Võ Hoàng Yến làm HLV The Face: "Drama của tôi có thể sẽ với thí sinh, với các HLV khác thì dĩ hòa vi quý"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 10/05/2018

Cùng trò chuyện với Võ Hoàng Yến sau khi nhận lời ngồi ghế nóng "The Face Vietnam 2018".

Võ Hoàng Yến vừa gây bất ngờ cho khán giả khi chính thức xác nhận ngồi ghế nóng của "The Face Vietnam 2018". Trước đó, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 cho biết cô đã từng đào tạo ra nhiều lớp người mẫu tiềm năng thì việc ngồi vào chiếc ghế nóng "The Face" chẳng phải là chuyện gì quá xa xỉ.

Võ Hoàng Yến làm HLV The Face: Drama của tôi có thể sẽ với thí sinh, với các HLV khác thì dĩ hòa vi quý - Ảnh 2.

Võ Hoàng Yến là HLV đầu tiên lộ diện

Cùng trò chuyện với Võ Hoàng Yến sau khi nhận lời ngồi ghế nóng "The Face Vietnam":

Chào chị Võ Hoàng Yến, đang được yêu thích với vai trò cố vấn tại "Vietnam's Next Top Model", tại sao chị quyết định chuyển hướng làm HLV "The Face Vietnam"?

Đối với tôi thì "Vietnam's Next Top Model" hay "The Face Vietnam" thì cũng có chung format là đều dành cho người mẫu, đúng với chuyên môn của tôi thì tôi sẽ nhận lời thôi. Một phần nữa thì tôi nghĩ "The Face Vietnam" là một chương trình mang tính thử thách không chỉ cho riêng thí sinh mà còn cho cả cá nhân tôi nữa.

Khán giả vốn đã quen với hình ảnh một Võ Hoàng Yến high fashion: cá tính, gai góc và không mang tính thương mại thì đây là một trong những cơ hội để tôi có thể đem đến 1 hình ảnh khác đến với khán giả nhiều hơn. 

Chị có theo dõi các phiên bản "The Face" khác không? Theo chị, việc làm cố vấn chuyên môn ở "Vietnam's Next Top Model" với làm HLV "The Face Vietnam" sẽ khác nhau như thế nào?

Tôi có theo dõi phiên bản Mỹ mùa đầu tiên, lúc mới ra mắt luôn. Phiên bản Thái Lan thì tôi cũng có xem vì nó cũng là một phiên bản khá gần với Việt Nam, thị hiếu khán giả cũng khá gần. 

Theo tôi thì ở 2 chương trình sẽ khác nhau rất nhiều, "Next Top Model" thì sẽ chú trọng về mặt high fashion nhiều hơn và tôi làm cố vấn chuyên môn. Còn "The Face" thì tôi đóng vai trò HLV, đối đầu với những team còn lại. Tôi phải cân nhắc về cách lựa chọn thí sinh và cách hướng dẫn như thế nào để có thể phát huy khả năng của thí sinh team mình nhiều nhất. Đó là điều tôi nghĩ "The Face" khó hơn ở "Next Top Model".

"The Face" vốn nổi tiếng chiêu trò, nhiều drama, chị có sợ bị ảnh hưởng đến hình ảnh mình đã xây dựng tại "Next Top Model"?

Thực sự thì chiêu trò hay drama thì tôi cũng không ngại về vấn đề đó vì tôi luôn luôn là chính mình. Drama của tôi cũng không phải là ít nhưng tôi nghĩ mình sẽ không lợi dụng nó, lấy drama để câu view cho bản thân mà phải hợp lý. 

Tôi nói thẳng luôn drama của tôi có thể sẽ nằm ở việc huấn luyện cho thí sinh vì đối với học trò, tôi luôn luôn là một người rất khó tính và khó chịu. Tôi sẽ không cả nể bất kỳ một thí sinh nào cả. Nhưng đối với HLV khác, tôi luôn luôn đặt tinh thần "dĩ hòa vi quý" lên đầu tiên nhưng nếu mà quá đáng hay ở mức độ nào đó mình không chịu đựng được thì tôi sẽ thể hiện quan điểm của mình. 

Chị từng chia sẻ không thể ngồi ngang hàng ghế nóng với đàn em vậy chắc các đối thủ còn lại của chị cũng là những người dày dạn kinh nghiệm? Chị có tham khảo xem ai ngồi chung với mình trước khi nhận lời không? 

Thật ra thì tôi không có biết ai ngồi chung ghế nóng với mình, vấn đề này thì phải đợi bên ban tổ chức trả lời. Còn cá nhân tôi thì không muốn thế thôi nhưng mình không phải ban tổ chức và không có quyền áp đặt như vậy nên đành phụ thuộc vào ban tổ chức (BTC) để xem họ lựa chọn những người như thế nào. 

BTC đã mời tôi rất lâu rồi và tôi biết họ cũng sẽ có những lựa chọn rất khắt khe, theo tôi nghĩ BTC sẽ chọn những HLV có tính chuyên môn nhiều và mang tính thuyết phục đối với khán giả. Tôi rất tin tưởng ở BTC.

Võ Hoàng Yến làm HLV The Face: Drama của tôi có thể sẽ với thí sinh, với các HLV khác thì dĩ hòa vi quý - Ảnh 3.

Giả sử ngồi chung ghế nóng với một đàn em nhỏ hơn cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề thì chị nghĩ sao?

Nếu có trường hợp đó xảy ra thì tôi sẽ cảm thấy bất lợi cho mình, ít nhất là về mặt tư tưởng. Tôi không muốn mọi người nghĩ là mình đi "ăn hiếp" người khác. Rồi ví dụ như team tôi thắng thì mọi người sẽ nghĩ đó là chuyện quá bình thường kiểu như "ờ, bà này thắng thì cũng có gì đâu mà lạ? Bả già hơn và nhiều kinh nghiệm hơn mà!". 

Nhưng nếu chuyện đó xảy ra thì cũng không sao vì tôi tin những gì mình làm sẽ mang tính thuyết phục. Tôi cũng đặt luôn 1 hướng đi cho mình là thời gian đầu chưa quen thì từ từ mình lấy kinh nghiệm rồi khắc phục dần ở những tập sau. Đây là một chương trình truyền hình thực tế và không được sắp đặt trước nên tôi sẽ hoàn thiện từ từ. 

Nếu gặp phải drama với HLV lớn tuổi hơn mình chị có im lặng rồi bỏ đi như với giám khảo Nam Trung tại "Next Top Model"?

Sẽ tùy trường hợp lúc đó thôi, bây giờ mình không nói trước được nhưng tôi vẫn đặt tinh thần "dĩ hòa vi quý" đầu tiên. Nếu là HLV đàn chị thì tôi luôn luôn có một bước nhường và biết điều trước nhưng trong trường hợp không chịu đựng được nữa thì tôi sẽ nói thẳng quan điểm của mình.

Tiêu chí để chị chọn 1 thí sinh về đội là gì?

Đầu tiên thí sinh đó phải mang tính chất của một người mẫu có ngoại hình, khuôn mặt dễ gần gũi và có tính thương mại một tí xíu nhưng vẫn sẽ là những người có khả năng và năng lực. Tôi tin con mắt của mình sẽ nhìn ra được những bạn có năng lực và không làm tôi thất vọng. Từ xưa đến giờ những người mẫu mà tôi đào tạo ra đa số đều là những người có chất, một người mẫu high fashion nhưng vẫn không thiếu yếu tố thương mại để có thể thỏa mãn tất cả mọi điều kiện khó khăn nhất từ khách hàng. Tôi tự tin vào vấn đề đó của mình. 

Cảm ơn những chia sẻ của chị Võ Hoàng Yến!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm