Minh Tú của 2020: "Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend"

Team TV Show, Clip: Kinglive, Ảnh: Đức Phạm, Design: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 08:27 13/02/2021

Minh Tú đã trải qua năm 2020 vô cùng đáng nhớ!

Đại dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2020 đã khiến tất cả mọi người bị một phen lao đao và Minh Tú cũng không ngoại lệ. Thời điểm dịch diễn biến phức tạp, Minh Tú đang có chuyến công tác tại Bali dự tính khoảng vài ngày nhưng không ngờ, người đẹp lại bị kẹt tại đây đến tận... 5 tháng.

Trong khoảng thời gian đó, Minh Tú sống một mình nên cô phải tự tìm kiếm niềm vui bằng việc chăm sóc sắc đẹp, nói chuyện với cỏ cây, hoa lá đồng thời quay các đoạn clip vô cùng lầy lội. Và cũng từ đây, hình ảnh Thúy Liễu dần xuất hiện rõ nét hơn bên cạnh Minh Tú.

Trở về từ Bali, Minh Tú nhanh chóng bắt lại với nhịp độ công việc. Dù năm 2020 chỉ tham gia duy nhất show thực tế Đại Sứ Hoàn Mỹ nhưng Minh Tú cũng góp phần mang lại chiến thắng vẻ vang cho học trò Trân Đài.

Minh Tú chia sẻ về những kỷ niệm trong năm 2020

Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 2.
Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 3.

Cùng trò chuyện với Minh Tú nhân dịp Tết 2021 để ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong năm cũ vừa qua!

"Trước đây, mình là người hơi thực tế và chỉ nghĩ lợi ích cho bản thân. Sau 5 tháng tại Bali, mình dành thời gian cho gia đình và bạn bè nhiều hơn..."

Xin chào Minh Tú, năm 2020 đọng lại trong bạn những kỷ niệm gì?

Mình nghĩ năm 2020 là một năm để lại nhiều ấn tượng với mọi người. Tình hình dịch bệnh tại nước ta cũng như cả thế giới đều khá căng thẳng. Ai cũng phải trải qua thời gian rất khó khăn. Bản thân mình thấy năm 2020 rất đặc biệt. Những dự định trước đó của mình đều phải thay đổi hoàn toàn vì bị kẹt ở Bali 5 tháng.

Đối với mọi người, có thể năm 2020 là một năm của mất mát nhưng với mình, đây là một năm mang lại cho mình rất nhiều bài học và trải nghiệm mới. Khoảng thời gian tại Bali giúp mình chiêm nghiệm lại cuộc sống, lắng nghe bản thân nhiều hơn và quan trọng hơn là mình đã tìm ra mục đích sống tiếp theo. Mình nên sống chậm lại để hiểu được giá trị của cuộc sống.

Trước đây, lúc nào mình cũng chạy theo công việc, theo nhịp sống nhanh của tất cả mọi người và ép bản thân phải giống như vậy. Nhưng khoảng thời gian mắc kẹt ở Bali đã khiến mình thay đổi hoàn toàn về tư duy. Ít nhất, mình đã suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều. Cái thực tế nhất có thể thấy chính là chuyện kinh tế. Bây giờ, mình nhìn nhận về tiền bạc khá đơn giản.

Nếu là Minh Tú của phiên bản ngày xưa, mình sẽ rất tiếc nuối và buồn bã khi phải chi trả một số tiền lớn như vậy. Nhưng ở hiện tại, mình chỉ buồn có 1 ngày là hết vì đó không phải là điều quan trọng nữa.

Bạn cảm nhận bản thân đã thay đổi và có được những gì sau 5 tháng ở Bali?

Điều lớn nhất mà mình có được sau chuyến đi Bali chính là tình cảm yêu quý của khán giả. Sự chia sẻ và động viên của họ trong khoảng thời gian này rất quan trọng đối với mình. Cảm xúc khi bị kẹt một mình tại Bali là sợ và cô đơn, hoang mang nữa, rất nhiều cảm xúc tiêu cực. Nhưng khi kênh YouTube và cái tên Thúy Liễu của mình xuất hiện và khi các sản phẩm của mình được khen thì mình lại có thêm động lực để chờ đợi đến ngày về nhà.

Sau chuyến đi đó, mình suy nghĩ cho mọi người nhiều hơn. Trước đây, mình là người hơi thực tế và chỉ nghĩ lợi ích cho bản thân. Sau 5 tháng tại Bali, mình dành thời gian cho gia đình và bạn bè nhiều hơn. Cách nói chuyện và suy nghĩ trong Minh Tú cũng thay đổi. 

Mọi người có thể thấy tại Đại Sứ Hoàn Mỹ, mình không còn giống ngày xưa nữa. Mình trầm tính và trưởng thành hơn một xíu. Cuộc sống hiện tại của mình vui hơn. Trước đó, mình luôn ép bản thân vào khuôn khổ nên lúc nào trông cũng nghiêm túc. Mình mất đi sự hài hước. Chuyến đi Bali giống như một khóa tu mùa hè khiến mình suy nghĩ: "Tại sao không tận hưởng cuộc sống hơn một chút? Tại sao không nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn một chút?". 

Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 4.
Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 5.

Biệt danh Thúy Liễu của Minh Tú xuất phát từ đâu?

Ngày xưa, có một bạn dùng nick ảo tên là Trần Diễm vào cà khịa Minh Tú. Sau đó, mình mới đặt biệt danh là Thúy Liễu để nghe hai cái tên đời đời giống nhau và cà khịa lại. Trong năm 2020, rất may mắn là hình ảnh Thúy Liễu được mọi người ủng hộ và theo dõi rất nhiều.

Thúy Liễu là một người đời hơn, vui vẻ hơn, thích đi cà khịa người khác, không ngại phản bác những ý kiến mà mình thấy không đúng. Còn Minh Tú là một người nghiêm túc trong cuộc sống, công việc hay tình cảm. 

Vì vậy, đến bây giờ Minh Tú vẫn ế vì bạn ấy quá nghiêm túc. Bạn ấy luôn làm mọi việc có sự sắp đặt, tính toán. Đôi lúc, sự sắp xếp nhiều quá sẽ khiến cuộc sống của mình không thể hoàn hảo như ý và sẽ có những lúc Minh Tú không hạnh phúc.

Trong thời gian sắp tới, Thúy Liễu sẽ xuất hiện nhiều hơn bên cạnh Minh Tú?

Có lẽ Thúy Liễu sẽ xuất hiện nhiều hơn trong công việc và cuộc sống. Minh Tú nghiệm ra rằng, cuộc sống không có bao nhiêu. Mình nghiêm túc là đúng nhưng không nhất thiết phải căng thẳng hoặc đi theo một khuôn khổ, nề nếp hay mục tiêu nào mà mình đặt ra. Mỗi khi trở về nhà, mình luôn tự hỏi bản thân xem: "Mày có hạnh phúc không?". Minh Tú vui nhưng không hạnh phúc. Mục tiêu lớn nhất của mình ở hiện tại là đi tìm hạnh phúc

Làm cách nào để bạn cân bằng lại cuộc sống sau 5 tháng ở Bali?

Khoảng thời gian để mình cân bằng lại cuộc sống là lúc ở trong khu cách ly. Đó là một kỷ niệm và trải nghiệm tuyệt vời mà mình không bao giờ quên được. Dù mọi người nhìn ở ngoài sẽ thấy hơi vất vả, không được dùng máy lạnh hay nằm nệm nhưng mình thấy đó là một trải nghiệm thú vị và cho mình nhiều bài học. Bài học quan trọng nhất mà mình rút ra được chính là bình tĩnh và kiên nhẫn. 

Đơn giản thôi, khi mình sống chung với tập thể, vừa nóng, vừa chật lại có muỗi, thi thoảng sẽ có những yếu tố khiến mình bực bội thì mình phải kiềm chế lại, phải hòa mình với những người xung quanh. Từ đó, mình rút ra được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và các mối quan hệ. Sau khi trở về nhà, mình cũng không gặp nhiều khó khăn trong việc tái hòa nhập cộng đồng.

"Năm nay, mình bị một bạn unfriend nhưng lại có nhiều bạn add friend..."

Cuộc sống của Minh Tú có gì thay đổi sau khi trở về từ khu cách ly?

Trộm vía khi mình trở về cũng có rất nhiều khách hàng và agency thương yêu nên công việc khá suôn sẻ. Một món quà của năm 2020 khiến mình ấn tượng nhất chính là những người bạn mới. Trước đây, mình không có bạn, thậm chí chỉ chơi chung với một vài người, thâm niên 5 - 6 năm. Cuộc sống trước đó mình chỉ có "bè" thôi.

Minh Tú phân biệt rất rõ giữa "bè" và "bạn". "Bè" chỉ là những người xã giao, giữ gìn mối quan hệ cho công việc. Còn "bạn" là những người rất quan trọng. Trong năm nay, có thể nói là mình đã tìm được những người chuyển giao giữa "bè" qua "bạn" như các bạn trong trại cách ly hay những bạn tại Đại Sứ Hoàn Mỹ. Mình thấy vui vẻ vì bản thân đã mở lòng hơn so với trước. Trước đó, mình sợ drama tiêu cực, sợ tình bạn sẽ bể. Năm nay, mình bị một bạn unfriend nhưng lại có nhiều bạn add friend.

Bạn có nghĩ do hình ảnh bạn xây dựng trước đây quá sang chảnh, cá tính nên khiến mọi người e dè?

Mình nghĩ có thể do bề ngoài và phong cách mình theo đuổi, lúc nào cũng trang điểm đậm. Mặt mình lúc nào cũng hơi lầm lì nên những người lần đầu gặp sẽ cảm thấy khó gần, có vẻ hơi chảnh hoặc quá cá tính. Nhưng nếu chỉ đánh giá một người qua bề ngoài thì mình thấy không đúng. Nếu ai đánh mất mình ở cương vị một người bạn, mình nghĩ người đó hơi sai.

Những người bạn mình chơi thân tính đến hiện tại cũng khoảng 7 - 8 năm, có những người là mười mấy năm rồi, từ hồi nhỏ tới giờ. Trong cuộc sống, mình không cần quá nhiều người bạn, một người thôi cũng được nhưng phải chất lượng. Người bạn chất lượng là khi mình rơi vào bế tắc, khó khăn, họ nhìn thấy những khuyết điểm, những lúc mình xấu nhất, khổ nhất mà vẫn đứng đó bên cạnh mình. Đó mới là người bạn đáng chơi.

Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 6.
Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 7.

Cơ duyên nào khiến bạn nhận lời tham gia Đại Sứ Hoàn Mỹ?

Mình trở về Sài Gòn vào tháng 8/2020. Khi đó, mình nhận được lời mời của 4 show truyền hình thực tế. Lúc đó, mình cũng rất do dự vì nhiều thứ. Thứ nhất là sức khỏe vì lịch ghi hình của show thực tế rất dày so với những chương trình khác. Thứ hai là định hướng hình ảnh của mình vì khi đó Thúy Liễu vô tình xuất hiện nên mình đang loay hoay không biết xử lý hình ảnh ra sao. Về bản chất, mình hay tính toán đường đi nước bước như thế nào và phải có sự lựa chọn. Mình không có nhiều thời gian cũng như sức khỏe để có thể làm 2, 3 dự án cùng lúc.

Từ nhỏ, mình đã lớn lên cùng những người bạn trong cộng đồng LGBT. Vì vậy, cộng đồng LGBT với mình là một thứ rất gần gũi, không thể nào thiếu trong cuộc sống của mình. Sau khi ngồi tính toán, mình gọi cho 3 người anh và được phân tích về mặt công việc và tình cảm. Mình có lợi ích gì khi tham gia chương trình và tình cảm của mình dành cho cộng đồng ra sao. 

Cuối cùng, mình nhận lời tham gia Đại Sứ Hoàn Mỹ vì mình muốn đóng góp một điều gì đó cho cộng đồng. Thực ra, nói "đóng góp" thì khá to lớn, chỉ đơn giản là mình yêu mến cộng đồng LGBT và cảm thấy mình là một phần của gia đình này. Mình cũng không tính toán quá nhiều hay nhận cát xê khủng gì cả, thực sự là phải bù lỗ để đồng hành cùng các bạn thí sinh trong và sau chương trình.

Bạn có biết mình sẽ ngồi ghế nóng cùng với ai khi nhận lời mời tham gia chương trình hay không?

Có rất nhiều cái tên được đưa ra và cũng có những thay đổi vào những ngày cuối. Tới ngày lên họp ban giám khảo và huấn luyện viên, mình mới biết chính xác người nào ngồi chung với mình.

Kiều Loan là một gương mặt mới, còn non kinh nghiệm và có tuổi đời khá trẻ. Bạn nghĩ sao về sự thể hiện của Kiều Loan tại chương trình?

Mình nghĩ chuyện đó rất bình thường. Thứ nhất, cờ tới tay ai thì người đó phất. Thứ hai, Minh Tú từng ở vị trí của Kiều Loan nên sẽ dễ hiểu. Nếu bạn không cho người ta cơ hội, làm sao bạn biết được họ có thể hiện tốt hay không? Cả Tú, Loan và Thùy đều có ưu khuyết điểm riêng. 

Có những cái ở Loan mà Tú và Thùy không thể có được. Ví dụ như năng lượng trẻ, Loan còn biết viết rap nữa. Mình nghĩ Loan đến chương trình không phải để làm cô giáo mà để chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn thí sinh trong đội. Những gì Loan thể hiện tại Đại Sứ Hoàn Mỹ có thể chưa hoàn hảo nhưng đã là hết sức với những gì Loan đang có.

Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 8.
Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 9.

Việc làm HLV tại Đại Sứ Hoàn Mỹ có gì khác biệt so với The Face Vietnam 4 năm trước?

Tại sao mình không muốn nhận là thầy giáo, cô giáo của ai vì mình chẳng có gì để dạy họ cả, mình cũng không có gì hoàn hảo. Bản thân mình còn có rất nhiều thiếu sót phải học từ thí sinh của mình. Mình cũng thay đổi nhiều về tính cách. 4 năm trước, mình 26 tuổi và là người có cá tính mạnh. Nhưng giờ mình đã gần 30 rồi, mình vẫn giữ được cá tính nhưng biết được nên đặt cá tính vào chỗ nào, phải biết tiết chế lời nói và hành động sao cho vừa phải.

Các thí sinh của Đại Sứ Hoàn Mỹ cũng rất khác The Face Vietnam. Nếu mọi người để ý sẽ thấy những bạn trong cộng đồng LGBT đều có cá tính rất mạnh. Họ đã dám đương đầu với việc thay đổi hình ảnh, dám đương đầu lựa chọn chương trình để come out (công khai) có nghĩa là cá tính của họ cực kỳ mạnh. Đối với những người cá tính mạnh như vậy, bạn cần phải tìm ra một cách tiếp cận và đưa ra cho họ những lời khuyên. Rất khó để thay đổi những người cá tính mạnh. Ví dụ, mình không thể chê họ, hay nói những lời quá mạnh thì sẽ bị bật lại. Họ dám nghĩ, dám nói và dám làm chứ không nhu mì quá nhiều. Mỗi thí sinh trong team Minh Tú đều có cá tính riêng nên mình phải chọn cách để hướng dẫn.

Ví dụ như Cadie Huỳnh Anh là một người rất vui vẻ, hay lòng vòng. Mình nói chuyện với bả là bị dắt đi 4 vòng bùng binh Bến Thành luôn, chưa có điểm dừng. Đôi khi, mình phải la bả để bả tập trung lại. Còn với Mộng Thường thì không thể mắng được, mình phải nhỏ nhẹ vì cô bé rất mềm mỏng, kiểu người theo hệ nhẹ nhàng. 

Trân Đài thì có lứa tuổi gần bằng mình nên cách tiếp cận của mình phải là chia sẻ, tôi với bà chứ không phải chị với em. Chị Phương thì thoải mái, sao cũng được. Chau Kim Sang thì có cá tính mạnh, không đồng ý thì sẽ phản bác lại liền. Mình nghĩ Sang rất giống Minh Tú những năm về trước, nên nói chuyện với bạn phải lập luận chặt chẽ. Mình cũng phải giải thích cho bạn để bạn thấy đúng và nghe theo.

Bạn có thấy cá tính Chau Kim Sang giống với Tường Danh không?

Không. Thật ra, Tường Danh rất dễ thương chứ không drama như những gì chúng ta coi trên show. Bạn ấy rất yêu thời trang và đi theo hệ quyến rũ. Đôi khi, cái hệ đó ăn sâu vào tế bào khiến bạn muốn thể hiện nhiều quá so với những người xung quanh đang xem. Còn Kim Sang là một cá tính mạnh mẽ nhưng có logic và lập luận. Mình đánh giá bạn là một người có kiến thức và chiều sâu, nên khi nói chuyện, mình cần dùng não nhiều để đưa ra lập luận của bản thân.

Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 10.
Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 11.

"Việc giành Quán quân hay Á quân thực sự không quá quan trọng với Minh Tú..."

Sau nhiều lần dừng chân với vị trí Á quân, cuối cùng Minh Tú cũng đã đào tạo ra một Quán quân. Bạn cảm thấy sao khi đạt được thành quả này?

Nói ra thì sợ mọi người phán xét nhưng điều đó đối với mình không quan trọng. Vì khi quyết định tham gia chương trình, Minh Tú đã xác định đến đây không phải để giúp team mình chiến thắng hay có được Quán quân. Mình tới đây để hỗ trợ Hương Giang giúp đỡ cho cộng đồng LGBT. 

Tiếp nữa, mình nắm trong tay vận mệnh của 5 thí sinh, có nghĩa là mình phải giúp họ đi càng sâu càng tốt trong cuộc thi để họ được xuất hiện nhiều hơn. Sau cuộc thi, mình cũng phải hỗ trợ các bạn để hiệu ứng của team được lan tỏa, khi đó hình ảnh của các bạn sẽ rộng hơn. Ít nhất, các bạn sẽ dễ tiếp cận với khách hàng và có được công việc tốt hơn.

Việc giành Quán quân hay Á quân thực sự không quá quan trọng với Minh Tú. Quán quân hay Á quân cũng chỉ ở thời điểm đó thôi, thành công hay không là câu chuyện đường dài.

Trở lại với Đại Sứ Hoàn Mỹ, Minh Tú đã hạn chế bớt drama nhưng vẫn bị vướng vào 1 số vụ việc không đáng có thì bạn thấy thế nào?

Minh Tú có bao giờ nói là không muốn drama đâu (cười). Mọi người giống như đang khẳng định drama là tiêu cực nhưng thực ra drama dịch ra là "kịch tính" thì sẽ có mặt tiêu cực và tích cực. Yếu tố drama bao giờ cũng là từ khóa đầu tiên để xây dựng một chương trình truyền hình thực tế.

Mình nghĩ drama là bình thường vì mình sống với drama cũng lâu rồi, cho nên cách mình giải quyết vấn đề ở thời điểm đã trưởng thành hơn sẽ không quá gắt gỏng hay thể hiện cá tính mạnh như xưa. Còn về việc clip 30 giây, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau. Lúc nào cũng sẽ có 2 luồng ý kiến, một bên đồng ý còn bên còn lại không đồng ý. Dù có cãi qua cãi lại thì kết quả vấn sẽ như vậy thôi, không đưa ra được người nào đúng hay sai. Chỉ có người đưa ra đề bài mới biết được ai đúng ai sai.

Còn chuyện để Bolo Nguyễn và Tường Vi vào vòng loại thì mình nghĩ để ai vào cũng sẽ bị nói nên mình sẽ có thử thách ứng xử, có chơi có chịu. Những phần khán giả coi trên TV không thể hiện được toàn bộ phần thi ứng xử của các bạn. Mình sẽ chọn ra 2 bạn trả lời không tốt nhất vào vòng loại và khi đó người giữ hay loại thí sinh không còn là Tú nữa. Tôi thả vào 4 con cá, bạn muốn bắt 1 con hay không bắt con nào là quyền của bạn. Tôi chỉ là người thả thôi. Nếu nói Minh Tú sai thì mình không nghĩ mình sai.

Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 12.
Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 13.

Theo dõi chương trình, khán giả cũng nhận thấy Minh Tú vừa huấn luyện cho đội mình vừa giúp đỡ đội của Kiều Loan để hoàn thành thử thách. Bạn có thể chia sẻ thêm về điều này không?

Thực ra, Minh Tú không hẳn là quan tâm tới Kiều Loan. Chúng mình biết nhau qua cuộc thi này thôi. Người mà mình quan tâm là thí sinh vì mình đã từng là thí sinh rồi. Để tham gia một cuộc thi bình thường đã khó, đây lại là một cuộc thi mà họ phải come out (công khai) giới tính. Có những người phải hy sinh tình cảm, thời gian, kinh tế, cuộc sống, gia đình để họ chọn cuộc thi này. 

Những người đi xa thì may mắn, còn những người vừa vào đã rớt thì họ sẽ rất tổn thương. Khán giả chỉ coi và biết thể hiện không tốt thì rớt nhưng không thể biết được câu chuyện mà họ phải đối diện đằng sau là gì, ví dụ như với bạn trai, hay với ba mẹ, gia đình, thậm chí là những người hàng xóm.

Mình cũng nghĩ đội của Hoàng Thùy có một huấn luyện viên như vậy là quá đủ rồi. Còn đối với team Kiều Loan, mình chỉ thấy gì thì chỉ thôi, còn nếu họ cảm thấy hợp thì sẽ ứng dụng trong phần thi, còn không hợp thì thôi.

Trong chương trình, có một số thí sinh bị loại và phản ứng trên mạng xã hội. Bạn nghĩ sao về điều này?

Mỗi người sẽ có một suy nghĩ khác nhau về vấn đề đó. Đối với Tú, mình sẽ thông cảm nhiều hơn cho họ vì mình giao tiếp với cộng đồng LGBT nhiều nên sẽ hiểu tâm tư tình cảm của họ. Nếu quyết định đó giúp họ phát triển và để họ tìm được ước mơ, hoặc công việc thì điều đó Ok. Nhưng có những người phải vượt qua nhiều câu chuyện mà mình khó để thấu hiểu.

Nếu như nói cố gắng thì ai cũng cố gắng. Cuộc sống lúc nào cũng bất công. Có những người lựa chọn rồi kể, có người lại lựa chọn để chấp nhận và có người lựa chọn dùng để phát triển mình hơn. Các người mẫu như Tú, Hoàng Thùy, Kiều Loan hay chị Hoàng Yến, chị Thanh Hằng đều đi lên từ con số 0. Ai cũng có quá trình nỗ lực, ai cũng đáng được trân trọng chứ không phải sự cố gắng của bạn hơn sự cố gắng của tôi.

Có những bạn cảm thấy bất công có thể do họ chưa thực sự chấp nhận, hay họ chưa nhìn được tổng quát vấn đề mà mới chỉ nhìn ở phạm vi nhỏ. Mình không thể cản được cái miệng hay hành động của họ trên mạng xã hội. Khán giả sẽ giúp họ nhìn nhận hành động của họ là đúng hay sai chứ không cần mình phải lên mạng để nói bạn làm như vậy là sai.

Minh Tú có vẻ là người rất tâm huyết với cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ, bạn cũng từng rơi nước mắt trong tập bị mất file. Đây có phải là chương trình đầu tiêu tạo cho bạn cảm xúc như vậy không?

Cộng đồng LGBT sẽ thiệt thòi hơn một chút. Đã gọi là cộng đồng thì chỉ có những người trong cộng đồng và ngoài cộng đồng một xíu công nhận họ thôi. Xã hội vẫn chưa chấp nhận họ 100% nên những yếu tố trong cuộc sống của họ sẽ khó khăn hơn so với người mẫu bình thường. Đơn giản như việc mượn đồ, trang điểm, xin tài trợ sẽ khó khăn hơn. Thường họ làm người mẫu đã kiếm được rất ít tiền rồi, rất ít show chọn người mẫu phi giới tính. Họ cũng từng phải bươn trải với rất nhiều ngành nghề. Khi tham gia chương trình Đại Sứ Hoàn Mỹ, họ phải hy sinh, bỏ hết công việc đang làm để họ đi theo cuộc thi.

Khi tham gia với vai trò HLV, mình chỉ muốn làm hết sức để làm sao các thí sinh có thể tỏa sáng nhất trong từng giây, từng phút các bạn tham gia cuộc thi, từng giây từng phút chương trình được lên sóng chứ không chỉ trên sân khấu. Đôi lúc, mình không thể kiểm soát được cảm xúc. Mình khóc không phải vì mình ức hay không cảm thấy phục, đơn giản chỉ là mình đồng cảm với họ.

Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 14.
Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 15.

Trân Đài được vào top 5 nên khán giả cũng được chứng kiến nhiều biểu cảm của Minh Tú. Từ cười rồi khóc rồi la hét. Vậy tại sao bạn lại rơi nước mắt tại thời điểm đó?

Mình khóc vì hạnh phúc vì mình hứa với tất cả các bạn rằng sẽ cố gắng để cả đội đi càng sâu càng tốt trong cuộc thi này.  Lúc đó, mình cũng không biết có top 6 mà lại thấy team mình được 3 người vào trong khi các đội còn lại chỉ có 1 thí sinh lọt top. Mình cũng vui vì Tường Vi được vào top 6. Trên sân khấu đó, mình cũng không đặt vấn đề team của ai. Mình chỉ biết là mình gần gũi hơn với các thí sinh trong team nên tình cảm mình dành cho họ sẽ nhiều hơn. Mình cổ vũ cho họ và cũng cổ vũ cho Khánh An, Đại Dương, Mỹ Kỳ và Tường Vi. Tất nhiên, mình là fangirl cho team nhiều hơn.

Minh Tú cảm thấy thế nào khi bạn tiếp tục trở thành meme ảnh chế của mạng xã hội?

Bản thân mình khi coi mấy bức hình đó cũng thấy vui nữa. Mình không biết những người crush mình hay có ý định cua mình khi xem những hình ảnh đó họ có thấy xấu không. Nhưng mình thấy ít nhất khi mình coi hay mọi người sử dụng hình ảnh đó để troll mình thì cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn.

Theo bạn, Trân Đài có điểm gì cần phải cải thiện trước khi lên đường đến với Miss International Queen 2021?

Trân Đài còn phải cải thiện nhiều thứ lắm. Mình cũng nói thẳng với Trân Đài rằng: "Khi tham gia cuộc thi, ước mơ là vương miện nhưng mục tiêu lại là hành trình. Từ lúc bạn vừa đăng quang cuộc thi tại Việt Nam tới khi bạn tham gia cuộc thi quốc tế. Hành trình đó là mục tiêu của bạn và bạn phải hoạch định nó ra, phải tận dụng hành trình này để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, điều đó mới quan trọng".

Đài còn phải sửa nhiều lắm. Thứ nhất là catwalk. Đài chưa biết đi catwalk điêu luyện và cũng chưa biết xử lý tình huống trên sân khấu vì bạn chưa đi diễn thời trang nhiều. Cách bình tĩnh trên sân khấu nữa. Đài hay run, lại hay tự ti, hay soi khuyết điểm của bản thân và tập trung vào nó quá nhiều. Đôi lúc, bạn hay run trên sân khấu.

Thứ ba là tiếng Anh. Bạn sống 5 năm bên Mỹ nhưng không thể nào nói giỏi bằng người sinh ra và lớn lên tại Mỹ được. Về tiếng Anh của Trân Đài, có thể bạn nghe và hiểu được nhưng phản xạ lại thì hơi chậm nên bạn cần nhiều thời gian để lắng nghe và phản xạ nhiều hơn. Ngoài ra còn cách cười nữa. Trân Đài gặp khuyết điểm là khi cười quá thì cánh mũi sẽ mở rộng. Hay cách trả lời ứng xử nữa, Đài khá giống Minh Tú ngày xưa, trả lời hơi dài dòng, không được ngắn gọn. Vì vậy, từ bây giờ, bạn cần phải tập luyện rất nhiều để chuẩn bị cho cuộc thi quốc tế. Trân Đài cũng phải hiểu rằng bạn đang nhận được rất nhiều sự yêu thương và hy vọng của khán giả, cho nên đó cũng là một áp lực và động lực để bạn cố gắng nhiều hơn.

Dự định trong năm 2021 của bạn là gì? 

Mình không có dự định gì luôn (cười). Trong bộ phim Bố Già, mình có tham gia một vai khách mời nho nhỏ. Anh Trấn Thành cũng nói là: "Ra rạp coi đi, coi xong là em hú hồn" nên mình cũng chờ đợi khoảnh khắc mình xuất hiện trong phim như thế nào. Còn về việc có ý định chuyển hướng sự nghiệp hay không thì điều này không nằm trong kế hoạch của Tú vì còn phụ thuộc vào cơ hội nữa. Nếu có lời mời đi casting và phù hợp thì mình cũng sẽ đi cast.

Sau 5 tháng tại Bali, mình sống thoải mái hơn, không hoạch định và cầu mong gì quá nhiều hay đặt ra mục tiêu quá xa vời với mình. Ở cái ngưỡng tuổi này, mình muốn vui, muốn tận hưởng bản thân nhiều hơn, làm những việc mình thích, làm những gì mình thấy thoải mái, ăn ngon, ngủ ngon. Còn chuyện chồng con thì tới đâu thì tới, ba mẹ cũng làm biếng hỏi luôn rồi. Sau đợt mình kẹt ở Bali về, ba mẹ cũng nói: "Sao cũng được. Không cưới cũng được. Về là đươc. Vui vẻ là được rồi!".

Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 16.
Minh Tú của 2020: Mình bị một bạn unfriend nhưng được nhiều bạn add friend - Ảnh 17.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm