương mặt được nhắc đến nhiều trong năm 2020 không ai khác ngoài siêu mẫu Võ Hoàng Yến. Trở về từ Mỹ ngay thời điểm dịch bùng phát và phải cách ly tập trung trong 14 ngày, nàng Á hậu khiến nhiều người bất ngờ bởi sự lầy lội hiếm thấy, khác xa với hình ảnh cá tính trên các show thực tế.

Bên cạnh đó, 2 chương trình nổi trội mà Võ Hoàng Yến tham gia là Vietnam Why Not & Đại Sứ Hoàn Mỹ cũng cho thấy một hình ảnh nhẹ nhàng, điềm tĩnh nhưng cũng không kém phần hài hước. Phải chăng con gái khi yêu thì sẽ như vậy?

Võ Hoàng Yến chia sẻ về tình yêu & sự nghiệp trong năm 2020

Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 2.
Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 3.

"Nếu không có dịch thì có khi mình và bạn trai đã có tin vui rồi..."

Chào chị Võ Hoàng Yến, chị cảm nhận năm 2020 vừa qua của mình như thế nào?

Năm 2020 là năm rất đáng nhớ với mình, mình cũng không nghĩ khoảng thời gian từ Mỹ bay về Việt Nam lại trở thành cột mốc đáng nhớ như vậy. Từ việc đi cách ly, cho tới những trò mình làm trong khu cách ly và nhận được rất nhiều tình yêu thương từ quý độc giả. Sau đó là chuỗi series Võ Hoàng Yến đến với khán giả bằng những chương trình thực tế và các cách tiếp cận khác.

Chuyện tình cảm của chị trong năm 2020 cũng tiến triển khá thuận lợi nhỉ?

Bạn trai mình là người Việt Nam. Anh ấy ở Mỹ từ lâu và cả 2 quen cũng được tầm 3 năm. Phải nói đây là mối quan hệ rất tình cờ, nó tình cờ hơn chữ tình cờ nữa, giống như duyên phận, ý trời kêu gặp là gặp. Dần dần tìm hiểu thì thấy đây là người đàn ông rất hợp với mình, từ tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng. Tất cả những gì anh hướng dẫn cho cá nhân Yến khiến mình học được nhiều thứ về cuộc sống. Những trải nghiệm của người đàn ông đó giúp cho mình rất nhiều.

Có thông tin cho rằng khi chị kết hôn thì sẽ rời showbiz và sang Mỹ định cư?

Mình chưa bao giờ có khái niệm sẽ sang Mỹ sống và định cư luôn mà sẽ đi đi về về. Có những show nào mà "ham muốn" tham gia thì mình vẫn sẽ bay về để cống hiến cho khán giả yêu thương mình.

Nếu không có dịch thì chắc chắn mình và bạn trai sẽ có tin vui rồi, nhưng bây giờ trời kêu ai nấy dạ chứ biết sao giờ. Quan trọng là mình cần phải giữ được lửa và năng lượng tích cực để cả hai không bao giờ đấu khẩu, gây lộn với nhau.

Nhiều khán giả cảm thấy khá bất ngờ với hình ảnh lầy lội mà chị mang đến ở khu cách ly?

Con người mà mọi người thấy trong khu cách ly đó mới chính là Võ Hoàng Yến nhưng mà ở phiên bản đời thường, bình dân, không có ánh đèn sân khấu. Đó là một phiên bản hoàn toàn khác bởi vì bình thường không lên sân khấu quay hình, Yến là một người vô tư, thoải mái, có khi rất bình dân nữa. Đi đâu Yến cũng xách theo đôi dép, bộ đồ để thoải mái hơn, mình trở lại con người của mình.

Trước đây cũng chưa có cơ hội hay chương trình nào để mình thể hiện tính cách thật của bản thân. Thời gian sống ở khu cách ly cũng là dịp may mắn để mọi người nhìn ra được khía cạnh khác của Võ Hoàng Yến và càng may mắn hơn nữa khi mọi người đón nhận điều đó để mình có cơ hội phát huy.

Còn trong các show thực tế, tính chất của chương trình bắt buộc mình phải nghiêm túc hơn, chứ để bình thường thì không ai nghe lời hết, rồi nghĩ: "Bà này dễ chịu, muốn làm sao cũng được". Giống như giáo viên mà hiền quá là học sinh nó leo lên đầu lên cổ. Vì vậy, khi ở trên cương vị khác, mình phải làm sao đúng tính chất của cương vị đó.

Cảm xúc của chị khi bất ngờ trở thành meme ảnh chế của cộng đồng mạng?

Khi được fan chú ý để chế meme thì cá nhân mình cũng rất thích, thậm chí còn lưu về điện thoại để khi thấy có gì hợp còn lôi lên bình luận nữa. Đó là một trong những điều mà mình cảm nhận được tình yêu của khán giả dành cho mình, mình có rất nhiều người quan tâm, dành sự yêu thương.

Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 4.
Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 5.

Biệt danh Võ Minh Sơn của chị từ đâu mà ra?

Thực ra cái tên Võ Minh Sơn khiến Võ Hoàng Yến rất bất ngờ và cũng nhờ cái tên này mà mỗi lần tìm kiếm trên Google cũng hiện lên những từ khóa mà cá nhân Yến hay gia đình ai cũng chưng hửng hết.

Nếu bạn nào đặt tên cho mình là Võ Minh Sơn thì mình cũng nhân chương trình này, cảm ơn bạn nhưng mà bạn đã quá hiểu lầm về con người của mình rồi. Bạn không phải sống dưới gầm giường nhà mình đâu. Mình tên là Võ Hoàng Yến và tên Võ Minh Sơn xuất phát từ một fan, không biết fan hay antifan, nhưng bình luận là: "Mình biết chị này, mình thân với chị này lắm, thân dễ sợ luôn mọi người. Trước khi chuyển giới chị ấy tên là Võ Minh Sơn".

Từ đó cái tên Võ Minh Sơn ra đời, cũng như đại diện cho việc Hoàng Yến có hai con người bên trong, là phụ nữ nhưng đôi khi tính đàn ông nổi trội hơn tí xíu. Yến dành cả thanh xuân để chứng minh mình là con gái thật đó mọi người (cười).

Chị làm thế nào để cân bằng cuộc sống sau khi trở về từ khu cách ly?

Đối với mình, việc cân bằng cuộc sống và công việc nó không quá khó khăn vì con người của Yến rất tích cực, luôn nhìn mọi việc có lối đi, dù có khó khăn cỡ nào. Sau khi rời khu cách ly, về nhà Yến lại nhận được tin phải giãn cách xã hội, thời gian đó mình sử dụng mạng xã hội để chơi TikTok, quay clip và làm nhiều thứ để tạo tiếng cười cho bản thân mình nói riêng và khán giả của Võ Hoàng Yến nói chung. Từ đó lan tỏa thông điệp: Ở nhà không khó.

"Một chương trình nếu quá thuần túy, không có gì gọi là chơi dơ thì đâu có hấp dẫn..."

Cơ duyên nào khiến chị tham gia Vietnam Why Not?

Mình cảm thấy format chương trình khá hấp dẫn và với tư cách là một người đẹp, một người có sức lan tỏa và có ảnh hưởng tới cộng đồng thì mình cũng nên tham gia chương trình. Mùa dịch, chúng ta không được đi đâu hết, ngoài việc ở nhà hoặc đi lòng vòng các tỉnh thành khác thì tại sao chúng ta không quảng bá Việt Nam. Nhiều nơi trên đất nước chúng ta còn chưa được biết tới, ví dụ như Bình Liêu. Nếu không tham gia chương trình thì không biết Bình Liêu nằm ở đâu. Nếu như mọi người xem chương trình hoặc có cơ hội hãy đến Bình Liêu một lần và nhớ đừng xả rác vì Bình Liêu rất đẹp.

Chị chuẩn bị như thế nào vì đây không phải là một show du lịch thuần túy mà còn đòi hỏi về kiến thức cũng như thể lực?

Đây là một chương trình về du lịch và để quảng bá du lịch trong 10 tập, 3 team đã đi qua 11 tỉnh thành khác nhau. Tuy nhiên nếu chỉ thuần về du lịch rồi tới đây kiểu: "Cây đào ở phía Bắc, cây mai ở phía Nam nè" thì sẽ rất chán và không có gì để thu hút khán giả vì có rất nhiều chương trình đã làm như vậy rồi. Để có sự thu hút cho khán giả, chúng ta cần có thử thách liên quan đến thể lực, trí tuệ và cả về đối kháng. Cá nhân tất cả những người chơi vì vậy cũng cảm thấy hào hứng hơn khi tham gia chương trình.

Tham gia chương trình đã giúp chị kết thân được với nhiều người đẹp khác?

Nếu mà mọi người nghĩ là Võ Hoàng Yến ai cũng thân thì mình cũng cảm ơn vì ai Yến cũng chơi chung hết. Trong chương trình, mình có thân với Hoàng My, Kim Duyên, Mâu Thủy, Hương Ly rồi Tường Linh. Bọn Yến có lập một group chung để tám. Chưa có những cái kích động quá mức khiến mình phải điên lên, chứ bình thường thì mình vẫn thoải mái thôi.

Có ý kiến cho rằng Võ Hoàng Yến là người gánh team Khăn Rằn?

Nói như vậy thì hơi quá, mũi phình lên mất, mình không thể nào tự khen mình như vậy được. Yến nghĩ nếu muốn chơi chung một team thì phải có thời gian tìm hiểu. Và team Khăn Rằn của Yến đã có 1 tập đầu tiên tìm hiểu, chia sẻ rất nhiều để tạo thành 1 bánh răng để từng khớp khắng khít với nhau. Khi 1 bánh răng bị trật ra ngoài và thay bằng một bánh răng khác thì phải tốn thời gian để vận hành và tất cả mọi người phải làm quen lại từ đầu. Chính vì lẽ đó mà sự ăn rơ nó hụt đi một tí xíu chứ không phải là do Võ Hoàng Yến, nó chỉ là sự ăn khớp mà thôi. Mà đôi khi mình cũng hợp mệnh, hợp cạ đó, bùa hộ mệnh chẳng hạn (cười).

Tuy nhiên, vẫn có 1 số tranh cãi vì các thí sinh chơi dơ nhiều quá...

Mọi người ơi một chương trình nếu quá thuần túy, không có gì gọi là chơi dơ thì đâu có hấp dẫn. Như những chương trình bên Hàn Quốc hay Việt Nam cũng vậy, cần có yếu tố gây twist để tạo nên sự hấp dẫn. Ngay cả một bộ phim cũng cần có yếu tố kịch tính thì một chương trình cũng vậy thôi, quan trọng nhất là BTC không cấm, mà người ta hay gọi là hội đồng đó. Vấn đề phải hỏi vì sao hội đồng nha, vì trong team Quai Thao có một người quá mạnh đó là chị Ngọc Diễm, cho nên hai team phải liên minh. Nếu bình thường thì hai team không có chơi dơ như vậy, cái gì cũng có lý do.

Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 6.
Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 7.

Điều gì đọng lại trong chị sau khi tham gia Vietnam Why Not?

Hoàng My có nói một câu rất hay ở họp báo đó là: "Hoàng My không tin vào tình bạn trong showbiz, nhưng khi tham gia 10 tập rồi thì Hoàng My dần cảm thấy được điều đó và những cô gái này chơi rất chân thật với nhau, ít nhất là giữa team Nón Lá hay team Khăn Rằn là những nhóm hầu như ế show là rủ đi cà phê" (cười).

Chị có thể chia sẻ về mối quan hệ bùng binh với Vũ Hoàng My - Mâu Thủy & Hương Ly?

Đã gọi là bùng binh thì sẽ không bao giờ thoát ra được mọi người ạ, nó giống như chiếc xe lửa chạy vòng tròn, vòng tròn vậy đó. Cả đời cũng không thoát được (cười).

Nếu mà quý nhất thì quý Mâu Thủy nhất rồi tới Hương Ly, Hoàng My. Thủy hạng nhất bởi Thủy là học trò và thứ hai ở Thủy, Yến cảm nhận được sự... đàn ông, nó đàn ông hơn mình nữa, đàn ông dễ sợ luôn. Nhiều khi mình thấy làm vợ nó thì hợp lý, nó quá đàn ông từ trong cách nói chuyện, cách đi chơi cũng rất là chất. Giả sử mà mình muốn "chơi" bách hợp, mình bách hợp với Thủy liền nha (cười).

Vì là cô trò thân thiết nên chị đã được Mâu Thủy mời xuất hiện trong MV đầu tay?

Đó cũng là một lý do vì mình quý Thủy nên có rất nhiều thứ mình sẵn sàng hỗ trợ cô gái này.

Bực nha! Sẵn đây nói luôn Thủy nha. Chị cảm thấy quá mệt mỏi khi thức đến 4,5 giờ, make up từ lúc 11 giờ đêm rồi ra trường quay lúc 1 giờ sáng, set quay đầu tiên khoảng 2 giờ. Kết thúc đâu khoảng 4 rưỡi, nhưng cuối cùng lên MV chỉ có 7,8 giây gì đó mặc dù đó là cảnh ưng ý nhất, phê nhất, coi mà đã. Ghiền quá trời ghiền nhưng có mấy giây coi không đã, giận!

*Nhắn gửi đến Mâu Thủy*: Nếu MV sau Thủy có mời thì chị yêu cầu Thủy hát, hát cùng chị cũng được để mọi người có một món quà ấn tượng với giọng hát của Mâu Thủy và Võ Hoàng Yến.

"Sự quyết liệt của các bạn chuyển giới cao hơn, mạnh hơn vì các bạn chỉ có Đại Sứ Hoàn Mỹ để tham gia và đây là bệ phóng duy nhất..."

Cơ duyên nào khiến chị trở thành giám khảo Đại Sứ Hoàn Mỹ?

Trước đó, mình có cơ hội làm việc với Hương Giang trong một chương trình thực tế khác về trẻ em. Ngoài ra, mình cũng gặp Giang trên nhiều gameshow nữa và khi Giang mở lời muốn Yến tham gia Đại Sứ Hoàn Mỹ thì mới đầu, mình cũng phân vân và đắn đo rất nhiều vì cũng mới nhận lịch của Vietnam Why Not gần thời điểm đó.

Mình cũng không biết nhiệm vụ và vai trò của mình là như thế nào và có thể đóng góp được gì cho chương trình. Sau đó, Hương Giang mới gặp riêng để bày tỏ, chia sẻ rất nhiều về đứa con tinh thần của Giang, mình cảm thấy như một người mẹ đang thổ lộ về đứa con của mình, rất tâm huyết. Chính sự tâm huyết đó đã thuyết phục Hoàng Yến và nhận lời tham gia với tư cách là BGK.

Việc làm BGK cho các bạn thí sinh chuyển giới có gì khác biệt không?

Chúng ta sẽ nghĩ là khác, tuy nhiên không có khác gì cả. Có khác thì đó chỉ là sự quyết liệt của các bạn còn cao hơn, mạnh hơn vì các bạn chỉ có 1 cuộc thi này để tham gia và đây là bệ phóng duy nhất. Trước khi đi thi, các bạn phải học hỏi, trau dồi rất nhiều để có cơ hội tỏa sáng và giật lấy vương miện cho mình. Và các bạn cho Hoàng Yến thấy được các bạn có nhiều câu chuyện và xuất phát điểm khác nhau, tuy nhiên đều chung một tinh thần, quyết tâm khi đến với chương trình.

Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 8.
Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, vẫn có những tin đồn không hay của các thí sinh bị loại liên quan đến chị thì chị thấy thế nào?

Một chương trình thực tế đều có drama và những drama đó đều đến từ những điều họ cảm thấy bất bình. Thực ra, những lời tố đó đến từ ai thì Yến cũng không quan tâm và cũng không biết tới. Tuy nhiên, người thua cuộc sẽ mãi là người thua cuộc. Ông bà ta có câu "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", đầu tiên trước khi trách người khác hãy xem lại bản thân của mình tại sao không xứng đáng vào vòng trong.

Kiều Loan bị nhận xét còn quá non khi ngồi ghế HLV với Hoàng Thùy & Minh Tú, chị cảm thấy thế nào về cô bé này?

Ý kiến riêng của Yến, mình cảm thấy Kiều Loan sẽ là một "con quỷ" nếu như cho Kiều Loan vài năm nữa. Ở Kiều Loan hội tụ những yếu tố khác nhau, ví dụ như sắc đẹp, kỹ năng mềm khác cũng có. Tuy nhiên, Kiều Loan cần thêm thời gian để trau dồi, rèn giũa bản thân và bạn ấy sẽ rất kinh khủng trong thời gian sắp tới.

Còn về Hoàng Thùy?

Cá nhân Yến cảm thấy Thùy là một cô gái có sự quyết tâm rất lớn, Thùy luôn chứng minh cho người khác thấy được những gì người khác nghĩ về Thùy không đúng, Thùy sẽ làm cho người ta thấy là đúng. Ví dụ như nhiều người nói Thùy không thể nào thi Hoa hậu được, không thể làm beauty queen được hay không thể nào theo hướng sexy được thì bây giờ mọi người, hay ngay cả cá nhân Hoàng Yến cũng rất ngạc nhiên khi Thùy đang dần thay đổi hình ảnh, đẹp hơn, sang trọng hơn theo hướng Hoa hậu. Thùy đạt Á hậu 1 của Hoa hậu Hoàn Vũ là một điều mọi người rất bất ngờ.

Ngoài ra, Thùy rất quyết tâm trong công việc, cái gì cần sẽ ráng làm cho bằng được. Trong chương trình, mọi người thấy rất nhiều ý kiến xoay quanh Hoàng Yến và Hoàng Thùy, tuy vậy sau đó, cả hai vẫn hợp tác với nhau bình thường. Quan trọng chúng ta là người trưởng thành, những việc xảy ra trong chương trình không đáng để chúng ta đem ra ngoài cuộc sống của mình.

Võ Hoàng Yến ngồi ghế giám khảo lần này có vẻ "chìm hơn" so với 3 HLV?

Đã là BGK thì chúng ta phải làm gì để đưa ra quyết định công tâm, chứ đâu phải tham gia để cố gắng giật spotlight (tâm điểm) của mọi người.

Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 10.
Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 11.

Luôn có ý kiến cho rằng Lương Mỹ Kỳ là học trò của Võ Hoàng Yến nên sẽ được thiên vị?

Mọi người hãy xem trong dàn BGK có hơn 10 người và số điểm gần như giống nhau, nếu Mỹ Kỳ là học trò của Hoàng Yến thì tại sao Hoàng Yến không cho Mỹ Kỳ 10 điểm?

Trong một cuộc thi, chúng ta phải xem xét thần thái của ai tỏa sáng nhất trong đêm đó và mình phải có cái nhìn công tâm để đưa cho khán giả sự thuyết phục. Rõ ràng hôm Chung kết, Trân Đài thực sự tỏa sáng. Người ta thường nói "học tài thi phận" nữa, chúng ta tỏa sáng như thế nào và đem được điều gì đến cho đấu trường thế giới để có cơ hội cho Việt Nam thắng lần thứ 2 thì giám khảo chấm là chấm cái đó.

Nếu một ngày khán giả cảm thấy nhàm chán vì Võ Hoàng Yến xuất hiện quá nhiều trên show thì chị sẽ phản ứng thế nào?

Đây cũng là câu hỏi mà Hoàng Yến thường xuyên hỏi bản thân của mình. Cá nhân mình đặt vào vị trí khán giả đi, xem một cái gì đó nhiều quá cũng sẽ cảm thấy nhàm chán. Khán giả rất khó tính và là một khán giả thì mình cũng có cảm nhận như vậy.

Cho nên khi nhận lời cho một chương trình, mình nghĩ cần có sự chọn lọc, mình sẽ đem lại gì khán giả, cho cuộc thi thì mới tham gia. Còn nếu tham gia 1 chương trình mà màu sắc của mình quá giống nhau cũng như không cống hiến được gì cho cộng đồng, xã hội thì Yến sẽ xin phép từ chối. Còn chuyện tính cách nhân vật như thế nào thì khi tham gia show thực tế, Yến không nghĩ mình sẽ vào vai gì hết, quan trọng khi vào chương trình, cái gì đẩy tới thì mình đưa thôi.

Võ Hoàng Yến dạo này không còn quá drama như trước?

Chắc hình như do có bồ phải không ta? (cười). Yến hay đọc bình luận mọi người hay nói: "Chị có bồ đằm thắm hẳn ra", "Có người yêu chị khác hẳn"… Mình nghĩ không phải đâu nhưng chắc nhiều khi cũng đúng. Vì khi trưởng thành, có tình yêu thì mình cần phải có sự điềm đạm hơn trong con người, trong cá tính của mình, dù gì cũng là gái sắp có chồng đó mọi người, dần dần nó ăn vào trong cơ thể của mình rồi. Tuy nhiên, nếu có chuyện gì đó quá kích động thì Yến vẫn giữ cá tính của mình.

Phải có chuyện gì quá đáng, ghê gớm lắm mới gào lên. Chứ không tự nhiên gào lên người ta nói mình khùng thì sao (cười).

Dự định của chị trong năm 2021 là gì?

Trong năm 2021, Yến cũng có dự định ấp ủ nhưng người ta hay bảo: "Nói trước bước không qua" cho nên Yến sẽ xin phép giấu dự định đó, làm đến đâu sẽ bật mí đến đó. Còn một cái nữa thì mình muốn thử sức trong 1 bộ phim, bén duyên với điện ảnh xem như thế nào và hy vọng ước mơ sẽ thành sự thật trong năm 2021.

Bên cạnh đó, Sao Nhập Ngũ là chương trình Yến cảm thấy rất hot và hay. Và nếu có cơ hội Yến sẽ muốn tham gia chương trình Chạy Đi Chờ Chi (cười).

Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 12.
Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 13.
Võ Hoàng Yến: Mình điềm đạm hơn khi đi show vì dù gì cũng là gái sắp có chồng - Ảnh 14.

Cảm ơn những chia sẻ của Võ Hoàng Yến!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm